Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bạn có sợ... cô đơn?
Ngọc Hà

Bạn hoảng sợ khi phát hiện mình vẫn còn cô đơn? Không việc gì phải sợ hãi cả, nếu biết tự tìm ra vấn đề và giải quyết chúng. Đơn giản thôi mà. Chúng ta hãy cùng xem xét nhé.

Những đòi hỏi của bạn đặt ra cho người yêu, chồng tương lai của bạn có thực tế không? Bạn đang cần một anh chàng tỉ phú nhạy cảm và chi tiền hào phóng cho bạn? Đừng như thế vì điều đó không xảy ra trong thực tế.

Bạn có so sánh bản thân với một người bạn gái mà bạn cho là hấp dẫn như bạn, chẳng hạn: "Hình như cô ta có nhiều cuộc hẹn hơn mình trong 2 năm qua!".

Bạn có tránh mặt những chàng trai vì họ không thích hợp với mong đợi của bạn chỉ sau lần hẹn đầu tiên? Hãy cho người ta ít nhất 3 cuộc hẹn trước khi quyết định.

Bạn có từ chối đi chơi với bạn trai bởi vì anh ấy không có ngoại hình đẹp? Thỉnh thoảng bạn có bỏ hay từ chối cuộc hẹn chỉ vì nơi anh ấy sống, loại xe anh ấy đi, áo quần anh ấy mặc? Nếu lựa chọn quá nhiều, bạn sẽ trở thành kiêu căng và nông cạn.

Bạn có nghĩ là mình thực sự hấp dẫn không? Đừng quá tự mãn. Hãy cố gắng hoàn thiện nhân cách và giá trị của mình.

Có phải bạn đã chất vấn anh ấy quá nhiều trong cuộc hẹn đầu tiên? Nếu vậy, anh ấy sẽ cảm thấy bạn thích hỏi đố hơn là tìm hiểu và anh ấy dễ nhận biết là bạn xem anh ta có đạt yêu cầu không!

Bạn cảm thấy khó tìm một người đàn ông thực sự giống với hình tượng người đàn ông lý tưởng trong đầu bạn? Làm gì có một người đàn ông lý tưởng như thế trên đời.

Những người bạn trai có cười bạn khi bạn nói với họ về loại đàn ông bạn mong chờ không?

Nếu bạn thấy mình có những ý nghĩ trên đây, hãy cố gắng sửa lại những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra cho anh ấy. Tính hài hước, khả năng biết lắng nghe, sự lôi cuốn, khôn ngoan... có thể làm thay đổi nhận thức của bạn về bề ngoài của anh ấy nếu bạn cho anh ấy một cơ hội. Và một điều bạn cần biết: Đàn ông thường giỏi nhận biết hơn phụ nữ về một người không thể có trong tưởng tượng. Một khi bạn đã loại bỏ những suy nghĩ trên, bạn sẽ tìm thấy một người yêu lý tưởng cho mình và không còn sợ cô đơn nữa.

