Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Một việc nhỏ

Môt gia đình gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Dịp hè, cùng đi nghỉ mát ở một bãi biển. Bọn trẻ rất thích tắm biển và xây những tòa lâu đài trên cát. Bố mẹ chúng thuê một cái lều và ngồi uống nước trên bờ, dõi nhìn các con vui đùa không quá xa ngoài kia phía trước mặt.

Thế rồi chợt trông thấy một bà cụ nhỏ nhắn, ăn mặc xuyềnh xoàng, trên tay cầm một chiếc túi cũ đang tiến lại. Tóc bà đã bạc trắng, bị gió biển thổi tốc lên càng làm cho khuôn mặt nhăn nheo của bà càng khó coi. Bà cụ lẩm bẩm một điều gì đó, dáo dác nhìn rồi thỉnh thoảng lại cúi xuống nhặt những thứ gì đó trên bãi biển, bỏ vào cái túi.

Hai vợ chồng không hẹn mà cùng vội chạy ra gọi các con lại, căn dặn chúng phải tránh xa người đàn bà khả nghi kia. Dường như họ cố ý nói to cho bà ta nghe thấy để bà ta đi chỗ khác kiếm ăn.

Cụ già không biết có nghe thấy gì không giữa tiếng sóng biển ì ầm, chỉ thấy bà từ từ tiến về phía họ. Thế rồi cụ bà dừng lại, nhìn mấy đứa trẻ dễ thương đang ngơ ngác nhìn mình. Bà mỉm cười nhưng không ai đáp lại, chỉ giả vờ ngó lơ đi chỗ khác. Bà cụ lẳng lặng làm công việc khó hiểu của mình. Còn cả gia đình kia thì chẳng còn hứng thú tắm biển nữa, họ kéo nhau lên quán nước phía trên bãi biển.

Trong lúc chuyện trò với người phục vụ bàn ăn cùng những khách hàng trong quán, hai vợ chồng quyết định hỏi thăm xem bà cụ khả nghi kia là ai và họ... sững sờ : Bà cụ ấy là người dân ở đây, từng có một đứa cháu ngoại vì bán hàng rong trên bãi biển, vô tình đạp phải một mảnh chai rồi bị nhiễm trùng, sốt cao, đưa đi bệnh viện cấp cứu không kịp và đã chết không lâu vì bệnh uốn ván. Từ dạo ấy, thương cháu đến ngẩn ngơ, bà cứ lặng lẽ đi dọc bãi biển, tìm những mảnh chai, mảnh sắt hoặc hòn đá có cạnh sắc. Mọi người hỏi lý do thì bà đáp mà đôi mắt ướt nhòe: "Ồ tôi chỉ làm một việc nhỏ thôi ấy mà, để các cháu bé có thể vui chơi trên bãi biển mà không bao giờ bị chết như đứa cháu đáng thương của tôi !".

Nghe xong câu chuyện người chồng vội vã chạy xuống bãi biển mong có thể nói một lời xin lỗi và một lời biết ơn chân thành, nhưng bà cụ đã đi rất xa rồi. Bóng bà chỉ còn là một cái chấm nhỏ trên bãi biển vắng người khi chiều đang xuống.

Bạn đọc bình luận:
Thế đó các bạn, đôi khi các bạn cũng phải suy nghĩ thật kỹ trong một hoàn cảnh, một tình huống nào đó có rất nhiều ý nghĩa nếu chúng ta biết tìm hiểu kỹ những việc làm thầm lặng như bà cụ kia !
( 23/11/2002   khoa )
chào các bạn!
Quả thật mình rất xúc động khi đọc câu chuyện này. Đúng vậy không phài lúc nào lòng tốt của chúng ta được người khác hiểu đúng đâu các bạn nhỉ.Mình cũng tự hỏi tại sao gia đình giàu có này lại có cách nhìn bà cụ này như vậy nhỉ? lẽ ra họ quá đầy đủ thì họ nên mở lòng mình ra với người xung quanh chứ?Có lẽ đối với họ người khó khăn thì không được xem trọng,nhưng nghèo đâu phải là cái tội , bạn nhỉ?.Chả nhẽ trong toàn gia tộc của họ từ xưa đến nay đều khá giả hay sao?
