Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đơn giản hãy gọi người là Mẹ

Có một đứa bé sắp chào đời. Nó bèn hỏi Thượng Đế:

- Họ nói ngày mai Người sẽ đưa con xuống trần gian, nhưng làm sao con sống nổi ở đó khi mà con quá nhỏ bé và bất lực như thế này?

Thượng Đế đáp:

- Trong số những thiên thần, ta đã chọn cho con một người. Thiên thần của con sẽ đợi con và săn sóc con chu đáo.

Đứa bé lại nài nì:

- Nhưng này con không phải làm việc gì ngoài ca hát và vui cười hạnh phúc chứ?

Thượng Đế đáp:

- Thiên thần của con sẽ hát cho con nghe và cũng sẽ tươi cười với con mỗi ngày. Con sẽ cảm nhận được tình thương của người dành cho con và con sẽ thấy rất hạnh phúc.

Đứa bé lại hỏi:

- Và làm sao con có thể hiểu được khi họ nói chuyện với con bằng một ngôn ngữ mà con chưa hề biết đến?

Thượng Đế trả lời:

- Thiên thần của con sẽ nói với con bằng những ngôn từ nhẹ nhàng và đẹp đẽ nhất mà con chưa từng được nghe, đồng thời với sự nhẫn nại và cẩn trọng, thiên thần của con sẽ dạy con biết nói.

- Con nghe nói chốn trần gian lắm kẻ xấu xa. Ai sẽ bảo vệ con?

- Thiên thần của con sẽ hộ trì con ngay cả khi điều đó đe dọa đến tính mạng của người.

- Nhưng con sẽ rất buồn vì không còn được nhìn thấy Ngài nữa.

- Thiên thần của con sẽ luôn nói với con về Ta, và dạy con cách thức quay về với Ta dù rằng Ta luôn cận kề con.

Vào giây phút đó, ở nơi thiên đường ngâp tràn an lạc nhưng người ta vẫn có thể nghe thấy những tiếng gọi vang vọng từ cõi thế, và đứa bé vội vàng hỏi Thượng Đế:

- Thưa Ngài, nếu con phải đi ngay bây giờ, xin hãy cho con biết tên thiên thần hộ mạng của con.

- Tên của người không quan trọng, con chỉ đơn giản gọi người là "Mẹ".


( st )