Bạn đọc bình luận:
Mình không hiểu ý nghĩa của chữ cô đơn này. Đôi khi mình cũng cảm thấy cô đơn lắm nhưng đó không phải là sự cô đơn vì không có người yêu. Có ai giải thích giúp mình ý nghĩa này với.
( 22/11/2002   xu xu )
Cô đơn ở đây không có nghĩa là không có người yêu. Cô đơn ở đây là sự lẻ loi do chính mình tạo ra. Bạn đã quá khắt khe trong việc chọn cho mình một người. Bạn lúc nào cũng đòi hỏi và không hài lòng về những gì mình đã có. Điều này đã làm cho bạn cảm thấy cô đơn trong cuộc sống. Tôi luôn hài lòng và quý trọng những gì mình đã có và rút ra những kinh nghiệm trong sự sai lầm của tôi. Hãy thử một lần lắng nghe những tâm sự của người mình yêu và nói ra những gì mình đang nghĩ thì bạn sẽ thấy mình không còn là một người cô quạnh trên cõi đời này. Hãy sống hòa đồng và lắng nghe, khôn ngoan trong tình huống thì bạn sẽ không còn phải cô đơn. Đó là phương thức sống của tôi.
( 23/11/2002   tran_hao_nam )
Từ khi trở thành sinh viên, tôi bắt đầu 1 cuộc sống độc lập xa nhà.Tôi rất nhớ nhà, nhớ đến phát khóc.Tôi thấy cô đơn quá, cô đơn vi thiếu hơi ấm gia đình .Cứ sau 1 ngày học tập bận rộn, trở về căn phòng trống trải đó, tôi lại cảm thấy như thế. Đó không fải là cô đơn sao?!! "Hãy sống hòa đồng và lắng nghe bạn sẽ không còn phải cô đơn".Tôi phải lắng nghe điều gì đây?
( 27/11/2002   xu xu )
Cuộc sống có quá nhiều lo toan và bận rộn. Tôi cũng thế, nhưng đôi khi tôi cũng cảm thấy sao mình cô đơn quá, nhưng đôi khi tôi lại cảm thấy thích thú với sự cô đơn ấy. Điều lạ lùng phải không các bạn??? Hay bạn cảm thấy tôi thật mâu thuẫn. Những buổi chiều thứ 7, thay vì hẹn bạn bè hay bạn trai đi chơi, thì tôi lại thích thú khi dạo chơi siêu thị một mình, vòng vèo qua phố xá và ngắm thiên hạ dạo chơi. Sau đó tôi trở về nhà với một bó hoa đầy màu sắc, tôi bắt đầu enjoy cuộc sống độc thân của mình. Một tiếng nhạc êm dịu, một bình hoa thật xinh tươi. Lạ lùng nhất là tôi rất thích thú với điều đó. Một khi có ai xuất hiện trong ngôi nhà của tôi, là tôi cảm thấy không gian riêng của mình đang bị phá vỡ. Điều đó không là hy hữu, thông thường trong đám đông nào đó, tôi cũng có khung trời riêng của mình. Tôi nghĩ chắc không riêng gì tôi, mà hầu hết những người sống nội tâm như tôi đều có tâm trạng chung như thế!! Vậy tôi có sợ sự cô đơn hay không??? Tôi nghĩ là không, vì cô đơn chẳng có gì là đáng sợ. Bạn sẽ làm gì nếu tâm trạng bạn cũng thật sự cô đơn trong một đám đông? Trong cuộc sống bạn đừng nên sợ một điều gì cả, vì khi bạn sợ tức bạn đã tạo cơ hội cho nó xâm chiếm tâm hồn bạn. Cuộc sống không có gì đáng sợ cả, ngay cả khi bạn đang rơi vào một tâm trạng cô đơn. Hãy cố gắng đứng lên làm một việc gì đó cho nguôi ngoai phần nào. Chuyện gì đến sẽ đến và đi cũng thế. Nên đôi khi cô đơn cũng là sự hưởng thụ cuộc sống!!!! Thanks bạn đã viếng thăm trang web này và đóng góp ý kiến!!!
( 02/12/2002   )
Cám ơn bài viết của thanhthao. Nó thật đúng với tâm trạng của tôi. Đôi lúc tôi muốn được một mình, làm những công việc mà tôi thích, như sắp xếp lại căn phòng chẳng hạn. Cuộc sống như thế cũng thú vị lắm chứ!
( 05/12/2002   xũu )
Điều đáng sợ nhất không phải cô đơn mà là cô độc. Khi mà giữa rất nhiều người ta lại cảm thấy không có ai...
( 21/12/2002   Saiki )
Bạn Thanh Thảo viết hay lắm. Đôi lúc mình tự cảm thấy cô đơn chứ thật ra không phải
( 01/01/2003   Thanh Liem )
Cô đơn hay không là do chính mình suy nghĩ lấy. Nhưng có ai thật sự cảm thấy rằng tuy là mình muốn được ở một mình đấy nhưng không có nghĩa là không cảm thấy hiu quạnh hay không?
( 06/01/2003   cà phê một mình )
Con người ta lúc nào cũng tự dằn vặt mình là cô đơn nhưng vì sao mình cô đơn thì họ hoàn toàn không biết. Có lẽ vì con người có quá nhiều yêu cầu đặt ra cho bản thân và mọi người xung quanh.
( 09/01/2003   thu phuong )
Có nhiều người luôn cảm thấy rằng họ cô đơn nhưng họ thường không biết cách hay biết nhưng không đủ dũng cảm thoát ra. Bản thân tui cũng thường như vậy. Tui biết nếu tui làm một cái gì đó thì tui sẽ đỡ hơn, nhưng cuối cùng thì tui vẫn không thể làm một "cái gì đó" như là mình đã nghĩ. Để không còn cảm giác cô đơn, liệu người ta có cần phải thay đổi bản thân mình không? Cần phải dũng cảm không?
( 10/02/2003   No name )