Mình nghĩ khi họ ân hận quay lại thì cũng đã quá trễ, bà cụ đã đi xa.Mình thật sự thấy ấm ức trong lòng khi trứóc một hành động quá đẹp mà lại bị khinh rẽ.Nhưng mình nghĩ bà cụ ấy không hề quan tâm đến những người xung quanh có ý nghĩ gì về bà, bà chỉ cần biết mình đang làm việc, mình đang làm việc mình thích và mình làm việc có ý nghĩa.
Bạn biết không có một lần mình cũng gần như thế,mình nghe bạn ấy bảo là mất ví tiền , mình cặm cụi tìm giúp thế mà bạn ấy bảo bóng gió rằng "định kiếm chát chứ tốt lành gì".Đó là một cô gái trau chuốt,chạy xe đời mới,...
Vâng đây chỉ là một chút cảm nhận của mình khi đọc xong mẫu chuyện này, các bạn có đồng ý với những suy nghĩ của mình không?
( 01/11/2003   tiny )
con ngươi! ai cũng nghĩ răng mình có khả năng biết đươc người khác nghĩ gì, ai cũng nghĩ rằng mình có quyền được phán xét người khác, trong khi chính bản thân mình, mình cũng chưa chắc đã hiểu đươc, mình đã đủ tốt chưa, tôi thấy rằng, đừng bao giờ tự cho mình cái quyền phán xét người khác, đừng bao giờ nhìn vẻ ngoài mà đánh giá một con người, .... biết đâu đấy, chính mình cũng bị ngươi khác nhận xét như thế, và hãy nghĩ xem, mình có thích " được" nhận xét như thế không?
( 22/11/2003   Huong )
Khi đọc câu chuyện này đột nhiên tôi cũng cảm thấy mình có lỗi vì đôi khi chúng ta gặp những người như bà lão ấy ngoài đường và cũng ít nhất 1 lần chúng ta tránh xa họ. Nhưng khi có thái độ như thế thì chẳng ai có 1 ý nghĩ thoáng qua trong đầu rằng mình sẽ tìm hiểu chuyện đó. Và hình như đó là 1 sự bình thường trong xã hội công nghiệ này. Câu chuyện này cũng sẽ qua nhanh nhu khi nó đến nếu như họ không bắt gặp đâu đó những câu chuyện trên báo hoặc tivi. Lúc đó họ chợt giật mình "hình như mình đã gặ chuyện này và ......". Cuộc sống sẽ cứ thế trôi qua nếu như không có những yếu tố làm cho nó bừng tỉnh trong sự xô bồ của nhịp sống đô thị và những lúc như thế, sẽ có ai đó chợt quay lạ nhìn những gì mình vừa bước qua........
( 27/11/2003   wintercloud )
Đọc xong câu chuyện này tôi rất cảm động , rất đúng ! khi làm một việc gì , suy nghĩ cái gì mình cũng phải từ từ ...không được suy luận bừa ...kẻo hối hận thì muộn màng rồi!!! ...Câu chuyện này cũng là một bài học cho tôi.
( 06/01/2004   Nguyen Hoang )
Đúng vậy cuộc sống không được bao giờ nhìn bề ngoài mà đánh giá 1 con người. Không được đánh giá 1 hành động khì lạ của ai đó mà đánh giá đó là hành động vớ vẩn mà phải tìm hiểu xem nó có ý nghĩa như thế nào đả.
Cuộc sống xung quanh ta có bao nhiêu điiều hay, hành động đầy ý nghĩa mà chúng ta đâu biết được.
( 26/01/2004   Phan Công Lượng )
Cuôc dời là thế bạn ơi,vì một chút sai lầm (do chủ quan ,cách nhìn phiến diện)dã dể lại sai lầm mhư cha đứa trẻ,nhưng cũng dễ hiểu vì ngươi cha cũng muốn tốt cho con .Ca hai đều muốn tốt cho đúa trẻ nhưng họ có cách khác nhau. VÌ VẬy ta nên hiểu nhau từ việc nhỏ nhất để tránh sai lầm như người cha kia.
.
