Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Về nhà

Trong khi đợi bạn tôi ở sân bay, tôi đã chứng kiến những khoảnh khắc đáng quí nhất đời mình. Và chuyện đó xảy ra chỉ cách nhà tôi khoảng nửa mét. Tôi thấy một người đàn ông xách 2 chiếc túi nhỏ. Anh ta dừng lại ngay cạnh tôi, nói người nhà anh đang chờ.

Đầu tiên anh ta cúi xuống đứa con trai nhỏ nhất chỉ khoảng 5 hay 6 tuổi, hôn nó thật thắm thiết. Hai cha con ôm chặt lấy nhau trông thật tình cảm. Rồi người cha lùi lại một bước, nhìn vào mắt cậu bé và nói: "Gặp lại con thật vui quá, bố nhớ con lắm!". Cậu bé bẽn lẽn cười, cúi xuống và nói: "Con cũng thế ạ!".

Người đàn ông đứng thẳng dậy nhìn câu bé lớn hơn và nói: "Con đã thực sự trưởng thành rồi đấy chàng trai nhỏ, cha yêu con lắm!". Rồi anh ôm cậu bé thật lâu, còn khẽ cọ râu vào má nó nữa. Một bé gái, nhắm chỉ khoảng 1 tuổi nắm tay mẹ đứng gần đó, cứ nhìn theo cha vẻ rất hào hứng. Người đàn ông bế cô bé lên và nói: "Chào bé yêu của bố!", rồi áp chặt cô bé vào ngực mình rất lâu. Rồi người đàn ông nói tiếp: "Bao giờ cũng phải để dành điều quan trọng nhất cho người cuối cùng!", nói xong anh choàng tay ôm hôn vợ mình thật chặt. Họ cầm tay nhau cười thật hạnh phúc.

Lúc đầu tôi ngỡ rằng đây là cặp vợ chồng mới cưới, nhưng không thể bởi cậu con trai lớn đã hơn 10 tuổi rồi. Đột nhiên tôi như bị "say" trước tình yêu của một gia đình, và tôi thấy giọng mình cất lên không hề chủ ý:

- Xin chào, anh chị cưới nhau bao lâu rồi?

- Chúng tôi quen nhau 14 năm và đã cưới nhau 12 năm nay - Người đàn ông trả lời, vẫn nắm chặt tay vợ.

- Vậy anh xa nhà bao lâu rồi?- Tôi hỏi tiếp.

Anh ta cười, lắc đầu vẻ hối lỗi:

- Đã 2 ngày chẵn rồi đấy.

Hai ngày? Tôi thật sửng sốt! Nhìn họ mừng rỡ thế nào khi gặp nhau, tôi đã nghĩ họ phải xa nhau nhiều tuần liền, nếu không nói là nhiều tháng hay nhiều năm. Tuy nhiên để tỏ sự trân trọng, tôi kết thúc câu chuyện:

- Hy vọng mai sau kia khi kết hôn, tôi cũng được như anh chị!

Người đàn ông nhìn vào mặt tôi với tia nhìn quả quyết nhất:

- Đừng hi vọng. Hãy tự mình quyết định!

Rồi anh mỉm cười:

-Chúc may mắn!

Sau đó gia đình anh cùng hướng ra cửa sân bay. Tôi nhìn theo đến khi họ đi khuất, đúng lúc đó bạn tôi hỏi:

- Cậu đang nhìn gì thế?

Tôi cười:

- Tương lai!

Bạn đọc bình luận:
Đọc xong tôi cứ có một cảm giác thật đầm ấm về gia đình. Quả là không khó để xây dựng một gia đình đầm ấm nhưng để làm được điều đó và duy trì lâu dài thì không dễ như ta vẫn tưởng. Hiện thực và suy nghĩ cách nhau rất xa đấy. Dù sao cũng chúc mọi người đạt được điều bản thân mong đợi.
( 06/01/2003   thanh )
Câu chuyện thật tuyệt. Tôi thật bất ngờ và rút ra được một điều : sống thật với lòng mình, hạnh phúc có hay không là phụ thuộc vào chính mình thôi
( 10/01/2003   phương )
Đây là một mẩu chuyện rất hay. Hạnh phúc của con người không ai có thể đem đến ngoài chính bản thân mình được.
( 11/01/2003   Trần Đức Khôi )
Tôi có cảm giác thật ấm áp các bạn ạ, ngày từ nhỏ tôi đã mơ về một gia đình đầm ấm, cha mẹ con cái kính trọng yêu thương thông hiểu nhau nhưng chỉ là mơ thôi và bây giờ tôi đã lập gia đình tôi vẫn mang theo ước mơ ngày xưa nhưng ........ tôi nghĩ gia đình hạnh phúc chỉ có trong cổ tích
( 20/01/2003   minh hanh )
Mẩu chuyện này làm tôi nhớ đến gia đình của tôi. Ba tôi, cũng giống như người đàn ông kia, ba rất hay xa nhà, nhưng mỗi lần ba về, tôi lại được cảm nhận một tình cảm gia đình thật ấm áp. Tôi chỉ hi vọng rằng tương lai tôi sẽ vẫn có một gia đình hạnh phúc như thế.
( 25/01/2003   Bao Phuong )
Hạnh phúc quá!! Nhưng lý tưởng như thế thì chỉ có trong cổ tích thôi. Ở đâu ra một người đàn ông tuyệt vời thế chứ?? hic
( 10/02/2003   soledad )
"Đừng hi vọng. Hãy tự mình quyết định! ". Đây là câu mà mình muốn nói vói bạn đấy Soledad. Mọi việc trên đời tùy thuộc vào bản thân mình thôi bạn à. Câu chuyện thật tuyệt vời, nó giúp mình có thêm hy vọng trong cuộc sống tuyệt vọng của bản thân mình.
( 10/03/2003   Hải Âu )
Khi đọc truyện này tôi vui lắm vì gia đình của tôi cũng giống như vậy. Hãy củng tôi cầu nguyện cho thế giới này luôn có những gia đình như vậy các bạn nhé !
( 15/08/2003   babywolf )
Có thể đó là một câu chuyện hay đối với một số người, nhưng đối với mình bây giờ đó có thể chỉ là một viễn cảnh xa vời với bât hạnh ì đang sảy ra đối với gia đình mình.Có lẽ trong cuộc đời chúng ta chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ đó là có thể tự hào rằng minh sống trên đời sẽ không bao giờ uổng phí và tự hào rằng mình cũng là một bông hoa đẹp nhỏ nhoi trong số muôn ngàn những bông hoa đẹp rực rỡ trên đời này.
( 12/04/2004   Kid14 )
khi dọc câu nchuyện này ,tôi thấy rất vui.cuộc sống dúng là thật tươi dẹp .dù gia dình tôi không còn dủ cha mẹ .nhưng tôi luôn tin vào tương lai mà tôi có thê tạo ra.cũng giồng như câu chuyên trên da tiêp thêm cho tôi niêm tin.dê có thể làm chủ cho tương lai của mình.
( 24/07/2004   thy )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cuộc vận động của Susie - Thomas R. Overton
Bàn tay nguyện cầu
Bốn người vợ của nhà vua
Bơi
Những cánh thiệp ngả màu
Một lời khen - Tiến sĩ Joel Bawilley - Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ
Bài học cho cuộc sống
Con bướm
Hy vọng
An hưởng cuộc đời
Tay trong tay
Điều giản dị - Thẩm Hồng Thụy
Ông ấy cần tôi
Thanh âm diệu kỳ
Làm gương

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web