Thoát khỏi sự cô đơn không hẳn là cần phải có sự dũng cảm hay phải tìm mọi cách thay đổi chính bản thân mình . Bạn có thể nhìn thoáng ra một chút . Bạn thật sự có cô đơn ko ? Bên cạnh bạn còn rất nhiều người, có phải nhất thiết là một người nào đó không ? Cuộc đời sẽ không quá bất công nếu bạn nhìn mọi vật bằng con mắt yêu thương và sự gần gũi. Và như thế bạn sẽ ko còn cô đơn nữa .
( 15/02/2003   Bi )
tôi là một sinh viên năm 3 nhưng tôi chưa có "bồ" với lý do : tôi nghĩ rằng khi mình có "bồ" thì sẽ mất đi sự thú vị của việc một mình .Tôi chẳng thấy buồn khi mỗi thứ 7 bạn bè dập dìu đưa đón nhau ,Ngược lại tôi còn thấy thú vị vì mình được ở một mình trong phòng. Những lúc như thế tôi thấy cuộc đời thật tuyệt vời và tại sao lại phải chia sẻ nó với người khác nhỉ ? Tôi thích nghe nhạc một mình ,đi lang thang khắp các con đường một mình sau buổi học .Và tôi yêu cuộc sống như thế .Tôi cố tách mình ra khỏi bạn bè vì cảm thấy lạc lõng trong đám đông, tôi chỉ thấy tự tin khi một mình .Và tôi nghĩ rằng đó chẳng phải là sự cô đơn .Bạn chỉ cảm thấy cô đơn khi bạn cảm thấy không tự tin với bản thân mình
( 19/02/2003   phong anh )
tôi thật sự sợ cô đơn , nhưng tôi chưa gặp được đối tượng , biết làm sao bây giờ, chẳng lẽ yêu " dại khờ"?
( 26/04/2003   )
Chẳng có ai trên đời thiếu vắng sự cô đơn cả, sự cô đơn ấy là do con người tự áp đặt cho mình mỗi khi thấy buồn mà thôi. Hãy nghĩ rằng mình không bao giờ là một kẻ cô đơn trên đời
( 19/02/2004   Mạc Quỳnh Ánh )
Gửi các bạn - những người đang cô đơn ...
" Nơi đô thành chỉ một mình trơ trọi
GIữa biển người sao vẫn thấy cô đơn
GIọt lệ đầy vơi ta cố nén tủi hờn
Nụ cười gượng tìm vui trong chốc lát ...."
( 23/02/2004   xi trum )
Bạn luôn cảm thấy mình cô đơn , nhưng thật ra điều đó không đúng . Tại sao vậy ? Bởi bạn quá chú ý đến những điều hiện ra trước mắt mà không để ý đến những điều thầm kín xung quanh mình. Sẽ có một ngày bạn nhận ra điều đó . Khi đó , những người ở bên bạn , bao bọc , sưởi ấm và làm lành những vết thương lòng trong bạn lại là những người trước kia bạn không hề để ý đến , thậm chí bạn còn không biết đến sự tồn tại của họ . Bạn hãy yên tâm , nếu bạn là một con người tốt thì bạn sẽ chẳng bao giờ cô đơn , hãy chờ đợi điều kì diệu sẽ đến với bạn.
( 22/04/2004   mai_imi )
Ngay từ khi cảm nhận được sự cô đơn tôi đã cảm thấy sợ cảm giác ấy.Và tôi cũng đã tự nhủ mình sẽ mau chóng vượt qua thôi,trong những lúc ấy tôi đã khóc thật to.
( 06/06/2004   NTH )
những bài viết trên đã cho tôi một cai nhin mới.Lâu nay tôi vẫn nhắc mình không được yêu khi đang hộ, nhưng nhiều khi tôi cũng thấy cô đơn lắm vì... nhưng từ hôm nay thì khác toi đã biết cách thoát khỏi nó
( 21/11/2004   lưu hoài )
Các bạn nói đến cô đơn nhiều lắm,hay lắm,cũng nhiều cảm xúc lắm
Thế nhưng,cái cô đơn của các bạn có cái gì đó tôi không thể lí giải nổi.Tôi chỉ có thể mơ hồ hiểu và nói ra như thế này:sự thật trong cái cô đơn của bạn chính là bạn thích mình được là một con người cô đơn(lãng mạn chăng?),hoặc là bạn cố tình không cảm nhận niềm hạnh phúc đang tồn tại trong bạn?hoặc giả như bạn cho bạn là cô đơn đi,thì có lẽ bạn nên xét xem bạn có thật sự cô đơn hay không.Điều đó rất quan trọng ! vì bạn cần biết bên sự cô đơn của bạn luôn có một niềm hạnh phúc,nơi mà sức mạnh của bạn được tìm thấy để đi qua những khó khăn luôn o bên bạn.Và điều tôi muốn nói cuối cùng với các bạn là :các bạn đừng nghĩ mình là một người cô đơn vì bên bạn còn có gia đình,người thân,bạn bè....luôn mong muốn bạn vui vẻ,mong được thấy gương mặt tươi cười của bạn, mặc dù họ không nói ra!
( 23/11/2004   MT )
Tôi chưa bao gờ đặt ra những tình huống như chtrình cho ng bạn trai của tôi cả. Tuy tôi đã từng nếm trải ty nhưng tôi đã ko đạt đc như mong mún. Có phải chăng tôi là 1 ng ko may mắn và ko có khả năng giữ ng iu cho riêng mình???
( 23/02/2006   nguyenthingangiang )
tôi cãm thấy buồn và cô đơn khi người yêu của mình yêu mình chỉ vì tiền bạc và vật chất chứ kô yêu mình thật lòng
( 23/02/2006   nguyễn vũ thái )
Mình đã đọc qua trang web này và cảm thấy rằng nó rất hay và nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, khi bạn cô đơn sao chỉ nói vê các chàng trai mà không nói về các điều khác dẫn tới sự cô đơn, ví dụ như tôi chưa có bạn trai chẳng hạn. Vậy sao tôi lại cô đơn? Theo tôi nghĩ bạn nên nói về vấn đề mà các ban nhỏ đôi khi cũng cô đơn.

