Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nhớ đến tôi
Robert N.Test

Ngày ấy sẽ đến, khi thân xác tôi nằm trên một chiếc giường phủ drap trắng trong một bệnh viện đầy ắp những người sống và những người đang hấp hối. Chẳng bao lâu bác sĩ sẽ quyết định rằng bộ não tôi ngưng hoạt động và rằng thực tế là cuộc sống của tôi đã chấm dứt.
Khi điều đó xảy ra, đừng cố gắng giúp tôi một cuộc sống nhân tạo bằng việc sử dụng máy móc. Ðừng gọi chiếc giường này là giường chết mà hãy gọi nó là chiếc giường của cuộc sống, và hãy mang thân xác tôi ra khỏi giường để giúp đỡ những kẻ khác có cuộc sống vẹn toàn hơn.

Hãy lấy thị giác của tôi cho người đàn ông chưa bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời lúc bình minh, một gương mặt trẻ thơ hay tình yêu trong ánh mắt của người phụ nữ. Hãy đưa trái tim của tôi cho người có trái tim tim bị đau đớn trong những ngày tháng vô tận. Hãy lấy máu của tôi cho một thiếu niên vừa được kéo ra khỏi đống vụn xe sau tai nạn để cháu có thể sống mà nhìn thấy hậu sinh của mình. Hãy đưa trái thận của tôi cho một người phải lệ thuộc vào máy để sinh tồn từ tuần này sang tuần khác. Hãy lấy xương của tôi, lấy từng bắp thịt, thớ thịt và từng sợi dây thần kinh trong thân xác tôi và tìm cách giúp một đứa trẻ tàn tật có thể đi được.

Tìm kiếm trong từng góc cạnh của bộ não tôi. Hãy lấy những tế bào nếu cần thiết hãy để nó phát triển để đến một ngày nào đó, một cậu bé không biết nói sẽ la lớn và một cô bé bị điếc có thể nghe được tiếng mưa rơi trên cửa sổ.

Hãy đốt những gì còn lại của tôi và rải tro vào gió để giúp cho những bụi hoa nở rộ.

Nếu phải chôn một thứ gì đó, hãy chôn đi những lỗi lầm của tôi, sự yếu đuối của tôi và tất cả những thành kiến nhân loại.

Hãy đưa những tội lỗi của tôi cho quỷ dữ. Hãy gửi linh hồn của tôi cho thượng đế.

Nếu tình cờ bạn mong muốn nhớ đến tôi, bạn hãy có những lời nói hoặc việc làm thật tử tế đối với những người cần bạn. Nếu bạn làm được như vậy tôi sẽ còn sống mãi mãi.

Cảm ơn bạn Khắc Trọng (Email: ban_co_thu@yahoo.com) đã gởi truyện này đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Cuộc sống này sẽ trở nên đẹp biết bao nếu mọi người luôn hành động như người trong câu chuyện này. Người ta vẫn phải "tiếp cận" với một cuộc sống đầy những khó khăn và thất bại, song nhân cách của mình sẽ làm "một phép loại trừ" cho cái phong ba bão tố của cuộc đời đó, bởi nó sẽ là cái quý giá nhất cho dẫu chúng ta không còn ở trên đời này! Bạn nghĩ sao!
( 25/12/2002   luong duc tri )
Cho đi quả là không dễ chút nào, cho đi là chấp nhận ta không còn sở hữu nó nữa. Biết bao nhiêu con người vẫn sống một cuộc sống chỉ biết có bản thân, sống mà như đã chết. Người biết cho đi và cho đi trong yêu thương thì sẽ sống mãi trong trái tim của mỗi con người. Bạn và tôi nghĩ gì về thái độ cho đi, thái độ sống yêu thương và quan tâm đến người khác ? Hãy mở lòng ra trong mùa Xuân để mùa xuân trở thành mùa của tình yêu thương. Và tình yêu thương thật sự chỉ xuất phát từ trái tim biết trao ban. Bạn có đồng ý ?
( 03/01/2003   hieudang )
Đúng vậy! Những người như thế không bao giờ chết, họ sẽ vẫn còn sống mãi trong trái tim, trong lòng mọi người.
( 05/01/2003   THANH TRANG )
Những con người như nhân vật này, tôi đã gặp rồi - thật hạnh phúc cho tôi - tôi đã được biết họ, đã được tiếp xúc, đã cùng được sinh hoạt, cùng được sống với họ....
Trong số họ, có người ồn ào lắm, có người lặng lẽ lắm, có người thích ba hoa chích choè, có người cục cằn dễ ghét,... không ai trong số họ hoàn hảo cả, nhưng tất cả đều có chung sở thích, đó là cho. Nghèo, họ cho tâm hồn. Giàu, họ cho tiền, tặng vật,... họ chỉ là những thiểu số ít ỏi thôi nhưng họ đều "cho" đi nhiều thứ khi mà họ đang còn sống...
( 28/02/2003   kPhng )
ko thể tin được là lại có một con người như thế nhưng nếu có hãy làm cho người ấy một điều gì đó ngay bây giờ, tôi khâm phục con người đó hi sinh cho người khác. Họ sẽ còn mãi trong con người khác.
( 16/06/2003   tacke )
Liệu trên thế giới này, còn có những con người như thế không? Nếu còn thì thế giới này sẽ đẹp biết bao, tôi hy vọng con người ai cũng được dù chỉ là một phần nào đó trong câu chuyện thôi cũng đủ rồi, phải không ?????????
( 04/12/2003   lo lem )
Thật là tuyệt vời vi` nếu có ai đó hy sinh mọi thứ cho những người chung quanh ta.
Cảm ơn về bài viết ,nó đã gợi cho mình nhiều điều hay, về cuộc sống cần thương yêu con người
( 12/06/2006   tuquyen )
Cuộc sống của chúng ta đc tạo ra từ cát bụi và hãy trả nó về với cát bụi. Quy luật của tự nhiên ko bao giờ thay đổi
( 13/07/2006   bullet_black )
Khi bạn cho đi là bạn đã nhận lại, Hãy cho đi để tiếp tục được cho đi. Thời gian và lời nói ko bao giờ lấy lại được, vậy tại sao không sống tốt hơn và nói ra những lời yêu thương ngay lúc này!
( 31/12/2008   TrietHocTuNhien )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đánh nhau bằng gậy
Bobsy - Jack Canfield & Mark V. Hansen
Sắc màu của tình bạn
Cậu bé chờ thư - Louise Baker
Shmily
Di chúc
Niềm tin
Cách nhìn cuộc sống
Nụ hôn
Gai hoa hồng
Cạm bẫy
7 kỳ quan thế giới
Giúp đỡ
Người làm công kỳ lạ
Bức ảnh gia đình

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web