( 22/02/2004   TRI MINH )
Hai vợ chồng đó cũng đâu có gì quá đáng - họ chỉ muốn bảo vệ những đứa con ngây thơ của mình mà thôi. Mỗi người trong cuộc sống đều có những vị trí và vai trò khác nhau, bà cụ làm điều đó một cách tự nguyện và có lẽ hy vọng làm khây khỏa nỗi đau mất cháu ... Tất nhiên đây là một câu chuyện giáo dục để mọi người quan tâm đến đồng lọai hơn nữa nhưng thực tế cuộc sống mà, dù rất đơn giản, rất nhỏ nhặt nhưng lại khó thực hiện biết bao.
( 23/02/2004   xi_trum )
Trong cuộc sống, có lúc ta lại chỉ đánh giá bề ngoài của 1 con người qua cách cư xử và việc làm của họ. Nhưng đằng sau đó có thể là cả một tâm hồn đằy tình yêu thương và trắn ẩn. khi bạn tìm ra được điều đó thì bạn là người đã chia sẽ được phần nào nỗi buồn của họ rồi đó,
( 24/02/2004   )
Em rat toi cho ba cu nay . Ba cu rat tot va co long yeu nguoi .
Em rat thich ba cu nay .
( 12/03/2004   Oanh )
Tôi nghĩ truyện ngắn này mang ý nghĩa rất sâu sắc, quan trọng là ko nên đánh giá con người qua vẻ bên ngoài. Cụ bà trên đây thật đáng thương, bà đi làm một việc mà ko ai ngờ tới, một công việc rất bình thường, nhỏ bé nhưng... có mấy ai làm đc???
( 17/03/2004   Kieu Ngan )
qua câu truyện trên tôi mới thây được những việc làm nhỏ nhoi nhưng ý nghĩa của nó thì không hề nhỏ nhoi chút nào. vì vậy mọi người hãy cùng tôi làm những việc nhỏ nhoi như bà cụ nha, hãy dừng coi thường những việc nhỏ nhoi, vì nếu không có nó thì sẽ không có những điều vĩ đại.
( 02/04/2004   vũ đức toàn )
Đừng vội đánh giá một người qua bề ngoài của họ mà hãy xem những gì họ làm mà đánh giá
( 11/04/2004   yen )
đừng vội nhân định một con người qua hình thức cũng như biểu hiện bên ngoài của hành động của họ,hãy tìm hiểu xem mục đích hành động của họ là gì.
Bên trong lớp vỏ xù xì, xấu xí kia là những múi sầu riêng ngọt lịm và thơm ngào ngạt
( 19/04/2004   )
câu chuyện thật cảm động phải không các bạn! Bà cụ, và cả bố mẹ của bọn trẻ đều muốn bảo vệ chúng, nhưng mỗi người lại có cách riêng của mình. Tuy nhiên cũng qua chuyện này chúng ta cần phải tìm hiểu về những việc người khác làm đặc biệt là nhưng chuyện "khó hiểu", đừng trách lầm ai chỉ vì vội vàng , đánh giá bên ngoài...đôi khi sẽ gây những chuyện đáng tiếc không cần .
( 20/05/2004   hồng gấm )
Bà Cụ đã dạy một bài học về việc luôn luôn làm sạch mặt đất, không chỉ là những mảnh thủy tinh, mà cả đến những loại rác nữa. Bà Cụ cũng còn lưu ý mọi ngưòi hãy ý thức giữ gìn những nơi công cộng luôn được sạch sẽ. Xin đừng xả rác bừa bãi!
( 21/05/2004   Dinh Nguyen )
Bà cụ thật tuyệt vời! tuy nhiên cũng không thể không trách 2 vợ chồng kia được, họ bảo con họ tránh xa bà cụ là đúng nhưng đừng nên nói lớn như vậy (ai lại không có lòng tự trọng?), họ đúng là vì con họ còn nhỏ, chưa hiểu biết nhiều, cách phản ứng tốt nhất là tránh tiếp xúc, nhưng còn họ? bà cụ đã làm gì họ, bà cụ đã thân thiện mỉm cười với họ nhưng thái độ của họ đối với 1 người lớn tuổi là như vậy sao? sau này có thể dạy dỗ con họ lễ phép với người lớn được không? tuy nhiên họ vẫn là những người tốt, thể hiện ở hành động ở cuối truyên, chỉ có hành động là không tốt thôi.
