Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tiếng nói của cuộc sống

Xin chào! Tôi là cuộc sống đây. Hôm nay tôi sẽ cố giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải để bạn đừng than trách tôi nữa…

Nếu bạn bị tắc đường và kẹt xe, đừng thất vọng. Còn rất nhiều người trên thế giới này, mà đối với họ, lái xe là một niềm mơ ước không thể thực hiện .

Nếu bạn cảm thấy học hành thật chán ngán. Hãy nghĩ đến người đã hàng năm trời rồi không được đi học.

Nếu bạn thất vọng vì một chuyện tình cảm đang đến hồi tan vỡ. Hãy nghĩ đến người chưa bao giờ biết yêu thương và được yêu thương là như thế nào.

Nếu bạn buồn vì một cuối tuần nữa lại sắp trôi qua. Hãy nghĩ đến những người phụ nữ ở môi trường làm việc khắc nghiệt, phải làm việc 12 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần để nuôi con.

Nếu bạn cảm thấy mất mát và tự hỏi mình cuộc sống là gì và có mục đích gì. Hãy nghĩ đến những người bệnh tật, biết trước mình không còn sống được bao lâu nữa, và không còn cơ hội để tự hỏi mình nữa.

Nếu bạn cảm thấy khủng khiếp khi là nạn nhân của những trò đùa, những sự nhỏ mọn… của người khác. Hãy nhớ: Thế vẫn chưa là gì đâu, vì tồi tệ hơn nữa là khi bạn có thể là chính những người đó!

Bạn đọc bình luận:
Bài viết rất hay, nếu không có những gì bạn muốn, hãy bằng lòng với những gì bạn có. Cuộc sống luôn biến động, đôi khi mình không biết nên phải tiếp tục ra sao. Bài viết nói chúng ta nên chấp nhận cuộc sống? Cũng đúng thôi, xét cho cùng mình đã được quá nhiều từ cuộc sống rồi phải không?
( 03/11/2002   quynhtrang )
Thật tình, trong tôi đang bị ngổn ngang trăm mối, vì cô ấy đang được một người khác có đều kiện hơn tôi theo đuổi. Tôi rất yêu cô ấy và tôi cảm nhận rằng mình đang mất cô ấy mà không làm cách gì để níu kéo lại được.
Nhờ bài viết này, tôi đã nhẹ lòng hơn để vượt qua nỗi đau này. Thanks
( 08/11/2002   Vũ Đình Thi )
Quả là giật mình khi đọc bài viết này. Vậy có phải cuộc sống là những chuỗi sự kiện xảy ra trong đời mà ta phải giải quyết ? Nếu đúng vậy thì ôi "Đời là dòng sông mà mình là chiếc lá" cứ để cho mình trôi theo dòng đời, dù tốt hay xấu thì đó cũng chính là những giá trị tạo nên cuộc sống. Dường như khi đọc bài viết này thì ai cũng cảm thấy rằng đã có đôi ba lần ngẫm nghĩ về nó phải không các bạn, nhưng có mấy ai suy ngẫm nghiêm túc về nó? Thôi đành nghe theo lời khuyên của "tiếng nói lương tâm" vậy! he! he! he!
( 14/11/2002   chua )
Hãy đừng than rằng cuộc sống của ta là quá vô vị. Tại sao ta cứ luôn gặp những điều không may như thế
Thật ra còn có quá nhiều người không may mắn bằng ta.... Nhìn lên thì mình không bằng ai, nhưng nhìn xuống thì không ai bằng mình.
( 19/11/2002   magic )
Hình như khi đọc được câu truyện này thì tôi mới nhận thấy rằng không phải mọi chuyện đau khổ mình đều phải chịu đâu mà còn nhiều người còn đau khổ hơn mình nữa. Dù là tôi đã gặp nhiều nỗ buồn rồi nhưng khi đọc câu truyện này tôi đã nghĩ lại rằng đừng đòi hỏi ở cuộc sống quá nhiều thứ. Cám ơn bạn nha.
( 01/07/2004   Baron of Dark )
Vâng, nếu chúng ta biết nghĩ đến những người xung quanh và nhìn ra thế giới thì chúng ta sẽ thấy mình hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người!
( 11/08/2006   Nguyễn Thị Thơm )
Đã có nhiều lần tôi nghĩ mình thật xui xẻo vì nhiều việc không như ý tôi, tôi thấy mình luôn xui xẻo. Nhưng tôi nghĩ, dù thế nào đi nữa thì mình vẫn may mắn hơn nhiều người. Và nhiệm vụ của mình bây giờ là phải chiến thắng ông thần xui xẻo ấy. ^_^. Cố lên, cố lên!
( 19/08/2006   ui_yaa )
Những người đọc được bài viết này hạnh phúc hơn ít nhất là 1 người.
( 23/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ưu điểm và khuyết điểm
Một đồng xu
Một câu nói dịu dàng - Adlai Albert Esteb
Bạn nên có - Kiều Mai
Đừng sợ vấp ngã
Báu vật
Bí quyết cho cuộc sống - Phong Hào
Cậu bé dưới bóng cây - David Coleman and Kevin Randall
Cho cuộc sống
Năm phút
Giá trị
Bạn có sợ... cô đơn? - Ngọc Hà
Người bạn qua điện thoại
Như cánh chim bay
Đừng...

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web