Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đừng...

Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

Đừng lấy của cải vật chất đo lường thành công hay thất bại. Chính tâm hồn của mỗi con người mới xác định được mức độ “giàu có” trong cuộc sống của mình.

Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

Đừng do dự khi đón nhận sự giúp đỡ, tất cả chúng ta đều cần được giúp đỡ, ở bất kỳ khoảng thời gian nào trong cuộc đời.

Đừng chạy chốn mà hãy tìm đến tình yêu, đó là niềm hạnh phúc nhất của bạn.

Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

Đừng bao giờ cho là bạn đã thất bại khi những kế hoạch và giấc mơ của bạn đã sụp đổ, vì biết được thêm một điều mới mẻ thì đó là lúc bạn tiến bộ rồi.

Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.

Đừng quên tìm cho mình một người bạn thật sự, bởi bạn bè chính là điều cần thiết trong suốt cuộc đời.

Và cuối cùng đừng quên ơn những người đã cho bạn cuộc sống hôm nay với tất cả những gì bạn cần. Bởi vì con cháu đời sau của bạn sẽ xem bạn như tấm gương của chúng.

Bạn đọc bình luận:
Tất cả những điều trên PT đều đồng ý! Nhưng mà cái gì cũng có mặt trái của nó. Tự tin & hi vọng, nhưng đâu thể đi wá xa thực tế được. Đến với tình yêu thì phải coi mình đã ý thức rõ chưa. Chứ cái gì cũng đừng & mù quáng chấp nhận thì vấp ngã, đau khổ hay tuyệt vọng thì chỉ có mình mình gậm nhấm thôi à!
( 21/11/2002   Nguyễn Ngọc Phương Thúy )
Không hiểu sao Thẩm rất tâm đắc những điều này, có lẽ tại vì mình đang hơi bị... buồn, mình đồng ý với PT vê` cái gì cũng có mặt trái của nó, nhưng đôi lúc người ta rất cần tin tưởng vào những điều này để có thể sống vui vẻ, gạt bỏ những phiền muộn trong cuộc sống không bình lặng này
Thật sự mình đang buồn, những vụn vặt đời thường, nhưng nó làm mình đau lòng... đọc những lời này mình cảm thấy như đang dành cho mình những lời khuyên vậy.
( 23/11/2002   Hồ Thị Hồng Thẩm )
Nếu tất cả chúng ta làm được như vậy thì thật là tuyệt vời, đúng không các bạn? Vì vậy chỉ cần cố gắng thực hiện được vài điều trong những điều trên thôi cũng đã có thể đem lại cho ta nhiều niềm vui để sống hạnh phúc rồi.
( 24/11/2002   Tạ Thanh Huyền )
Chà chà! Sống mà lúc nào cũng biết được mình cần làm gì thì tuyệt phải không? Tuy nhiên đạt được những điều mà bạn đưa ra thì cũng tuyệt lắm. Đọc những gì đã viết ở trên mình cảm thấy đó là lời khuyên của người bạn thân vậy? Các bạn có đồng ý với tôi không?
( 01/12/2002   nguyen anh thi )
Mình đồng ý với Anh Thi.
Bạn không nên lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực, hãy nghĩ rằng bạn còn may mắn hơn rất nhiều người, tại sao bạn không đưa tay ra giúp đỡ mọi người xung bằng tất cả niềm vui và sự hồ hởi của mình mà ngồi đó để chờ đợi, để suy nghĩ về những thất bại của bạn.
Cố lên bạn nhé
( 04/01/2003   Thi Vũ )
Tôi hiểu sâu sắc những điều này. Nhưng thực sự không phải khi nào cũng có thể làm theo được những điều mình suy nghĩ và thấu hiểu. Giữa con tim va lý trí nhiều khi không tìm thấy tiếng nói chung. Đó là nỗi đau khổ lớn nhất của tôi. Có một bài thơ viết rằng" Tôi thường quên những điều đáng nhớ. Lại hay nhớ những điều nên quên...". Có lẽ tôi yếu đuối quá chăng?
( 28/04/2003   Hoang Thanh )
Và thêm một lần cuối cùng
....
Đừng quên gửi bài ngày cho những người mà bạn yêu quý
Đừng quên đưa bài này để tâm hồn bạn sẽ rộng mở và sáng tâm trí bạn sáng suốt hơn
( 11/05/2003   Thangnv )
Thật đáng tiếc nếu chúng ta không tìm được một người bạn tri kỉ trong cuộc đời, bởi người bạn đó là niềm an ủi cho ta lúc buồn, là niềm vui cho ta chia sẻ là nơi ta có thể tìm về một khi quá mệt mỏi..
( 18/06/2003   đức thành )
Những điều trên rất có ý nghĩa đối với tôi, nhất là vào lúc này!
( 05/03/2004   như huyền )
Hạnh hiểu được với nhựng gì mà hoàng Thanh nói vì Hạnh cũng như Thanh không tìm được sự đồng cảm giữa trái tim và lý trí. Lý trí luôn thua trái tim... đó là sự yếu đuối của mình, nhưng Hạnh không buồn vì điều đó vì Hạnh hiểu mình đã được yêu... và mình đã hiểu thêm 1 điều trong cuộc sống. Hãy mỉm cười với cuộc sống và hãy nhớ cuộc sống không phải màu trắng cũng không phải màu đen mà nó là sự kết hợp hài hoà giũa 2 màu đen trắng. 10 điều trên bạn hãy làm 1 vài điều bạn sẽ cảm nhận được rằng cuộc đời thật thú vị. Chúc các bạn luôn thành công.
( 08/10/2004   nguyễn thị thuý Hạnh )
Hạnh phúc ở bên bạn, hãy biết nắm bắt đúng lúc nhé.
( 23/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Một việc nhỏ
Món quà giáng sinh - O'Henry
Một cử chỉ đẹp
Về nhà
Cuộc vận động của Susie - Thomas R. Overton
Bàn tay nguyện cầu
Bốn người vợ của nhà vua
Bơi
Những cánh thiệp ngả màu
Một lời khen - Tiến sĩ Joel Bawilley - Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ
Bài học cho cuộc sống
Con bướm
Hy vọng
An hưởng cuộc đời
Tay trong tay

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web