( 29/05/2004   TMN )
Truyện rất hay.Truyện nhắc nhở chúng ta :"Đừng nhìn bề ngoài của 1 con người mà đánh giá họ".Rất cảm ơn người đã viết ra truyện này để chúng tôi cùng đọc & cùng suy ngẫm.
( 13/06/2004   Anh )
theo tôi,thật sự thì hai vợ chồng họ không hề quá đáng.Tuy tôi chưa làm cha làm mẹ bao giờ nhưng tôi biết đã làm cha làm mẹ thì ai mà không muốn con của minh sống tốt và thành công.Trong câu chuyện trên họ hành động thiếu suy nghĩ chỉ vì họ quá yêu con mình mà quên đi tất cả
( 15/06/2004   ngọc hạnh )
1 câu chuyện buồn nhưng gợi cho ngươi ta nhiều suy nghĩ
giá như 2 vợ chồng kia đừng hắt hủi bà cụ kia và biết thông cảm với ngườì hơn là nghi ngờ họ khi chưa biết đó là người thế nào và giá như ai cũng biết thông cảm với người hơn thì cuộc sống này đã tốt đẹp hơn rồi
( 04/07/2004   Thu Tra` )
Ko nên đánh giá hay nhận xét một con người qua bề ngoài của họ, nhưng đôi vợ chồng đó cũng đáng được cảm thông vì xã hội ngày nay co quá nhiều những người xấu, và con của họ còn nhỏ dưới vòng tay yêu thương nên đương nhiên họ có phản ứng như vậy âu cũng là điều tất nhiên. Nhưng họ hãy mở rộng lòng sống với mọi người cũng như chúng ta cũng cần mở rộng tấm lòng mình một chút !
( 02/08/2004   Thao )
Phải chi trong cuộc sống này có nhiều người hành động như bà lão thì hay biết mấy!
( 23/08/2004   NTTH )
Còn tôi thì thật sự xúc động về câu chuyện này , thật khó ai có thể nghĩ được và làm được những điều nhỏ mà không nhỏ như bà cụ kia , và nếu biết bà cụ ấy là ai với điều kiện cho phép tôi sẽ tới chào để tỏ lòng kính trọng trân thành của tôi đối với bà . Câu chuyện cũng cho chúng ta biết rằng trước khi đánh giá ai thì hãy suy xet kỹ phải không các bạn .
( 26/08/2004   Nguyễn Mạnh Hữu )
có đôi khi trong cuộc đời ta quá vô tâm, luôn nghi sai về người khác.Hình như cuộc sống càng ngày làm ta vị kỉ hơn.Sẽ chẳng mất gì nếu hỏi bà cụ một câu hơn là thái độ lạnh lung ấy!!!!!
( 05/09/2004   kim tieu thu )
trong cuộc sống này luôn có những con người tuyệt vời. Có thể ta không dễ dàng nhận ra họ, nhưng khi đã gặp họ rồi ta lại không thể nào quên. Tôi chỉ mong mọi người hãy sống sao cho đừng bao giờ phải hối tiếc, làm một việc gì đó ma không mong đợi vào kết quả. Chính những điều như thế đã làm nên ý nghĩa trong cuộc sống nay....
( 08/09/2004   huyen )
Tôi thấy các bạn thật rãnh rỗi ,ước gì tôi củng như các bạn,nhưng những mẫu chuyện các bạn đưa ra để bình luận thật tệ va làm cho tôi không thể hiểu gì cả,đơn giản vì nó không có nội dung giáo dục gì cả,là chuyện phím của các bạn đúng không nào.Chỉ là chuyện phím.
( 19/09/2004   ben )
mình thật sự xúc động khi đọc xong câu chuyện này .,trong thời đại ngày nay ,dể có một người có tấm lòng như bà cụ ấy quả thật hiếm có m,nhưng không phải là không có phải không bạn ,chung ta hay sông thế nào để thấy răng cuộc sống của mình thật ý nghĩa .
( 27/09/2004   thuyduong )
Có những âm thanh tuy rất nhỏ nhưng tiếng vang của nó lại rất xa. Có những việc làm tuy bình thường, giản dị nhưng khiến nguời khác phải cảm phục. Bà lão trên bãi biển kia là một người đáng để chúng ta phải nể phục và học tập ! Bạn hãy cùng tôi làm nhiều viẹc tốt, bạn nhé ! Chúng ta sẽ cùng góp sức xây dựng cuộc sống này ngày càng tươi đẹp hơn.