Bạn đọc bình luận:
Nhân ngày 14-05, con xin chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và hãy tha thứ những lỗi lầm của đứa con gái bé nhỏ này, suốt đời mẹ lo lắng cho con. Có thể mẹ không vào trang web này nhưng mẹ chắc chắn sẽ cảm nhận đc tình cảm của con. "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm!"
( 14/05/2006   CôBéBaBi )
Đã nhiều lần mẹ thầm khóc vì con. Những lúc như thế con rất thương mẹ và thầm hứa sẽ ko bao giờ làm mẹ buồn nữa nhưng rồi con vẫn ko thực hiện được lời hứa của mình. Con biết dù con có làm mẹ buồn hay có những lỗi lầm gì đi nữa thì mẹ vẫn là người đứng ra che chở cho con. Có lẽ trên đời này người mà ta thất hứa nhiều nhất chính là mình rồi đến mẹ. Qua đây con muốn nói với mẹ rằng con sẽ cố gắng làm mẹ ít buồn hơn và điều này chắc chắn con sẽ làm được... Mẹ ơi? Mẹ thật tuyệt vời!
( 30/05/2006   LQB )
Đối với chúng ta mẹ là tất cả. Đúng vậy, cũng như tôi đây các bạn, tôi cũng từng làm cho mẹ tôi phải tức giận. Nhưng khi tôi thực sự rời xa mẹ tôi tôi ko còn nằm trg vòng tay iu dấu của mẹ nữa thì tôi mới thực sự hiểu ra đối với tôi mẹ là tất cả. Hiện tôi đã là 1 sv vì thế điều mà tôi nhận thức đc là phải cố gắng làm cho mẹ vui. Vì thế tôi cũng mún nhắn với những ai còn đang đc mẹ iu thương thì hãy cố gắng trân trọng và hãy là cho mẹ bạn vui các bạn nhé. "Con iu mẹ nhìu lắm mẹ ơi"!
( 04/06/2006   dungnguyen )
Chắc hẳn bạn đã từng giận mẹ của mình ít nhất là một lần, các bạn cũng yêu quý mẹ của mình nhưng liệu có bao giờ các bạn xem mẹ là thiên thần chưa.Tôi rất thích thiên thần nhưng hình như chưa bao giờ tôi nghĩ mẹ là một thiên thần.Tôi cố tìm một từ gì đó thật đẹp về mẹ nhưng tôi chưa tìm ra. Và bây giờ tôi đã tìm thấy, mẹ là một thiên thần dịu dàng và thân thương!
( 16/06/2006   thienthan )
Mẹ tôi đang ốm, tôi thương mẹ tôi lắm. Cả đời mẹ tôi vất vả, dành tất cả cho tôi và cho gia đình, vậy mà sao tôi lại hay cãi mẹ tôi đến vậy, nhiều lần mẹ tôi khóc, những giọt nước mắt như cắt tim tôi, tôi đã tự nhủ với lòng mình rắng sẽ không bao giờ làm mẹ buồn vậy mà tại sao tôi ko làm được. Mẹ luôn vì tôi mà tại sao tôi ko vì mẹ được, tôi thật ích kỷ, từ giờ tôi sẽ cố gắng sửa đổi bản thân mình." Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm, con biết con đã sai những gì, từ giờ con sẽ thay đổi mẹ ạ,vì mẹ là tất cả đối với con, nhìn mẹ vất vả lăn lộn với cuộc sống nuôi con và cả gia đình con thương mẹ quá, con sẽ cố gắng kiếm được một công việc ổn định để giúp đỡ mẹ, để mẹ không phải khổ nữa. Mẹ ơi! con yêu mẹ rất nhiều, mau khỏi bệnh mẹ nhé!"
( 20/06/2006   Phạm Vân Anh )
Mẹ ơi!!!
Con đã giận mẹ thầt nhiều khi nghĩ rằng mẹ ko yêu thương con nhiều bằng chị Hương, nhưng càng lớn con càng thấy rằng con đã quá ngốc. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ là tất cả cuộc đời con. Xin mẹ tha thứ cho những điều ngu ngốc mà con đã làm mẹ buồn lòng,nha mẹ. Con yêu mẹ.
( 03/07/2006   trang nhung )
Lúc này đây con nhớ mẹ hơn bao giờ hết, con ước mình đc ở bên mẹ, ôm mẹ và nói thật to "mẹ ơi, con iu mẹ rất nhìu, trg lòng con mẹ lun là 1 thiên sứ cao trong nhất..." đã 6 tháng rồi con ko đc gặp mẹ, mặc dù mỗi tuần con đều đc nghe giọng nói ấm áp của mẹ, nhưng con vẫn thấy mình thật cô đơn và nhớ mẹ quá
( 03/07/2006   cuncon )
Nhìu khi con thấy giận mẹ thật nhìu bởi mẹ luôn khắt khe với con nhưng bây giờ thì con hỉu tất cả những gì mẹ làm đều vì con vả. Cám ơn mẹ nhìu lắm. Chắc mẹ sẽ chẳng bao giờ đọc được những dòng này đâu nhưng con hi vọng mẹ sẽ hỉu. CON IU MẸ NHÌU
( 10/07/2006   Joy )
Mẹ à con nhớ mẹ quá à con lá một đứa con gai bất hiếu phải ko mẹ? chưa bao giờ con lại cảm thấy có lỗi với mẹ như lúc này. Nhưng sư hối hận của con bây giờ đã quá muộn màng phải ko mẹ. Bởi vì mẹ đã ko còn ở bên cạnh con nữa mẹ đã tìm cho mình một thế giới khác với một niềm vui mới ở bên kia thế giới. Mẹ có biết con gái cưng bé nhỏ của mẹ bây giờ đang rất cần mẹ ko mẹ. Giá như bây giờ mẹ ở bên con để mắng con như mọi khi thì... có lẽ tất cả những gì con nói ra lúc này cũng chẳng có ý nghĩa gì nhưng mẹ ơi điều mà con luôn muốn nói với mẹ là: con yêu mẹ con yêu mẹ nhiều lắm mẹ biết ko?
( 15/07/2006   thien than be nho )
Từ thời thơ ấu đến giờ mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh con giúp đỡ con qua những khó khăn, mẹ là tất cả... Mẹ ơi con thương mẹ lắm nhưng con thật vô cảm quá. Chính bản thân con và bạn bè cũng điều nói thế, con rất ít khi nào biểu hiện tình cảm của mình ra bên ngoài mặc dù con rất thương mẹ nên mong mẹ hãy tha thứ cho đứa con có lỗi này... Con biết những lời nói này mẹ sẽ không bao giờ đọc được nhưng con vẫn muốn phải nói... Con thương mẹ vô cùng...
( 09/08/2006   quyen )
Mẹ không phải là thiên thần. Thiên thần là hình ảnh hư cấu, xa lạ. Mẹ là bóng hình thật, gần gũi với chan chứa yêu thương. Mẹ không phải là thiên thần. Đơn giản, Mẹ là mẹ của con...

