Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Hãy làm ngay!
Dennis E. Mannering

Trong lớp học dành cho người lớn, tôi giao cho mỗi người bài tập "Đến gặp một người mà anh chị yêu thương nhất, và nói với người đó rằng anh chị yêu họ."

Tuần sau vào buổi học kế tiếp, một người trong số các học trò của tôi đã kể lại:

- "Tôi đã giận thầy Dennis khi thầy giao cho chúng tôi phải làm việc này vào tuần trước. Tôi nghĩ tôi không cần phải nói với ai những lời yêu thương như vậy. Nhưng khi tôi đang lái xe về nhà, lương tâm của tôi bắt đầu lên tiếng. Khi đó, tôi biết chính xác tôi cần phải nói với ai câu nói đó. Năm năm trước, tôi và Cha tôi đã có một cuộc cãi nhau dữ dội và vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Chúng tôi tránh mặt nhau trừ những buổi bắt buộc cả gia đình tụ họp. Gần như chúng tôi không nói với nhau một lời. Khi về tới nhà tôi nhận thức rõ ràng rằng tôi sẽ tới gặp Cha và nói với Cha rằng tôi yêu người biết chừng nào.

Sau khi quyết định như vậy dường như một gánh nặng đã trút khỏi vai tôi. Vào 5:30 sáng, tôi đã có mặt tại nhà bố mẹ và bấm chuông gọi cửa, thầm cầu nguyện mong Cha sẽ mở cửa. Tôi sợ rằng nếu Mẹ ra mở, tôi sẽ không có đủ can đảm và nói với Mẹ thay vì với Cha. Nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi và Cha đã ra mở cửa.

Tôi không bỏ phí lấy một giây - bước lên một bước tôi nói với Cha: "Cha, con muốn tới để nói với Cha rằng con yêu thương Cha."

Dường như có điều gì đó đã truyền từ tôi sang Cha. Trước mắt tôi, khuôn mặt của Cha dịu hẳn lại, những nếp nhăn dường như biến mất và Cha bật khóc. Cha mở rộng cánh tay ôm tôi vào lòng và nói rằng: "Cha cũng thương yêu con lắm, con trai, nhưng cha đã không thể nói ra được điều này."

Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói. Hai ngày sau khi tôi gặp Cha tôi, người đã bị nhồi máu cơ tim và hiện nay đang ở trong bệnh viện. Tôi vẫn chưa rõ người có thể qua khỏi được hay không nữa.

Điều tôi muốn nói với các bạn là: Đừng chờ đợi làm những điều mà bạn cần phải làm. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chần chừ không nói với Cha? Hãy dành thời gian cho những việc bạn cần phải làm và hãy làm ngay đi!

Bạn đọc bình luận:
Nếu không fải vì người cha không may ngã bệnh thì liệu đứa con có nghĩ được rằng nên làm ngay những gì mình cần phải làm hay không? Tôi nghĩ không mấy ai nghĩ được như thế cho đến khi 1 điều gì không may xảy ra.
( 31/05/2003   xu xu )
Thế nếu người thầy không ra bài tập đó thì liệu đứa con có nhận ra không? Giận cha 5 năm. Tôi có thể nói rằng đó là 1 đứa con bất hiếu. Chỉ vì 1 lí do không có gì gọi là to tát mà hành động như vậy với cha mình. Lẽ ra người con đó phải hối hận ghê lắm vì anh ta đã bỏ phí 5 năm để thể hiện tình yêu thương cha mình
( 20/08/2003   muoi )
Với bổn phận là người con tôi không đồng ý khi mà mình làm việc gì đó có lỗi với cha, chẳng những thế mà tôi còn cho là vi phạm vào sự bất hiếu - tội lớn nhất của người con, nhưng đâu có phải cha con tức giận nhau là lỗi thuộc về người con, tôi cho rằng mỗi người đều có chính kiến riêng của mình và có quyền bảo vệ chính kiến đó, như câu chuyện ở trên tôi thấy điều quan trọng là đứa con đã nhận thức được điều nên làm và đã làm thực sự. Con người cha bảo: "Cha cũng thương yêu con lắm, con trai, nhưng cha đã không thể nói ra được điều này." như vậy có nghĩa là người cha không thực sự can đảm, không nói lên được điều mình nghĩ trứơc khi đứa con nói ra. Ý của tôi là hãy làm tất cả những gì mà mình cho là đúng, vì mỗi việc chỉ diễn ra một lần trong đời, và ta sẽ hối hận vì cứ để ý nghĩ trôi qua mà chẳng giám làm điều gì...
( 24/11/2004   Tuấn )
Tôi tự hỏi liệu có phải vì người con nói yêu cha khiến ông quá xúc động - vì đó mà ông bị nhồi máu cơ tim hay không?
Vì thế bạn nào có yêu bố, nhưng nếu biết rõ bố bị bệnh tim mạch thì nhớ lấy bài học này nhé...:-)
( 17/02/2009   MAI )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nhân tố quyết định
Tôi sẽ ngừng than vãn!
Hai thiên thần
Bản chất
Bơ gạo
Hạnh phúc vô biên
Trái tim hoàn hảo
Cách nhìn mới về cuộc sống
Ước mơ
Đèn đỏ
Những hòn đá cuội
5 cách để trở nên tự tin
Sự yêu thương dẫn đường
Quà tặng tình yêu của anh lính thủy
Hai con chim gáy

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web