( 06/10/2004   Duc Thu )
cuộc sống thật đa dạng mọi hình thức bên ngoài không phải bao giờ cũng là nội dung bên trong nhân cách của con người đó. chúng ta nên nhìn vào cái sâu sắc của mọi hành động trước khi kết luận hay nhân xét về một cá nhân nào đó ngay cả khi vẻ bề ngoài có làm cho bạn thay đổi cách nhìn nhận. vì vẻ bề ngoài luôn luôn là bạn đồng hành của nhưng nhận xét vội vàng, và hầu hết mọi sai lầm của chúng ta đều bắt nguồn từ đó. hãy nhìn vào hành động trước khi nhận xét vẻ bề ngoài.
( 20/10/2004   Tran Anh Tuan )
Tôi nghĩ nếu như trong chúng ta cũng có nhiều người biết suy nghĩ cho sự an toàn của người khác nhu bà cụ thì có lẽ cuộc sống sẽ tốt đẹp biết chừng nào. Sự quan tâm không nhất thiết phải làm một công việc cao cả như bà mà chỉ cần những việc rất nhỏ thôi, như vậy chúng ta cũng sẽ được nhận lại dù chỉ là nụ cười thân thiện.
( 23/10/2004   bích thuỷ )
Đọc xong câu chuyện tôi cảm thấy giưã một xã hội ồn ào như ngày nay rất ít ai quan tâm đến những điều nhỏ nhặt như bà cụ trong câu chuyện ,từ câu chuyện tôi rút ra được một diêù đôi khi chỉ là một việc nhỏ nhưng nó giúp đượcnhiêù ngươì ,do đó ta nên mở rộng lòng mình để nhìn moị ngươì xung quanh .
Tôi xin chân thành cảm ơn xitrum đã cho tôi những giây phút thư đậy bổ ích
( 23/10/2004   Thanh Từ )
Đọc xong câu chuyện nay`, tôi thấy hai vợ chồng đó đối xử cũng có phần không được hay cho lắm. Mặc dù đó chỉ là muốn bảo vệ cho con mình nhưng cũng có nhiều cách chứ không chỉ có cách là nói to cho bà ấy biết để bà ấy đi chỗ khác. Tôi nghĩ có lẽ những ai đọc câu chuyện này sẽ biết được cách đối xử với người khác cho đúng mực kẻo lại phải hối tiếc vì đã làm cho họ buồn như vợ chồng trong câu chuyện này.Theo tôi nghĩ đây cũng là một bài học quý giá đáng để chúng ta học đấy, các bạn có đồng ý với tôi không?
( 23/10/2004   Trương Thị Quỳnh Đoan )
Trong cuộc sống này những người như bà cụ thật là hiếm có . Tấm lòng của bà là một tấm lòng vàng .Chính vì thương yêu đưa cháu của mình mà bà đã làm công việc vô danh ấy .Bà lo lắng cho những đứa trẻ.Còn bạn? .Có lúc nào đấy trong cuộc sông bạn làm một công viêc nào đấy tốt đẹp vi những người xung quanh mình ?. Hãy biết sống tốt với tất cả những người xung quanh mình bạn nhé.
( 03/11/2004   lê thị nhàn )
Đúng đó chúng ta cần nhìn nhận một con người bằng những con mắt lương tâm đừng thấy những việc làm bên ngóaì của họ mà đánh giá sai về họ.Bà cụ đó thật là cao thượng .Mình khâm phục bà.Và thật đáng trách cho đất nước chúng ta chưa có hoặc wá ít những người như bà cụ
( 04/11/2004   heo )
Tôi đã từng nghe một câu danh ngôn: " Muốn đánh giá hành động của một con người không nên đánh giá hành động của con người đó mà phải quan tâm đến động cơ nào dẩn đến hành động đó".