"...Đêm trong đèn ngồi nhớ lại, từng câu chuyện ngày xưa..."
( 17/08/2006   Trần Văn )
Từ thời thơ ấu đến giờ mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh con giúp đỡ con qua những khó khăn, mẹ là tất cả... Mẹ ơi con thương mẹ lắm nhưng con thật vô cảm quá. Chính bản thân con và bạn bè cũng điều nói thế, con rất ít khi nào biểu hiện tình cảm của mình ra bên ngoài mặc dù con rất thương mẹ nên mong mẹ hãy tha thứ cho đứa con có lỗi này... Con biết những lời nói này mẹ sẽ không bao giờ đọc được nhưng con vẫn muốn phải nói... Con thương mẹ vô cùng...
( 25/08/2006   hang )
Mẹ ơi, bề ngoài mẹ thật là cứng rắn trước sự ra di của ba nhưng con biết trong lòng mẹ rất buồn vì mẹ sợ con thi rớt nên mẹ đã giấu không nói về căn bệnh của ba cho con biết. Mẹ làm tất cả mọi điều đều muốn tốt cho chúng con. Từ khi ba mất mẹ dã phải lo lắng thật nhiều. Mẹ ơi mẹ biết không con rất yêu mẹ! Mẹ hãy tha lỗi cho những lỗi lầm của con mẹ nhé. "Con yêu mẹ lắm mẹ ơi! Trọn đời chỉ có mẹ thôi"
( 14/09/2006   nguyen )
Mẹ trong tôi luôn là một hình tượng đế tôi soi mình. Mẹ bao giờ cũng tha thứ và nhẹ nhàng phân tích cho tôi hiểu.Trong tôi mẹ thật tuyệt vời. Ngay tôi trở thành 1 sinh viên, lần đầu tiên sồng xa nhà mẹ đã cò những đêm không ngủ. Bây giờ xa mẹ nỗi nhớ về mẹ luôn trong tôi. Con xin gứi đền mẹ những gì tôt đẹp nhầt cúa con. Mẹ là mãi mãi...
( 19/09/2006   loianhnoi_sh )
Khẽ ngắt nụ hồng cài lên mái tóc xanh mẹ yêu, tóc trắng một đời vì năm tháng chở che đời con!
( 28/10/2006   ngoctraidatviet )
Mẹ sinh con ra trong một gia đình đông anh chị em.
Mẹ chưa từng đòi hỏi chúng con phải làm gì cho Mẹ, ngay cả khi chân Mẹ đau ko thể đứng lên ngồi xuống một cách thoải mái.
Mẹ yêu thương và nhẹ nhàng, những lúc va vấp của cuộc đời con ko dám về nói với Mẹ chỉ một điều đơn giản. Con sợ Mẹ buồn, những lúc sống xa nhà con thèm được sự thương yêu, vì mỗi ngày của con ít nhất cũng có một điều làm cho con chưa được hài lòng, con muốn chạy đến bên Mẹ... để chỉ đuợc cảm thấy bình yên.
Mẹ biết cách làm cho chúng con trưởng thành hơn không phải vì những la mắng, mà bằng những bài học thực tế của đời...
Mẹ thức khuya dạy sớm, ủi thẳng phăng từ cái quần, cái áo...
Mẹ ơi Mẹ là tất cả - Và ước gì Mẹ sẽ luôn bên con mãi! Ước gì mỗi mùa xuân sang Mẹ tôi sẽ ko già thêm một tuổi. Ước gì... Ước gì...
( 31/10/2006   Tam xuan )
Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm. Nhiều khi, con biết rõ mẹ đang buồn vì đứa con gái hư hỏng này, nhưng tại sao con không làm được những điều làm mẹ vui chứ? Bây giờ con mới hiểu mẹ chính là đất nước, tháng ngày của con.
4-11-2006.
Thảo Vy
( 04/11/2006   Thao Vy )
Mẹ oi, hôm nay con đã đọc một trang wed nói về mẹ. Đúng, con là đứa trẻ còn mẹ là thiên thần hộ mạng của con. Nhiều khi, áp lực học hành làm cho con căng thẳng, con chỉ muốn có một thế giới riêng tư, thế mà mẹ lại buớc vào cái "thế giới" ấy làm cho con đôi khi nỗi quạu với mẹ. Nhưng mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm! Nhân tiện con muốn gửi lời xin lỗi mẹ rất nhiều.
( 03/12/2006   mymy )
Mẹ ơi con nhớ mẹ lắm!
Mẹ ở nơi đó giờ có lạnh lắm không? Con và bố luôn có sự chăm sóc của mẹ nên bây giờ khi vắng mẹ sao nhà mình con thấy rộng thênh thang...
( 14/12/2006   đặng ý Như )
Mẹ ơi