Và, cảm ơn vì đã có trang web này
( 23/02/2006   ngoc )
Thật ra, cô đơn cũng chỉ là 1 từ mà thôi, chỉ vì ai đó đang cần sự quan tâm mà thôi.
Tùy theo quan điểm của mỗi người,nhưng với tôi, nếu bạn sống hết mình, hòa nhập với thế giới xung quanh bạn , thì chẳng có gì là cô đơn cả....
Nếu bạn vẫn còn cảm thấy cô đơn, tốt nhất, hãy tìm cho mình một niềm đam mê, có như thế, cuộc sống quanh bạn đấy ý nghĩa, thú vị ...nhưng quan trọng là bạn không còn cảm thấy cô đơn .. như bạn nghĩ ....nữa
( 04/03/2006   nhycday )
Tôi rất thích ý kiến của bạn đấy .Cô đơn chỉ la 1 ước muốn đươc quan tâm và chú ý mà thôi.
Muốn sống mà không cảm thấy cô đơn muốn được quan tâm và chú ý cách tốt nhất là hãy quan tâm và chú ý đến mọi ngươi mọi việc xung quanh mình, kiếm cho mình một công việc để quan tâm
( 07/03/2006   trachanh )
Nhưng mà phải làm sao để có thể xóa hết những suy nghĩ của mình về 1 ng con trai mà mình cho là ko hoàn hảo, khi gặp ng đó mình thấy ng ta thua kém mình về mọi mặt và mình ko khỏi so sánh ng đó với ng khác, có lẽ là tớ ko iu đc ai mất thôi. Tớ đã thử với nhìu ng nhưng mà có thể đối với ng này họ học hành ko tốt lắm, với ng kia ngọai hình họ ko tốt... và bao nhiu cái nữa, chính vì thế mà tớ đã làm tổn thương ko biết bao nhiu ng. Tớ thấy hối hận lắm nhưng hình như cái bản chất của tớ nó ko thể nào thay đổi đc nữa rồi, trg mắt tớ lun mong tưởng về một con ng thật là hoàn hảo dành cho mình, liệu như thế có đc ko?, và biết đến bao giờ tớ mới có đc ng như thế
Tớ al2 1 ng cũng rất tự ti nữa, tớ lun cảm thấy mình thua kém bạn bè nhưng mà bản thân tớ lại ko thể tự vượt qua những điều đó vậy tớ phải làm thế nào???
( 08/03/2006   omuk )
Trang web này ngoc ha viet hay thật đó. Đúng như bạn nói sự cô đơn thật sợ hãi. Nhưng ko bằng sự phản bội đâu bạn ạ! Hôm nào ha nhớ viết 1 trang web khác nói về sự phản bội nhé
( 13/03/2006   carot )
theo mình sự thành công nhất để vượt wa sự cô đơn là...."Đừng Bao Giờ nghĩ đến 2 chữ "CÔ ĐƠN"
"CÔ ĐƠN"= cô lập và đơn chiếc
nên mình fải cần có một người bạn bên cạnh...thế thì hết cô đơn rùi!!!

