Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Suy nghĩ, tự tin, mơ ước và dám làm

Đứa bé trai 8 tuổi bước đến gần một ông già có vẻ ngoài rất thông thái rồi ngước nhìn ông nói:

- Cháu biết ông là một người rất sáng suốt, uyên thâm. Ông hãy cho cháu biết về bí ẩn của cuộc sống.

Ông già nhìn đứa bé đáp:

- Suốt đời mình ông đã suy ngẫm rất nhiều về điều này và có thể nói gọn chỉ trong bốn chữ.

Đầu tiên là suy nghĩ. Hãy nghĩ về những giá trị mà con sống vì chúng.

Thứ hai là tự tin. Hãy tin tưởng bản thân bằng cách dựa vào những giá trị con nghĩ rằng vì chúng mà con sẽ sống.

Thứ ba là mơ ước. Mơ ước những gì có thể thành hiện thực dựa vào sự tự tin và những giá trị mà ta sẽ theo đuổi trong cuộc sống.

Và cuối cùng là dám làm. Hãy dám thực hiện để biến ước mơ thành sự thật bằng chính niềm tin và giá trị của chúng ta.

Và ông già đó chính là họa sĩ Walter E.Disney.

Bạn đọc bình luận:
Theo tôi họa sĩ Walter E.Disney đã cung cấp cho chúng ta phương châm để sống, làm việc và thành công đó các bạn !
( 23/11/2002   Trương Đăng Khoa )
Theo tôi thì đây là một lời khuyên tốt giúp ta có phương pháp sống tốt
( 25/01/2004   Hoang Nguyen )
Tôi là một trong số những người đó. Vâng, tôi thuộc tuýp người có thể giúp đỡ mọi việc cho những người xung quanh. Thế nhưng khi nhận được sự bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của họ tôi lại cảm thấy lúng túng.

Thỉnh thoảng khi có người nào đó khen ngợi, tôi phải nỗ lực rất lớn chỉ để đơn giản là cảm ơn và bày tỏ tình thân ái. Khi một người khác muốn mua tặng tôi một tấm vé xem phim, rửa chén bát giúp tôi hay tặng tôi một món quà thì tôi muốn “trả lễ” lại ngay lập tức.

Tại sao việc chấp nhận tình cảm của người khác lại khó khăn đến như vậy?

Bởi vì để nhận tình cảm từ một người nào đó đòi hỏi bạn phải cảm thấy xứng đáng và thoải mái với chính mình. Bạn phải tin tưởng rằng họ có tình cảm với bạn bởi vì chính bản thân bạn xứng đáng được yêu chứ không phải vì những việc bạn làm hay những món quà bạn tặng cho họ.

Bạn hãy mở lòng và đón nhận những tình cảm ấy dù cho đôi khi nó có thể làm cho bạn bị tổn thương. Và để giữ những tình cảm ấy, bạn phải học cách giao tiếp mềm dẻo và bạn có thể bảo vệ bạn tránh được sự tổn thương về mặt tình cảm.

Hãy để cho người khác yêu bạn. Lần sau nếu có người nào đó muốn khen ngợi bạn hay làm một điều gì đó tốt đẹp cho bạn thì bạn hãy hít một hơi thật sâu nhận lấy những tình cảm tốt đẹp ấy. Tự cho phép mình cảm nhận được lòng tốt của người khác sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Để yêu một ai đó hay tự yêu chính mình bạn phải có khả năng trao tặng tình yêu và biết cách nhận lấy
( 25/01/2004   Hoang Nguyen )
Mới hôm trước cô trường phong nơi tôi lam viêc than vãn về một điều tưởng như rất hiển nhiên nhưng lại là vấn đề khiên chúng ta phải suy nghĩ: tôi mơ ước được đi máy bay, bạn tôi mơ uớc một chuyến du lịch sang Anh. ... Nhưng chúng ta đã làm gì để có đươc điều đó. Chúng ta cứ ngồi và tiếp tục mơ ước. Thế đấy!. Có lý tưởng sống đẹp sống tốt, tuyệt lắm. Nhưng để biến mơ ước thành hiện thực thì phải hành dộng. Nó cần lòng dũng cảm, bản lĩnh để giữ mình, giữ gìn niềm mơ ước đang dần được hiện thực hoa của mình. Ôi cuộc sống tươi đẹp. Nào chúng ta hay tiến lên phía trước!
( 17/03/2004   hoang thi kiem )
Nói là một lẽ mà làm được hay không lại là lẽ khác. Tôi cũng có suy nghĩ , tôi cũng có ước mơ, tôi lại càng có tự tin và cũng đã từng dám đi con đường mình đã chọn . Nhưng cuối cùng có lẽ tôi vẫn thất bại vì sao? vì suy nghĩ tôi sai lầm hay tôi không đủ tự tin ?hay vì ước mơ của tôi quá cao nên mãi mãi không thực hiện được? Không có lẽ vì tôi vẫn chưa đủ tự tin để đi trên con đường quá chông gai này . Tôi còn bé nhỏ và non nớt quá mà cuộc đời lại phức tạp và rộng lớn quá cho nên không đủ sức đi tiếp . Liệu tôi có nên tiếp tục không hay quay lại từ đầu?
( 12/10/2004   )
Cuộc sống là những thử thách mà mỗi ng can dám và cần tin để có thể bước qua hay tin vào những gì mà bạn có cùng khả năng của mình. Tôi tin chúng ta có thể làm đc những gì mà chúng ta tưởng là ko thể
( 05/05/2006   tran hai )
Cuộc sống luôn luôn thay đổi . Đôi lúc nó thật tuyệt vời nhưng đôi lúc nó làm chúng ta đau khổ .Dù có thế nhưng cuộc sống thì lúc nào cũng thú vị cả bởi vì nó chính là bài học của đời người .Và vì chúng ta cũng có lí do để sống đó là: suy nghĩ , tự tin , mơ ước và dám làm.
( 03/06/2006   Đồng Hương Thanh Thảo )
Điều này thì tôi có thể hiểu đc, Walter E.Disney trước khi sáng tạo công viên Walt Disney đã bị thất bại nhiều lần nhưng ông vẫn giữ nguyên mơ ước của mình đẻ rồi bây giờ ông là ng chiến thắng, cả thế giới đều biết mình!!!
( 20/06/2006   chuột )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Con gái tôi - Người thầy của tôi
Cửa sổ vàng
Hai chiếc hộp
Không chịu buông tay
Tàn nhang
Mỏ muối
Cảm ơn con!
Búp bê khoai tây
Cảm ơn mẹ
Cha tôi
Những vòng tròn
Tình thương không lời
Đen hay trắng
Nó là bạn cháu
Cô giáo

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web