Con biết con là đứa con gái ko ra sao hết, con bất hiếu, con hư hỏng, con chưa bao giờ làm mẹ vui lòng hết cả. Hình như từ khi sinh con ra, mẹ chịu nhiều vất cả, chịu nhiều tủi cực vì con, bởi con là ngôi sao chổi, con là ngôi sao quả tạ... sao Giáng vào ai không giáng, lại giáng ngay xuống mẹ cơ chứ.
Con không nhớ đã bao nhiêu lần con cãi lại mẹ, không biết bao nhiêu lần mẹ phải khóc vì con, Con ko thể đếm được biết bao nhiêu lần con ko chịu nghe lời mẹ... con không biết. Con sẽ chẳng bao giờ đếm được hết cả.
Con còn nhớ mãi cái ngày ấy... Con làm mẹ phải khóc bởi sự ngu dốt của chính con... bởi cái não rỗng tuếch của con... Mẹ đã mắng con... và như thế con khóc... trong tiếng nấc của đứa trẻ con không ra trẻ con, người lớn không ra người lớn, Nó mới học lớp 7 thôi, con vẫn còn nhớ... Nó vừa nức nở vừa gọi Bố ơi... Bố ơi kíu con... Nó gọi cái người mà thực sự từ khi Nó được mẹ sinh ra, Nó chưa từng được nhìn thây mặt, chưa bao giờ cầm tay nó... Nó không hiểu... Nó đã cầm dao mà cắt vào từng khúc ruột mẹ Nó. Nó vẫn cứ dai dẳng khóc 1 mình trên cái căn gác xép ấy. Rồi chị nó về, hình như Chị biết chuyện vừa xảy ra... " Mày xuống coi mẹ đang làm gì dưới bếp ây"... mẹ đang khóc, mẹ khóc từ nãy đến giờ mà Nó không hay... Nó bắt đầu sợ... tiếng nấc của Nó dường như mỗi lúc một lớn hơn. Nó cố cắn thật chặt môi Nó... Nó không muốn tiếng khóc fải bật thêm ra... Nó vơ cái gôi rồi chùm vào mặt... lúc này chị mới nói "em biết bố là ai không? Bố có nuôi em ngày nào không? Bố có bao giờ mắng em không?... tất cả những câu hỏi đều làm tim Nó đau quặn... Nó đã làm gì thế này Nó là người hay là vật mà điều đơn giản như vậy sao Nó không biết nghĩ... Nó đã làm gì mẹ Nó thế này... Nó ko còn nghĩ được gì ngoài tự dằn vặt... Nhưng tất cả đều quá muộn, lời nó nói chẳng thể nào rút lại được nữa. Nó cứ thế nằm khóc... rồi cả ngày hôm đó, Nó chỉ dám len lén mẹ Nó... Nó biết trong sâu đôi mắt hôm đó Mẹ buồn lắm... Mẹ buồn vì Nó
Con xin lỗi mẹ, con xin lỗi mẹ... có lẽ cả đời này chẳng bao giờ con báo hiếu được cho mẹ hết. Con chỉ biết làm cho mẹ bớt buồn, bớt lo lắng cho con, con không biết bao giờ con mới được bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ... Con muốn lại được chải tóc cho mẹ, con muốn được rụi vào lòng mẹ, con muốn ôm mẹ thật chặt... Mẹ ơi, con nhớ lắm. Con nhớ mẹ nhiều lắm. Con sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể, con không bao giờ để mẹ phải muộn phiền vì con nữa, con sẽ hứa với mẹ
Con yêu mẹ, con thương mẹ nhiều. Hình như câu nói này con chưa từng nói với mẹ, mẹ cũng chưa bao giờ nói yêu con... nhưng con biết mẹ thương con nhiều lắm, mẹ yêu con nhiều lắm... nhưng con quá ngu ngốc vô tâm phải không mẹ
( 07/01/2007   PTKH )
Mình có đầy đủ ba mẹ và mình luôn tự hào và hạnh phúc về điều ấy, nhưung đọc qua bài viết này mình mới biết mẹ quan trọng như thế nào, cảm ơn mẹ vì đã sinh ra mình và điều quan trọng là mình được làm con mẹ.
( 14/01/2007   minhchau )
Mẹ ơi! con biết là mình ko viết văn được hay lắm nhưng lời nói này xuất phát từ tận đáy lòng của con và câu con luôn muốn nói trực tiếp với mẹ là:"con mãi rất rất rất ... yêu mẹ chỉ mẹ mà thôi, mẹ của con!"
( 18/03/2007   trâm anh )
Mẹ ơi!Có thể mẹ sẽ Ko vào trang WEB này để đọc những dòng sau của con.Con biết là con viết văn không được hay lắm nhưng đây là những lời nói từ sâu thẳm đáy lòng con dành cho mẹ.
Con muốn nói rằng :
