Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Năm phút

Trong công viên, trên ghế dài gần sân chơi thể thao, người phụ nữ ngồi cạnh người đàn ông.

- Con trai tôi kìa - Người phụ nữ nói và bà chỉ một cậu bé mặc áo đỏ đang chơi cầu trượt.

- Nó xinh thật - Người đàn ông cười, rồi nói - Còn kia là con gái tôi. Cháu mặc chiếc váy màu trắng và đang đi xe đạp. - Rối ông nhìn đồng hồ, cất tiếng gọi cô con gái - Melissa, đến giờ về rồi !

Cô bé vòi vĩnh :

- Năm phút nữa thôi bố nhé ! Chỉ năm phút thôi mà !

Ông bố gật đầu và Melissa tiếp tục chạy xe một cách thích thú. Năm phút trôi qua và ông lại gọi con. Lại một lần nữa Melissa nài nỉ :

- Bố ơi, năm phút nữa nhé !

Ông bố cười rộng lượng. Người phụ nữ ngồi cạnh cũng mỉm cười và khen ông :

- Anh đúng là một ông bố dễ tính và kiên nhẫn.

Người đàn ông cười thật buồn và kể :

- Con trai lớn của tôi, Tommy, đã mất trong một tai nạn giao thông vào năm ngoái khi đang tập xe ở gần đây. Tôi chưa bao giờ có nhiều thời gian dành cho cháu dù chỉ là năm phút. Tôi không bao giờ muốn lập lại lỗi lầm đó với Melissa. Melissa nghĩ là cháu có thêm năm phút để chạy xe, nhưng thực sự thì tôi mới là người có thêm năm phút để nhìn cháu chơi đùa.

Cuộc sống là tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc cho chính mình. Vậy niềm hạnh phúc nhất của bạn là gì ? Hãy dành năm phút mỗi ngày cho người mà bạn thương yêu. Hãy tin rằng điều đó cũng sẽ đem lại hạnh phúc cho chính bạn...

