Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Những điều cuối cùng

- Một con mèo đã quá no nhưng trong đĩa vẫn còn đầy cá chăng? – Tôi hỏi kháy cậu ta khi thấy trên tay ông bạn thân nhất là chiếc kẹo cuối cùng trong hộp. Sự thật là cậu ta đã xơi một lèo hết sạch nguồn thức ăn cuối cùng của tôi. Trong cái buổi chiều ngập lụt những bài tập toán khó xơi này thì lọ kẹo ấy là niềm an ủi duy nhất.

- Đừng nói là cậu no quá không ăn nổi nữa đấy nhé!

- Không đơn giản thế đâu – Cậu ta nháy mắt – Đã bao giờ cậu nghe nói đến "quy luật cuối cùng" chưa?

Tôi biết thừa là cậu ta đang cố phong tặng danh hiệu cho hành động của mình.

- Cái kẹo cuối cùng này rất đặc biệt nên tớ không ăn nó vội. Tớ muốn giữ nó. Cậu hãy làm thử như thế và sẽ cảm thấy nó rất quan trọng.

- Vậy cả ngàn lẻ một cái kẹo khác mà cậu sẽ ăn rồi cũng trở nên quan trọng hay sao?

- Này, hãy suy nghĩ một cách nghiêm túc. Tớ muốn được nói về những lần được coi là "cuối cùng". Khi đi mua ti vi, người bán hàng bảo rằng: "Đây là chiếc ti vi cuối cùng loại này được sản xuất", thế nào cậu cũng thấy nó quý hơn hẳn vì cậu sẽ không có được cái TV như thế nữa nên sẵn sàng mua nó dù đắt hơn một hai giá. Hay lần cuối cùng một người bạn nấu ăn cho cậu trước khi người đó chuyển nhà đi xa, cậu biết sẽ không có hoặc lâu lắm nữa mới có một bữa ăn như vậy thì cậu có thấy nó quan trọng và ngon hơn hẳn...

Lần này thì có vẻ như cậu bạn tôi đã nói đúng. Tôi nhớ đến ngày Chủ Nhật cuối cùng mà cả gia đình đã ăn cơm cùng nhau trước khi bố đi công tác xa và không bao giờ trở về nữa. Tôi nhớ đến trận cãi lộn cuối cùng với một người bạn thân đã không kịp làm lành trước khi bạn ấy chuyển trường, tôi nhớ lần cuối cùng nhìn thấy con chó nhỏ bị ốm sau bức tường rạp chiếu phim, tôi đã mấy lần định đưa nó về nhưng lần cuối cùng là lần quyết tâm thì nó đã không còn ở đó nữa...

Tôi nhớ những lời cuối cùng một cô bạn cùng khối – người đã nổi tiếng khắp trường bởi sự can đảm đối mặt với bệnh máu trắng: "Xin các bạn cứ tiếp tục mong ước những điều tốt lành cho tất cả mọi người, chừng nào cuộc sống này vẫn còn trên Trái Đất...".

Cậu bạn tôi nói đúng, khi ta thấy một thứ gì đó là "cuối cùng", ta luôn trân trọng nó hơn. Hẳn bạn muốn nghe mọi người nói với nhau về bạn: "Lần cuối cùng tôi gặp cậu ấy, cậu ấy rất dễ chịu." thay vì "Lần cuối cùng tôi gặp nó, nó cáu bẳn lắm." và nếu bạn nghĩ như vậy, ngày hôm nay của bạn sẽ tuyệt vời hơn biết bao nhiêu, nếu bạn trân trọng, sẽ yêu quý nó hơn để làm những việc có ý nghĩa hơn.

Hãy nhớ rằng, điều cuối cùng bạn làm và câu cuối cùng bạn nói là những thứ ở lại trong lòng người khác lâu nhất.

Bạn đọc bình luận:
Tôi biết điều cuối cùng là điều người ta hay phải tìm lại nhất, Vậy mà có nhiều điều tôi đã không nhớ được:
Lần cuối chia tay khi bố ra trận và không bao giờ trở lại, Vì điều gì mà tôi và người ấy cãi nhau làm tan vỡ mất mối tình đầu, Tôi và người bạn thân đã tiễn nhau lần cuối khi người ấy chuyển vào Nam sống như thế nào... Ôi tôi muốn nhớ lại mà không được, không ai có thể giúp tôi, và những người kia cũng chẳng thể giúp tôi, đấy là nỗi buồn day dứt khôn nguôi. Nhưng đâu phải tại tôi không trân trọng nó, đó là lỗi của thời gian, Nếu như có thể ước, tôi mong thời gian quay trở lại.
( 14/05/2003   taolaotinao )
Điều cuối cùng bao giờ cũng có ý nghĩa và tác động mạnh mẽ đến tâm lý tình cảm của mỗi ng chúng ta, sống đừng đợi đến khi nhận ra cái cuối cùng ta mới biết trân trọng nó, mà hãy trân trọng tất cả những gì mà chúng ta có, dù đó có phải lài cái cuối cùng hay ko bạn nhé!!!
( 10/06/2006   bluecloudsxxx )
Mong sao những gì mà tôi đang có, đối với tôi lúc nào cũng là điều "cuối cùng" để tôi ngày càng biết trân trọng nó hơn ^)^
( 06/07/2006   ntht01 )
Anh ơi, điều cuối em muốn nói với anh dù tụi mình đã chia tay là" Em yêu và nhớ anh rất nhiều. Dầu muộn nhưng em không cảm thấy tiếc nuối.
( 29/02/2008   huynh thi hong ngoc 214 )
Điều cuối cùng tôi thấu hiểu được trong cuộc sống này chính là: Hãy giữ thật chắc những gì bạn đang có trong hiện tại và hãy trân trọng nó thật nhiều. Kẻo một ngày nào đó bạn mất nó rồi thì bạn sẽ hối tiếc nhiều lắm đấy! đừng để ngày đó đến nhé!
( 15/05/2008   xuan nga )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Dựa vào bản thân
Sức mạnh của lời nói
Bức tranh tuyệt vời
Nếu có lòng
Anh trai
Bí quyết
Truyện Hải Âu và Dương Mai - Louise Dickínon Rich
Ga cuối - Rober J.Hastings
Nhớ đến tôi - Robert N.Test
Đánh nhau bằng gậy
Bobsy - Jack Canfield & Mark V. Hansen
Sắc màu của tình bạn
Cậu bé chờ thư - Louise Baker
Shmily
Di chúc

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web