-"Con yêu mẹ!Yêu mẹ biết nhường nào mặc dù có lúc con giận mẹ .Đôi lúc con khóc thầm và tự hứa với mình sẽ thật hiếu thảo với mẹ nhưng tại sao chẳng bao giờ con làm được cả.Mẹ ơi!Mẹ là cuộc đời của con,là thời gian,là tất cả của con."
-"Hỡi thiên thần yêu quý của con!
Người che chỏ ,bảo vệ con từ bé,con sẽ luôn nhớ mãi Người.Người chỉ có một tên duy nhất là "Mẹ"."
( 11/06/2007   quang hung )
Không có mặt trời thì hoa không nở, không có người mẹ thì lấy đâu anh hùng, thi sỹ. Tất cả chúng ta đều phải nhớ ơn mẹ mình nói riêng và nhớ ơn tất cả những người phụ nữ trên thế gian nói chung.
( 07/07/2007   Trần Ngọc Đức )
Mình nghĩ người mẹ là người cực kì quan trọng trong sự hình thành nhân cách của mỗi con người không có mẹ chúng ta thiếu vắng tất cả tình yêu, hạnh phúc. Mẹ là tất cả của con.
( 24/09/2007   vũ hằng )
Thương Mẹ lắm nhưng chẳng làm gì được cho Mẹ. Đã lớn rồi mà vẫn cứ làm Mẹ buồn. Bao đau khổ Mẹ cứ ôm hết vào lòng. Ngay cả đau khổ của con Mẹ cũng muốn nhận thay. Nước mắt Mẹ tuôn rơi bao lằn khi nhìn con đau khổ. Nhìn Mẹ ngày môt gầy yếu đi lòng con cũng đau xót lắm. Con tư hứa với lòng sẽ ráng sống tốt hơn. 3 từ "Con yêu Mẹ" nói ra thì rât dễ nhưng Mẹ ơi đó là tất cả tấm lòng của con!
( 23/10/2007   feidongwong )
Tôi đang giận mẹ. Mẹ đã không cho tôi ra Hà Nội làm việc mà tìm mọi cách, kể cả nói dối để kéo tôi về làm việc ở quê nhà. Một công việc yên ổn nhưng nhàm chán. Mẹ đã nói với một người bạn rằng muốn tôi về nhà để 'quanh quẩn' cho bà yên tâm, bà không muốn tôi khổ hay vất vả. Điều đó chạm vào nỗi tự ái, khát vọng muốn trưởng thành của tôi. Tôi còn nhớ như in cái cảm giác mẹ tôi mải làm ăn buôn bán đã bỏ mặc chúng tôi ra sao (có lẽ vì vậy mà bà không biết rằng chúng tôi đã lớn ?). Bây giớ kinh tế gia đình tôi đã khá hơn, mẹ tôi không còn bận rộn nữa, bà có nhiều thời gian quan tâm tới chúng tôi nhiều hơn nhưng tôi. Bà quan tâm cả tới những chuyện nhỏ nhặt nhất tới những chuyện quan trọng khác. Nhưng tôi vẫn 'chưa quen' thậm chí cảm thấy 'khó chịu' vì sự quan tâm đó. Duy có một điều tôi tin tưởng là bố mẹ luôn yêu thương chúng tôi nhưng vì quá bận rộn và không biết cách quan tâm, trò chuyện với chúng tôi nên đã để lại một khoảng cách quá lớn. Bây giờ là lúc mà tôi cố gắng thay đổi mình để có thể hiểu và yêu thương bố mẹ nhiều hơn.
( 28/10/2007   Nguyện. )
Mẹ! sao mà nghe thân thương thế! con yêu mẹ mặc dù con chưa một lần nào nói ra điều đó. Yêu mẹ rất nhiều, con mong mẹ sống thật lâu bên cạnh con! con yêu ba mẹ nhất trên đời!
( 25/11/2007   Princess Kristy )
Có những khi bạn buồn, bạn thấy cô đơn , bạn nghĩ về người yêu, bạn nghĩ về bạn bè, nhưng có bao giờ bạn nghĩ về mẹ cha, người cho bạn cuộc sống cho bạn tương lai, chỉ một giây phút nghĩ về người bạn đã là một người con tốt.
( 01/12/2007   tuan )
Mẹ ngàn lần yêu quý của con!
Mặc dù con chưa bao giờ nói với mẹ điều ấy nhưng trong con mẹ luôn là những gì tuyệt vời nhất mà tạo hoá có thể mang lại. Con yêu mẹ ngàn lần... Cầu mong cho mẹ mãi mãi được khoẻ mạnh và an bình(Dù con có phải đổi bằng bất cứ giá nào để có điều ấy).
Gà con của mẹ!
( 15/12/2007   Yến )
Mẹ yêu quý của con !
khi đọc những bài viết về mẹ, con thật sự không thể kìm nén nổi những cảm xúc dâng tràn từ trái tim con, từ tình yêu con dành cho mẹ. Mẹ yêu! từ trước đến nay con chưa bao giờ dám nói với mẹ rằng con yêu mẹ, mặc dù con rất muốn nói. Mẹ ơi! con yêu mẹ, người phụ nữ đã dành cho chúng con nhưng tình cảm thân thương nhất. Mẹ ơi! một ngàn lần con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ, yêu rất nhiều mẹ của con.