( 12/11/2004   Oanhzo )
Thật buồn phải không bạn
Ta không nên nhìn bên ngoài ma vội đánh giá một người,đừng vội lên án hành động một ai khi ban chua biết ro nguyên nhân ,hay mơ rộng lòng mình ,hay nhin đời với một cái nhìn đẹp ,hãy yêu người như chinh bản thân mình
( 12/11/2004   thao nguyen )
Hai vợ chồng nhà kia muốn con mình an toàn bên họ, song khi biết chuyện của bà cụ và việc làm sai trái của họ, họ mới thấy hối hận vì đã nghĩ sai cho bà cụ
( 13/11/2004   Phạm Thị Hải Yến )
bạn đừng vội đánh giá một hành động qua vẻ bề ngoài , Có những hành động tưởng chừng là lập dị ,nhưng dó lạilà những hành động cao thượng.Nhưng hành động đó không thể đánh giá bằng một giá trị vật chất ,bởi chúng xuất phát từ những tinh cảm chân thật mà khó có ai có được.Hãy đừng vội phán xét khi bạn chưa biết rõ về hành động đó.Biết đâu rồi một ngày ban sẽ có hành động lập dị như bà lão đó nhưng nó lại là một hành động cao thượng.
( 14/11/2004   mai văn bắc )
Khi đọc xong câu chuyện, tôi đã rùng mình thương cảm thay cho bà cụ. Bà làm như vậy để cho các em bé khác không bị chết như cháu của bà. Mà tôi cũng không hiểu sao vợ chồng nhà kia lại xa lánh bà cụ như thế nữa.
Ngày 13 tháng 11 năm 2004
haiyen_tnpt
( 15/11/2004   Yến )
Tác phẩm đọng lại trong người đọc niềm trắc ẩn và 1 thứ tình cảm khó tả .Ấn tượng về 1 bà cụ tóc bạc trắng và làn da nhăn nheo chỉ mỉm cười và lẳng lặng làm cái công việc bị người khác cho là khó hiểu ấy gây nên sự tò mò của người đọc.Câu chuyện kết thúc lại cũng nhẹ nhàng và ấn tượng không kém lại làm cho người đọc cảm thấy nuối tiếc hay đơn giản hơn là hối hận về 1 cái gì đó rất mơ hồ.Cảm xúc ở đây phát triển theo đúng quy luật trong cuộc sống.Câu chuyện về nghệ thuật sống ở đây giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống rõ ràng hơn để từ đó biết sống tốt hơn,đẹp hơn để có được tình cảm sâu sắc hơn giữa con người với nhau,để sống mà không phải nuối tiếc.
( 23/11/2004   VŨ THỊ HỒNG HẠNH )
Tôi đồng ý với xi_trum. Trên đời này bố mẹ nào mà chẳng thương con. Có chăng ở đây là họ không hiểu được hoàn cảnh của bà già mà thôi vì thế mà họ đã đối xử với bà ta như thế. Qua đó còn cho ta thấy được trên đời này còn có nhiều người tốt ở bên cạnh ta.
( 23/11/2004   trong dat )
Bà cụ đó tuy chỉ làm một vệc nhỏ thôi nhưng nó lại có thể tránh ra được những việc mà có thể gây ra một hậu quả có thể cướp mất đi mạng sống của con người ........! Nhưng nếu ai khác lại thấy môt người nào làm vệc như bà cụ đó thì đừng vội chê bai và tránh xa người ấy mà phải tìm hiểu coi người ấy như thế nào , không chừng người ấy lại có một hoàng cảnh đáng thương như bà cụ ấy thì sao phải không bạn ?
( 26/11/2004   nguyễn thị thu thảo )
Thế đấy bởi vậy trước khi bạn đánh giá một ai đó tốt hay xấu thì không nên đánh giá họ qua vẻ bề ngoài hoặc ngoại hình của họ . Có những người bề ngoài rất lịch thiệp , ga lăng , bảnh bao ... nhưng bên trong họ là những mưu mô xảo quyệt .Nhưng có những người ngoại hình của họ có xấu đi nữa nhưng thật sự tâm hồn của họ lại đẹp như một thiên thần . Bởi vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi đánh giá một ai và tốt nhất là không nên đánh giá một ai khi bạn chưa tiếp xuc với họ .
( 30/11/2004   phương )
Đây là một trường hợp cũng thường gặp thôi. Bởi vì xã hội của chúng ta ngày nay quá phức tap nên việc 2 vợ chồng người nay làm như vậy là không có gì sai trái cả .Do đó họ cũng không cần phải xin lỗi bà cụ đó. Vả lại bà cụ ấy cũng ko nên làm như vậy mà những người thuộc ban quản lý bãi biển mới là người có trách nhiệm.
