Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Viết cho con trước ngày sinh

Con yêu!
Hồi hộp lớn theo con mỗi ngày. Con khiến cha mẹ hơn bao giờ hết gần nhau đến tận cùng. Cha biết xót theo cái nhăn mặt của mẹ mỗi khi đi vào chỗ xóc. Cha biết run lên vì hạnh phúc khi thấy nhịp tim con đập vọng ra từ bụng mẹ. 133 lần/phút. Con khiến cha vượt qua những mệt mỏi thường nhật. Cha bắt đầu bỏ thuốc lá. Từng chút một, mỗi ngày. Cha bắt đầu học cách khiến trẻ con cười. Cha bắt đầu học cách ngồi lặng yên hàng giờ để dõi theo những hành động của một đứa trẻ. Để cha học ngôn ngữ của con. Để cha học những khó khăn của con. Để cha cảm được từng ý nghĩa của tiếng khóc. Mẹ hoài thai con bằng sự khó nhọc của cơ thể. Cha hoài thai con bằng sự trưởng thành và trách nhiệm của một người bố. Căn phòng nhỏ sẽ ắp đầy tiếng khóc của con, mùi sữa và cả những giọt nước mắt hạnh phúc. Giờ đây, con đang ở trong đấy, dù tối mịt, nhưng cha biết, con sẽ cảm được những gì mẹ đang hy sinh cho con. Dù đó chỉ là nỗi cảm. Con sẽ biết ơn mẹ nhé! Con sẽ yêu mẹ nhiều hơn nhé! Và cha cũng vậy. Cha cũng biết ơn mẹ. Cha cũng yêu mẹ thật nhiều. Hạnh phúc thay khi biết mình sắp được làm cha. Hạnh phúc thay khi biết mình có một ngôi sao nhỏ. Để từ đó, mình sẽ không còn là mình. Để từ đó, cuộc đời cha là của con. Hạnh phúc được nhận từ tiếng cười của con. Vui buồn theo cảm xúc của con. 27/1/2006. Ngày đó sẽ đến nhanh lắm phải không con? Cha sẽ khai sinh cho con bằng cả cuộc đời phía trước của mình. Bằng tất cả những gì cha đã có được. Và cả bằng những ước mơ của con. Ngọt ngào thay! Ấm áp thay!


Con yêu!
Con sẽ dạy cha chứ! Con sẽ cho cha biết cha cần phải làm gì. Con sẽ dạy cha biết rằng con đường nào rồi cũng về đến ngôi nhà nhỏ của chúng ta. Rằng nụ cười nào phải chỉ là tiếng cười mà còn cả một không gian hạnh phúc. Rằng nước mắt hạnh phúc bắt đầu từ đôi mắt con nhìn. Những ngón tay xinh xinh, những ngón chân hồng hào. Cái miệng rất nhỏ và đôi mắt sẽ thấu tận cùng trái tim cha.


Con yêu!
Chỉ hơn 7 tháng nữa thôi. Là hơn 200 ngày một tẹo. Là nỗi run rẩy của cha mỗi khi mẹ con đau, là nghẹn ngào cha xem hình ảnh siêu âm con trong bụng mẹ. Là nỗi hồi hộp cha mỗi giờ tan sở vội vã trở về. Là mỗi sớm mai cha vẫn giữ thói quen hôn mẹ con trước giờ đi làm. Và giờ đây sẽ thêm, hôn con thật nhẹ. Là danh sách đến hơn 200 cái tên với 200 lời giải nghĩa về sự hy vọng cha muốn gửi gắm đến con. Không chỉ là một cái tên hay mà còn phải là một cái tên chắc chắn sẽ khiến con yêu nó. Cha bày sẵn cuộc đời mình để con ra đời và sử dụng.


Con yêu!
Muốn nói thật nhiều, muốn viết thật nhiều nữa những gì cha đang nghĩ về con. Nhưng mọi lời nói đều chỉ là những hạn định ý nghĩa. Chỉ có tấm lòng là vô hạn tâm tư. Hãy để cha đặt con vào giữa trái tim mình, con nhé!Theo GiaBach 's blog
Blog của một người cha viết cho đứa con trai mới chào đời của mình.
Cảm ơn anh HAT đã cho phép xitrum.net chia sẻ bài viết này.