( 08/02/2008   mai phuong )
Mình cũng như các bạn đc đùm bọc yêu thương bởi bố mẹ, bố mẹ mình rất vất vả nuôi 3 a e mình ăn học, 2 thằng Đh và cô bé lớp 9. Mình rất yêu thương bố mẹ, và làm bố mẹ vui lòng. Nhưng mình chưa làm đc gì nhiều. Vẫn là sv ma. Mình chỉ đi làm thêm và dạy thêm thôi.
( 12/02/2008   Chu Văn Tiến )
Mẹ - có lẽ giờ đây mẹ rất đau bùn vì ông ta nhưng con cầu mong sao chúa sẽ cứu vớt cuộc đời mẹ mong mẹ có những ngày tháng hạnh phúc. Con mãi yêu mẹ, con sẽ không bao giờ bỏ mẹ mẹ hãy tin vào cuộc sống này mẹ nhé! MAMY!
( 01/03/2008   thanh truc )
Mẹ ơi !
Con cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trong thế giới này . Đã dìu dắt con di trên tay mẹ khi con đang tập đi . đã thức đêm vì lo cho con khỏi bệnh khi con bị sốt cao . đã đút cho con ăn từng muỗng cháo khi con đang tập ăn . đã dạy cho con nhiều bài học trong quộc sống mà con không biết. đã cầm tay con nắn nót từng chữ khi con tập viết . đã tập hát chung với con khi con hát bài hát khó. và còn rất nhiều nhiều những việc mẹ làm cho con. và con không biết con có iu mẹ gấp 10 lần vì sao trên trời không nhưng con biết con iu mẹ nhiều lắm '' mẹ của con ''.
happy wonman , day
( 05/03/2008   pé iu của mẹ )
Mẹ là tất cả. Tạo hoá chỉ ban tặng cho mỗi người một người mẹ,
vì vậy hãy luôn thương yêu và nâng niu những gì trong vòng tay bạn.
( 20/03/2008   Nguyễn Ngọc Ái Thy )
Con yêu mẹ. Có thể mẹ chẳng đọc được những dòng này nhưng con tin mẹ sẽ hiểu.
( 28/03/2008   ly na )
Mẹ ơi đọc những dòng tâm sự của các bạn về mẹ mà con cảm động con cũng muốn nói là con yêu mẹ thật nhiều, mẹ luôn là nơi con cảm thấy bình yên nhất, mẹ dành tình yêu thương cho con thật giản dị mà sâu sắc, ở nơi xa con luôn nhớ mẹ với những hình ảnh thân thương nhất, mẹ luôn mạnh khoẻ để mãi bên con nhé.
( 02/04/2008   lại thị huyền trang )
Mẹ! Mẹ thật tuyệt vời. Con yêu mẹ nhiều lắm...
( 05/05/2008   mr lee )
Mẹ! tiếng gọi thiêng liêng biết nhường nào. Mỗi ngày con hạnh phúc khi được gọi tiếng thiêng liêng ấy. Không ít khi con vô tình để mẹ rơi nước mắt, không nói nhưng con biết mẹ se luôn tha thứ dù con mang biết bao nhiêu lỗi lầm. :Dù chưa bao giờ nói nhưng con vẫn luôn ấp ủ trong tim 3 tiếng "I love you" không phải dành cho người ấy mà là cho mẹ. Mẹ ơi con yêu mẹ lắm. Con xin lỗi vì đã làm mẹ buồn phiền. Con xin hứa dù có bất kỳ khó khăn vấp ngã nào, con cũng sẽ vượt qua vì con biết luôn có mẹ bên cạnh , và vì con không muốn mẹ phải khóc khi thấy con vấp ngã. Mẹ ơi con sẽ luôn kiên cường xứng đáng là con của mẹ. Mẹ mãi là thiên thần trong trái tim con. Dù cuộc sống còn gian lao khó khăn nhưng có mẹ là niềm hạnh phúc suốt đời con.
( 02/07/2008   Ngọc Phượng )
Nếu có một thứ trên đời này có thể đem so sánh với sự rộng lớn của bầu trời, với độ sâu của biển hồ thì đó chính là tình thương yêu của mẹ với chúng con, mãi sống cạnh con nha mẹ!
( 05/08/2008   thanh thuy )
Mẹ ơi,có những diều thật khó nói ra. Có những lúc con thấy mình thật có lỗi, nhưng noi một lời xin lỗi với me thật khó biết bao, có phải vì con quá ngốc, mẹ nhỉ? Con muốn nói "con yêu mẹ" bao lần mà lại sợ mẹ cười con gái mẹ ngốc,mẹ muốn con chứng tỏ tình yêu của mình bằng những cố gắng vươn lên, để con không phải vất vả như bố mẹ... Và con đang làm điều đó mẹ à, con sẽ cố gắng sống xứng đáng với những gì mà con đã, đang và luôn nhận được từ gia đình bé nhỏ, và từ MẸ. CON YÊU MẸ!