Bạn đọc bình luận:
"Cuộc sống là tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc cho chính mình."
Câu nói này không những chỉ đúng trong trường hợp của bài viết này mà còn đúng trong tất cả mọi trường hợp.
Có bao giờ bạn cảm thấy hoảng hốt khi nghĩ rằng mình đã bỏ qua biết bao nhiêu phút giây hạnh phúc trong đời mình để chạy theo những cái mà bạn NGHĨ sẽ làm cho bạn hạnh phúc không?
( 14/11/2002   Ngo Tiem )
Đã bao lần ba tránh né việc giữ con sau giờ làm việc, đã bao lần ba la mắng con gái thân yêu của ba vì những trò tinh nghịch của trẻ thơ ! Sao ba không nhìn ra được nét hạnh phúc của con trẻ khi có ba bên cạnh. Tự hứa với lòng mình và hứa với con ba sẽ luôn làm cho con hạnh phúc bởi vì hạnh phúc của con chính là hạnh phúc của ba.
( 20/11/2002   Kha Linh )
"khi ngày mai đến là ngày hôm nay sẽ ra đi mãi mãi" xin mượn câu ngụ ngôn này để minh họa cho câu chuyện trên, chúng ta đang sống trong những khoảnh khăc tuyện vời nhất trong cuộc đời này. Hãy làm những việc thật có ý nghĩa đi các bạn !
( 23/11/2002   khoa )
Cuộc đời này có biết bao cái năm phút đã trôi đi mãi mãi mà khi nhìn lại ta không hề biết năm phút ấy đã trôi qua như thế nào và có ý nghĩa với ta như thế nào.có khi nào mà ta bỏ ra 5 phút để làm một việc từ thiện mà khômg hề đắn đo , suy nghĩ?hãy cho mọi người xung quanh 5 phút để ta cảm thấy hạnh phúc ngọt ngào trong 5 phút
( 11/01/2004   Hoàng )
Phải, cuộc sống bây giờ có qua 1nhiều điều xảy ra đột ngột. Mình luôn nhắc nhở bản thân một câu " iff tomorw never comes ...". Và mình đã nhận đuợc nhiều điều ý nghĩ hơn từ cuộc sống. Chúc các bạn cũng được hanh phúc như thế. Hạnh phúc là do mình tạo ra ....
( 23/02/2004   xitrum )
"...bạn hãy luôn nói những lời yêu thương với những người mà bạn yêu quý vì có thể đó là lần cuối cùng bạn gặp họ" , tôi xin mượn câu nói này để chỉ ra rằng bạn nên dành nhiều thời gian cho người mà bạn yêu thương không chỉ là năm phút mà hãy nhiều hơn nữa .
( 01/07/2004   Baron of Dark )
tôi sống rất hạnh phúc , mọi người trong gia đình dều cưng tôi nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ về mọi người. Khi đọc xong câu chuyện tôi đã tự hỏi lại mình rằng " trong tim tôi có những kỉ niệm gì về người thân của mình" cảm ơn ai đã viết câu chuyện nay`
( 21/07/2004   ánh sao )
tôi cũng đang có tâm trạng như ông bố trong câu truyện kia .....
tôi rất muốn dành những năm phút quý báu của mìinh cho những người thân của mình .. nhưng cuộc sống không có chiều lòng tôi .. tôi luôn hy vọng và có một ước mơ nhỏ nhoi đó là có thể làm một điều gì đó dù thật là nhỏ bé thôi ...nhưng khiến cho những người thân yêu của tôi được hạnh phúc .....
( 07/09/2004   nguyễn thị ngọc lan )
Xét về một khía cạnh nào đó thì bài viết này còn có chổ phản tác dụng trong giáo dục con cái. Nếu ông bố luôn chiều con không có tính cương quyết thì sẽ gây ra tính ích kỷ luôn luôn muốn mọi người chiều theo ý mình.
( 10/10/2004   tran quang quac )
Khi đọc bài này ,tôi đã ko kìm được nước mắt.Tình cảm mà ông bố dành cho người con thật lớn lao.Trước đây ,mợi khi bị bố la mắng tôi đã nghĩ rằng bố ko thương yêu mình nhưng đến khi tôi đủ lớn khôn để hiểu rằng bố rất yêu thuơng mình thì bố đã rời xa tôi mãi mãi. Viết những dòng này,tôi muốn nói rằng con yêu bố ,yêu bố nhất trên đời,bố ơi...
( 14/10/2004   anh )
thật sự khi mất đi cái gì thì bạn mới cảm thấy nó thật sự đáng quí. cho dù mọi người không hề biết bạn luôn dành cho họ những tình cảm tốt đẹp nhất thì bạn cứ tiếp tục làm đi. để dến khi bạn không còn bên cạnh họ nữa thì bạn sẽ không cảm thấy hối hận như người cha kia!!!
( 07/12/2004   huong )
Người ta vẫn cố đi tìm hạnh phúc và luôn than phiên hạnh phúc thật khó tìm biết bao . Nhưng nhiều người lại quên mất rằng hạnh phúc không ở đâu xa xôi mà ngay trước mắt chúng ta và tồn tại trong những người thân thiết của ta . Làm cho người khác hạnh phúc có nghĩa là đem đến hạnh phúc cho chính bản thân mình.
( 05/05/2006   NGỌC ÁNH )
Có thật không khi muốn nói chuyện với mẹ thì mẹ nói mẹ bận. Lúc nào cũng vậy. Nói với bố thì bố mắng, còn em thì chỉ cần nói hai câu là nó đi mất rồi. Có thể nói lí lẽ với họ sao? có ai nghe và có ai nhớ đâu.
( 29/04/2007   phương )
Chúng ta không thấy hạnh phúc bên chúng ta mà cứ đi tìm ở đâu xa lắm! Để rồi một ngày hạnh phúc ra đi. Hối tiếc thì đã muộn màng. Mong rằng ai cũng hạnh phúc nhé!!!!
( 23/01/2009   bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Giá trị
Bạn có sợ... cô đơn? - Ngọc Hà
Người bạn qua điện thoại
Như cánh chim bay
Đừng...
Một việc nhỏ
Món quà giáng sinh - O'Henry
Một cử chỉ đẹp
Về nhà
Cuộc vận động của Susie - Thomas R. Overton
Bàn tay nguyện cầu
Bốn người vợ của nhà vua
Bơi
Những cánh thiệp ngả màu
Một lời khen - Tiến sĩ Joel Bawilley - Đại học bang Michigan, Hoa Kỳ

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web