Bạn đọc bình luận:
Bài viết hay quá, cả động quá! Bản thân tôi là một người chưa từng được làm cha, làm mẹ, đọc bài này như cảm được những gì cha mẹ đã chờ đón ngày tôi ra đời.
( 19/10/2006   Quynh Giao )
Tình yêu hiện giờ của tôi không phải là mối tình đầu nhưng quả thật chưa một ai làm tôi hi vọng và hạnh phúc như bây giờ. Bạn biết vì sao không, vì tôi cảm nhận về anh giống như người cha trong blog này. Tôi đã thấy mình cần phải thay đổi rất nhiều để có thể yêu được anh. Nhưng tôi sẽ không ngại hi sinh, không ngại chờ đợi vì tôi thấy anh xứng đáng để trở thành người cha của những đứa con mà sau này tôi sẽ có. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi tôi đã thấy minh thật hạnh phúc. Có thể tôi sẽ không có cái may mắn ấy nhưng tôi sẽ không ân hận vì đã chờ đợi anh. Cuộc sống luôn luôn là những phép nhiệm màu. Cảm ơn những lời bạn viết cho đứa trẻ hạnh phúc. Đọc những lời đó tôi thấy minh như được tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu và hi vọng của mình. Đó là món quà mà tạo hoá ban tặng chúng ta. Bạn hạnh phúc và tôi cũng cảm thấy hạnh phúc với điều đó.
( 25/10/2006   Cún )
Mình thật sự cảm phục người cha này.Trong xã hội này, những ngừoi có thể xót xa chỉ bởi cái nhăn mặt của ngừoi mình yêu khi đi vào chỗ xóc là bao nhiêu? Có mấy ai thấy run lên vì hạnh phúc khi nghe tiếng tim con đập ra từ bụng vợ..?, tất cả, gửi trọn cho yêu thương trọn vẹn nhất màmình từng gặp. Thấy hạnh phúc lây với gia đình anh. Chúc anh hạnh phúc bên vợ và con yêu.
( 26/10/2006   Nga_3k )
rất hay và xúc động
( 30/10/2006   BLV )
Thật xúc động khi đọc những dòng cha viết tặng con trẻ.
Tôi nghĩ con trẻ sẽ rất tự hào về người cha.
( 16/11/2006   nguyễn ngõ cụt )
Tôi cảm thấy được tình cảm của bố tôi, sự tin tương yêu thương đến nhường nào khi mẹ mang thai tôi, khi bố đặt tên cho tôi.
Đây là một bài viêt rât giản dị chân thành va tràn đầy tình yêu thương...
( 07/02/2007   nobita_yeu_xuka1984 )
Đọc bài viết cứ nhớ đến ngày còn bé mẹ chuẩn bị sách vở, bố đưa tôi đi học. Nhớ quá nhưng không làm sao trở lại ngày ấy được nữa."Con hãy nhớ bố mẹ luôn đặt niềm tin vào con! Hãy đi trên đôi chân của mình! Bố mẹ luôn dang tay rộng mở chờ đón con..."
( 08/03/2007   kim chi )
Ngẹn ngào và xúc động! Trong cuộc sống tấp lập mà vẫn có những chỗ cho mình dưỡng tâm, anh xứng đáng là người cha "Mây che kín mặt trời nhưng không che kín nổi được lòng cha"
( 13/03/2007   Ngoc Hoang )
Tình cha dành cho con, những giọt nước mắt hạnh phúc. Vì con mà cha hi sinh tất cả, thật cảm động!
( 15/06/2007   phuong mai )
Tội nghiệp con tôi, ngoài Mẹ ra, không ai muốn con có mặt trên đời. Chúc mừng gia đình anh.
( 10/07/2007   Mac An )
Bài viết hay quá.
Bây giờ là 3:30 chiều, công việc cùng nỗi nhớ người đang đi công tác xa làm mình căng thẳng. Thật may là mình đã đọc bài viết này. Mình cảm thấy quá đỗi bình yên. Cảm ơn người sắp được làm cha trong bài viết này đã chia sẻ những cảm xúc thật thiêng liêng. Mình tin rằng con mình cũng sẽ có 1 người cha biết yêu thương sâu sắc như thế. Hi vọng, và cố gắng...
( 11/07/2007   feter )
Trong cuộc sống hạnh phúc là khi được đón đứa con yêu của mình chào đời, xin được cám ơn anh đã yêu thương và chia xe với em như người cha trong baì viết.
( 30/08/2007   lan VP )
Bài viết tuy ngắn nhưng thật sự xúc động. Tôi cảm thấy tấm lòng người trong truyện như biển cả bao la, bạt ngan và là một người cha ước của bao đứa trẻ trên thế gian này. Nhưng sự thật ở đời rất khó có người cha hoàn hảo như vây bởi lẽ "CON NGƯỜI LÀ MỘT CỖ MÁY".
( 21/10/2007   truc ly )
Bây giờ thì đứa bé của anh đã được gần 2 tuổi rồi nhỉ?!!
Bài viết xúc động và qua đó gợi nhiều suy nghĩ trong tôi. Tôi cần có trách nhiệm và phấn đấu hơn nữa.

Cảm ơn anh nhé, người cha tốt!
( 22/10/2007   vht )
Bài viết chứa nhiều cảm xúc chân thành. Thật hạnh phúc khi có người bố như anh! Mong rằng các ông bố bà mẹ luôn đón chờ con mình bằng một tình yêu như thế.
( 29/10/2008   Sun )
Xúc động quá, tình cảm của một người chồng, một người cha. Chị ấy thật hạnh phúc khi có một người chồng như anh và sẽ là một người cha yêu thương con lắm.
( 21/01/2009   hieu kien )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Mẹ đã làm tất cả cho con chưa?
Nước mưa...
Những con búp bê bằng giấy
Nhưng mà Bố… - Lucy Wade
“Cháu có thể làm được mọi thứ”
Hạnh phúc ở đâu?
Những kỷ niệm ngọt ngào
Yêu con, xin cha hãy nói! - Mitch Anthony
Chúng em là những thằng ngu! - Janice Anderson Connolly
Giờ kể chuyện
Người cha
Nụ cười cho cả một đời - Dennis Smith
Một ly sữa
Đừng buông tay, bố ơi...
Mẹ luôn sống vì người khác

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web