( 03/09/2008   con gái mẹ )
Mẹ, con yêu mẹ. Bao năm qua con không bao giờ nói lên tiếng yêu thương, nhưng thật lòng con không bào giờ không yêu mẹ. Con yêu hình ảnh sớm hôm tảo tần bên gánh rau của mẹ, con yêu nụ cười móm mém yêu thương của mẹ, con yêu cái lưng còng của mẹ . Ôi mẹ, con sợ sẽ có một ngay người sẽ ra đi như những vì sao kia, để lại một bầu trời den tối, vô vọng.ôi mẹ .Mẹ!
( 17/09/2008   Thuỵ Du )
Mẹ! con yêu mẹ nhất trên đời, mẹ ơi dù ở xa mẹ nhưng con lúc nào cũng nhớ mẹ, con thấy tình mẹ thật thiêng liêng, con luon cầu mong những điều tốt đẹp cho mẹ, xa mẹ, khi trở về thấy mẹ có thêm những vết chân chim con buồn lắm mẹ biết không nhưng làm sao hả mẹ, thời gian có bao giờ ngừng lại đâu, con đang cố gắng sống với hiện tại để làm cho ba mẹ vui đó, "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gió trời lồng lộng không phủ kín công cha ".con yêu ba mẹ nhiều lắm. Tết này con sẽ về đi chợ với mẹ và gói bánh chưng cùng ba đó.
( 10/10/2008   meocon. )
Mẹ, con nhớ mẹ thật nhiều mẹ biết không? con nhớ làn da cháy xám, nhớ đôi vai gầy vì năm tháng lo cho đàn con, ngôn ngữ của thời xưa và nay xa nhau quá!
( 28/10/2008   Minh )
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Biển cả mênh mông không đông đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Vất vả gian lao mẹ nuôi con khôn lớn
Dang tấm thân gầy cha sưởi ấm đời con
Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để nỗi buồn lên mắt mẹ nghe không
( 11/11/2008   hoabattu )
Mẹ! Hãy cho con được gọi người như thế.
( 16/11/2008   Dương Thị Minh Hoa )
Có lẽ cả đời con sẽ không quên đưọc ngày ấy. Ngày con đã làm cho mẹ phải buồn vì tính ngang bướng của con, sao con lại làm như thế đến bây giờ con cũng không hiểu là tại sao nữa, con chỉ biết rằng con mỗi lần con nghĩ đến mẹ là những điều đó lại ám ảnh con. Lúc đầu con vẫn nghĩ là mình không sai, tất cả lỗi sai là của mẹ, con không hiểu được rằng từ ngày bố mất mẹ dồn tất cả tình cảm của mình để nuôi ba chị em con học hành đến nơi đến chốn.Vậy mà con.....
Trước khi lên trường con còn rất giận mẹ. Ông trời rất thương mẹ, mẹ ạ. Bác chủ nhà con đi Miền Nam về, bác mang CVD " Bóng mấy" về bảo bọn con xem. Con nghe xong thất con cũng không hiểu là tại sao con lại khóc nữa và lúc đó con đã biết mình sai rồi.Vị nhà sư đó đã bảo rằng các con đã bao giờ nói con yêu mẹ chưa, hay chỉ biết đòi mẹ nay cái này mai cái khác...... Bây giờ con cũng chỉ biết là cố gắng học tập thật tốt coi như đó là lời xin lỗi của con với mẹ. Mẹ hãy tha lỗi cho con mẹ nhé.
Con yêu mẹ nhiều lắm.
( 04/12/2008   Phạm Thị Loan )
Cảm ơn số phận, cảm ơn cuộc đời đã cho con sinh ra được làm con của mẹ. con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!
( 05/12/2008   kim tuyến )
Tôi đã đọc rất nhiều câu chuyện viết về mẹ. Mỗi câu chuyện là cả một biển tình bao la của người mẹ đối với các con. Và bây giờ khi đã làm mẹ, tôi lại thấy điều đó hiện hữu trong tình thương của mình đối với các con. Hơn thế nữa, tôi càng nghĩ đến công lao của mẹ đã khó nhọc nuôi dạy chúng tôi khôn lớn, mặc dù mẹ tôi là người kín đáo, bà không khi nào thể hiện tình cảm ra mặt, nhưng sâu thẳm trong trong trái tim bà, các con là tất cả niềm vui và hạnh phúc của bà. Cảm ơn mẹ của con. Người đã cho con tất cả niềm tin, sự tự tin, và lý lẽ sống trong cuộc đời này.