( 05/12/2004   vinh )
đúng là hành động của hai vợ chồng kia chỉ là vô tình nhưng đâu phải cái vô tình nào cũng có thể tha thứ! Họ chỉ nhìn bề ngoài để nhận xét con người và rồi tự nhìn nhận mọi việc theo suy nghĩ của riêng mình. Thử hỏi bà cụ kia sẽ nghĩ sao khi bắt gặp hành động đó của họ?
( 07/12/2004   huong )
mỗi người đều có suy nghĩ riêng nhưng hai vợ chồng đó có lí khi bảo hai đứa con tránh xa bà cụ.Không ai có thể lường trước chuyện gi sẽ xảy ra nếu như bà cụ kia có ý không tốt.Tôi đã gặp những trường hợp như thế mà mình là người trong cuộc.Đừng tưởng mọi người già dều tốt cả
( 07/12/2004   nguyen dinh thuc )
Trong cuộc sống có biết bao người làm việc thầm lặng, hi sinh bản thân cho gia đình cho xã hội .Vậy mà chúng ta nào có hay cứ sống vô tư một cách vô tình,cứ đuổi theo cuộc sống tấp nập hàng ngày.Các bạn ạ!Hãy bỏ ra một chút thời gian chỉ một chút thời gian bỏ qua mọi toan tính thực dụng ,để rồi nhìn lại cuộc sống hôm qua ,hôm nay và ngày mai xem chúng ta đã làm gì? cho ai?
( 11/12/2004   nguyenthuyan_122004 )
Khi đọc xong mẫu chuyện này,tôi nghĩ tôi cũng như các bạn khác cũng có chung một nhận thức là nếu người dân chúng ta có một chút ý thức giữ gìn vệ sinh chung thì sẽ không có những chuyện đáng tiếc xảy ra.Tôi cũng như các bạn khác mong rằng chúng ta mỗi người có một ý thức tự giác để giữ gìn môi trường được trong sạch hơn,khi đó chúng ta sẽ không gặp dược những hình ảnh đau lòng như thế.Xin chân thành cảm ơn.
( 17/12/2004   Nguyen chi Kien )
Đọc xong câu chuyện này, trong đầu tôi có một suy nghĩ, tôi mạo muội chia sẻ ý kiến này với các bạn. Trong cuộc đời nhiều khi những người đem tình thương mến đến cho chính chúng ta nhưng chúng ta thờ ơ, nguội lạnh. Chúng ta thích nói chuyện với những người sang trọng, lời nói phóng khoáng nhưng chúng ta đâu biết rằng những người đó có thể đang lừa gạt chúng ta với vỏ bọc bên ngoài là kỹ sư, bác sy,... chúng ta thường coi thường những người hốt rác, vệ sinh công cộng, bệnh viện.... nhưng chúng ta đâu biết rằng những người đó ngoài việc làm mưu sinh, là họ làm cho môi trường cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn trang web đã có những câu chuyện hay. Thân Ai
( 19/06/2006   Ngô thành vinh )
Mình đã chọn câu chuyện này để đóng kịch cho lớp mình. Mình thấy chuyện này rất hay và đúng với chủ để của cô mình đưa ra. Khi đóng kịch tổ mình ai cũng rất xúc động. Và chúng mình cũng xin chân thành cảm ơn người đã viết câu chuyện này để cho chúng mình biết được những nỗi khổ và tấm lòng yêu thương con người ẩn chứa trong cụ già đáng thương này!
( 27/09/2007   Tran Thi Hanh Dung )
Đừng đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài, một con người tốt đâu chắc là một người đẹp.
( 23/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Món quà giáng sinh - O'Henry
Một cử chỉ đẹp
Về nhà
Cuộc vận động của Susie - Thomas R. Overton
Bàn tay nguyện cầu
Bốn người vợ của nhà vua
Bơi
Những cánh thiệp ngả màu
Một lời khen - Tiến sĩ Joel Bawilley - Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ
Bài học cho cuộc sống
Con bướm
Hy vọng
An hưởng cuộc đời
Tay trong tay
Điều giản dị - Thẩm Hồng Thụy

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web