^_^
( 09/06/2006   Tina )
Một người hạnh phúc nhất cũng đôi khi cảm thấy cô đơn. Một người vui vẻ nhất không tránh khỏi lúc vẫn cảm thấy cô đơn. Một người thành công nhất không có nghĩa là không cô đơn... Cái mình cần làm là học cách đối diện và vượt qua nó chứ không phải là trốn tránh và làm những điều tệ hại để tiêu diệt nó vì nỗi cô đơn luôn nằm sâu trong tâm hồn bạn...
( 27/10/2006   Dennis_Q )
Cô đơn mà trong bài viết đề cập chỉ là cô đơn của một người chưa có người yêu vì những yêu cầu quá cao. Thật sự đâu phải không tìm được người yêu với những buổi hẹn hò là cô đơn. Có ai đã từng rất buồn mà không thể tìm được một người bạn chỉ để thổ lộ bởi vì không biết được những người bạn đó có sẵn lòng lắng nghe hay không thì mới hiểu được cảm giác thật sự của cô đơn. Tôi đã từng rất buồn và gọi điện cho một người bạn nhưng không gặp. Sau đó người bạn đó về và gọi lại cho tôi. Tôi cứ ngỡ mình sẽ được chia sẻ nhưng một hồi người bạn đó nói với tôi là điện thoại hết tiền nên không thể nói lâu được. Tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Hình như chỉ có điện thoại di động là phương tiện duy nhất để liên lạc sao ??? Đó lại là người bạn học và là người yêu đầu tiên của tôi đó sao ??
( 15/12/2006   Silvia )
Đã quá nhiều lần mình cảm thấy cô đơn đến rã rời. Lại nhớ đến một câu của Nguyễn Ngọc Tư, đại loại: "biển người mênh mông thế mà sao mình cảm thấy cô đơn đến rã rời".
( 07/01/2009   lenguyen )
Cô đơn, buồn lắm, không biết đi đâu, nhưng nếu có người rủ đi mà không hợp thì có khi lại vô duyên hơn... cô đơn ơi! sao mi cứ bám ta hòai
Hêt việc thì cô đơn gấp bội... huhuhu .. Sao chẳng ai thành lập công ty Chống cô đơn nhỉ? chắc là đắt khách lắm đấy! Bao giờ có chứ??????
( 17/02/2009   Ngoc Nguyễn )
Đối với tôi thì cô đơn thật sự là kô có bạn. Xung quanh tôi có rất nhiều bạn, người bạn nào cũng tốt, nhưng chỉ có một người bạn đặc biệt, một người bạn thức với tôi đến 1,2h khuya để nói chuyện, chia sẽ những điều có khi là quan trọng, có chỉ là vd. Chúc cho mọi người luôn hạnh phúc, nhưng sẽ có 1 lúc nào đó nên một mình để bíết được ai thật sự là người quan trọng đối với mình..
( 12/03/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Người bạn qua điện thoại
Như cánh chim bay
Đừng...
Một việc nhỏ
Món quà giáng sinh - O'Henry
Một cử chỉ đẹp
Về nhà
Cuộc vận động của Susie - Thomas R. Overton
Bàn tay nguyện cầu
Bốn người vợ của nhà vua
Bơi
Những cánh thiệp ngả màu
Một lời khen - Tiến sĩ Joel Bawilley - Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ
Bài học cho cuộc sống
Con bướm

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web