( 12/02/2009   dnprince1009 )
Mẹ thương yêu! dạo này trời mưa nhiều quá mẹ ở nhà có lạnh không?bọn con ở đây không có chỗ phơi quần áo nữa đêm ngủ thấy lạnh vì nước mưa nhỏ giọt vào giường con ước ao có mẹ ở bên đẻ được ôm lấy mẹ mà ngủ ôi cảm giác ấm áp bình an. Con mãi là giọt nước bé bỏng của mẹ con hứa sẽ học thật tốt đẻ mẹ vui lòng mẹ nhé!
( 01/03/2009   giọt nước của mẹ )
Đã lâu rồi con không ôm mẹ bởi vì con vãn giận mẹ đã cấm con yêu. Gìơ đây khi đang là sinh viên xa nhà con mới hiểu vì sao mẹ làm thế, con thèm được nghe tiếng mẹ mắng là đồ bướng bỉnh con thèm chũi đầu vào ngực mẹ hà hít cái mùi chỉ mẹ mới có thèm lắm mẹ ơi. Bố ra đi về một nơi rất xa nơi ma mẹ bảo bố tới đó làm nhà dợi mẹ tới ở con ngây ngô hỏi thế sao bố không cho mẹ con mình đi cùng mẹ quay đi vội vã và không nói gì thêm nữa. Con cũng không hỏi thêm nhiều nữa. Rồi thời gian trôi đi con vẫn không thấy mẹ nói tới cái ngày bố về đón mẹ con mình đi ở nhà mới con bắt đầu thất vọng và ghét mẹ, mẹ đã nói dối con. 20 tuổi con bắt đầu biết yêu một người và bỏ bê học hành, mẹ mắng làm con khóc quá trời, rồi nỗi buồn cứ thế chạy đến khi con trượt đại học. Con chán nản nhưng mẹ đã ở bên an ủi tiếp thêm sức mạnh để con thi tiếp. Gìơ đây đi học làm bác sỹ mẹ bảo học cố lên về khám bệnh cho mẹ con chỉ cười thẹn thùng, con biết đã làm mẹ khổ nhiều giờ đay con cũng đã gặp được người đáng đẻ con tin cậy mẹ cũng không phản đối gì nữa vì mẹ hiểu nhím của mẹ đã lớn thật rồi. Nhưng con vẫn muốn nói lời xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ khóc rất nhiều mẹ ơi. Cuộc đời này mẹ đã giành cho con tất cả. Mẹ cũng là tất cả của con mẹ ạ, gửi mẹ Bùi Thị Tất thôn 8 Hạ Bằng Thạch Thất Hà Nội
( 01/03/2009   con xin lỗi )
Một ngày nào đó mẹ của chúng ta phải roời xa chúng ta, nhưng có cái tình cảm nào đó nó mãi mãi tồn tại trong chúng ta. Tình cảm ấy thiêng liêng lắm! Hãy hiếu thảo với mẹ ngay từ bây giờ, để sau này không còn cơ hội.
( 02/03/2009   Nguyễn Dũng )
Me, con thầm cảm ơn mẹ vì từ khi sinh ra cho đến bây giờ mẹ đã
dành cho con tất cả những tình cảm thiêng liêng và cao quí. Đến
giây phút này đây, khi mẹ không còn ở trên cõi đời này nữa, thì con
càng khao khát có mẹ ở bên. Hôm nay con rất buồn vì thật sự con đã
chưa cố gắng để có thể cho mẹ được vui và yên lòng nơi suối vàng.
Con buồn vì bao ngày qua con không biết trân trọng ngày tháng có mẹ.
Con đã ham chơi, làm cho mẹ buồn, con thật sự sai, sai tấy nhiều.
Năm nay là năm cuối cấp, kết thúc quãng đời học sinh đáng lẽ người
ở bên cạnh con phải là mẹ. Người chăm sóc, giúp đỡ cho con những
lúc con vấp ngã phải là mẹ. Nhưng mẹ ơi, thượng đế đã bắt con trả giá
vì những gì con đã sai, con đã lãng phí thời gian. Con nhớ và yêu mẹ
thật nhiều!
( 11/03/2009   le thi luu phuong )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Trang cuối cùng của mẹ tôi - Edmond de Amicis
Đi ngoài phố
Mẹ tôi - Edmond de Amicis
Đôi giày mới của Jimmy - Marie A.Kennedy
Câu hỏi - Mary Chavoustie
Lòng ái quốc - Edmond de Amicis
Ngậm miệng lại và dang rộng tay ra - Diane C.Perrone
Lòng mẹ
Con cảm ơn Mẹ!
Tiết kiệm nước - Susan H.Hubbs
Ngày tôi trở thành mẹ - Linda Jones
Thư gửi con yêu - Karie L.Hansen
Hãy học cách tha thứ
Mảnh dĩa vỡ
Suy nghĩ, tự tin, mơ ước và dám làm

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web