Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tại sao phụ nữ khóc

Một cậu bé hỏi mẹ:

- Tại sao mẹ lại khóc?

Người mẹ đáp:

- Vì mẹ là một phụ nữ.

- Con không hiểu - Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

- Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy...

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

- Tại sao mẹ lại khóc hở cha?

- Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ - người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: "Tại sao phụ nữ lại khóc?".

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: "Khi Thượng đế tạo ra người phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi bờ vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.

Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở... Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta... Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên".

Bạn đọc bình luận:
Không biết tôi đã nghe ở đâu câu nói "mỗi giọt nước mắt của người phụ nữ là một lời buộc tội đàn ông". Và tôi cảm thấy câu chuyện ở trên đã làm cho lời nói đó trở nên khác đi. Người phụ nữ còn nhiều cái để khóc hơn là chỉ vì người đàn ông đúng không các bạn???
( 20/06/2003   Ruby )
Tại sao phụ nữ lại khóc ư? Đó chính là món quà mà Thượng Đế khi tạo ra loài người đã ban cho Eva được điều đó. Đấy chính là vũ khí mạnh nhất mà người phụ nữ hay sử dụng khi họ vui, buồn, sung sướng hay thành công trong công việc và nhất là khi giận dỗi với người mà họ thương yêu. Nước mắt cũng giúp cho họ vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống gia đình và xã hội khi họ cảm thấy bế tắc. Tóm lại theo tôi thi nước mắt của phụ nữ là vũ khí cực kỳ nguy hiểm và cũng rất dễ thương.
( 27/06/2003   Att )
Nhiều lúc vẫn cứ muốn biện minh cho những giọt nước mắt của mình là do thượng đế dành tặng và phải bắt buộc sử dụng!
Rồi lúc nào đó lại ghét khi mình khóc, nước mắt làm mình yếu mềm để rồi chẳng trụ vững trước cuộc sống!
Dần dần, thôi không còn khóc nữa, trái tim khô khan và cảm giác mình hoá đá tự lúc nào!
Ước gì có thể khóc để chờ đợi chút sẻ chia!...
( 23/06/2004   Thục Hân )
Mỗi lần tôi khóc, anh đều cau có và có vẻ giận dữ nhưng bạn ơi, con tim anh đang thổn thức. Anh bảo lúc tôi khóc anh ko còn nghĩ được điều gì nữa, lòng anh trống trải và đau hơn tôi gấp bội. Đàn ông tại sao họ ko bao giờ khóc, đơn giản vì họ sinh ra là để ganh vác gia đình , gánh vác những điều hệ trọng, trong họ không cho phép sự yếu đuối dù chỉ một phút thôi. Là người phụ nữ, bạn hãy luôn chăm lo cho họ ngay cả khi họ làm bạn đau lòng nhất, vì khi ấy chính họ là người cần được chia sẻ.
( 04/11/2004   đan hiền )
"Khi bạn giành tình yêu cho 1 ai đó, cũng là lúc bạn phải giành nhiều nước mắt cho họ nhất" Tôi trân trọng những giọt nước mắt của người con gái...Tôi yêu tất cả các bạn xxx
( 25/04/2005   Vũ )
Những lần tôi khóc. Anh thường quay mặt di nơi khác.Anh nói không chịu. dược khi thấy nước mắt tôi rơi. Có một hôm tôi cãi nhau với anh tôi không khóc mà cũng không nói chuyện với anh. Thì anh lại bảo tôi em khóc di dừng dể trong lòng anh sợ mỗi khi em khóc, nhưng hôm nay em không khóc anh lại sợ hơn. Theo tôi nghĩ tất cả dàn ông ho. sợ phụ nữ khóc nhưng họ cũng sợ sự im lặng của phụ nữ. Nhưng bạn cũng không nên dùng nước mắt uy hiếp họ. Vì họ cũng có dôi khi yếu mềm hơn phụ nữ chúng ta.
( 02/05/2005   phương )
tôi từng nghe nói phụ nữ được ví như thuỷ tinh - dễ vỡ - dễ khóc, tôi cũng nhiều lần khóc vì những nỗi buồn vô cớ nhưng sau đó lại nhủ thầm cần phấn đấu mạnh mẽ hơn.Tôi cầu chúc những ai đã từng khóc sẽ luôn mạnh mẽ hơn sau những giọt nước mắt đau buổn.
( 04/05/2005   út chảnh )
Tôi cũng có một cảm nhận giống như bạn Thục Hân...
Đã từng có lúc tôi ghét mình, tại sao mình lại khóc nhiều như vậy? Phải chăng đó là quà tặng của Thượng đế nên mình cứ "tùy nghi sử dụng"...
Rồi những cơn bão cuộc đời cứ dồn dập kéo đến, cuốn theo mọi điều... khiến lòng như băng giá... nhiều lúc thấy thật buồn, nhưng nước mắt đã cạn khô...
Và tôi rồi tôi lại ước gì... ước gì mình...
( 05/05/2005   Tyty )
Các bạn ơi! Chúng ta còn quên một điều mà khoa học đã chứng minh liên quan đến "việc khóc". Đó là: "Mỗi lần khóc, nước mắt góp phần làm sạch mắt của mình đấy các bạn ạ!". Tuy nhiên, mong là mỗi người trong chúng ta không phải khóc quá nhiều trong đời vì nước mắt thường đi với nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui, phải không các bạn? Chúc các bạn luôn vui, khỏe.
( 06/05/2005   VDHT )
có khi nao bạn khóc mà anh ấy ko
nói câu gì với bạn ko?
hồi còn yêu nhau mình khóc anh ấy có vẻ buồn .Còn bây giờ khi đã là mẹ của 2 con anh ấy,mình có
khóc bao lâu anh ấy cũng coi như ko biết.Mình thấy buồn nhiều lắm,thấy hụt hẫng lắm.phải chăng đàn ông là như thế?
Còn anh ấy của bạn thì thế nào?
Mong rằng ko giống mình.........
( 07/05/2005   kimthanh )
Khi đọc bài trên tôi thấy mình đựơc chia sẻ. Vì khi gặp khó khăn hay điều gì phiền muộn là nước mắt cứ trào ra. Và sau những phút giây đó, tôi cảm thấy mình thật yếu đuối và tự nhủ sẽ ko bao giờ như thế nữa. Nhưng bây giờ khóc ko phải vì yếu đuối mà quan trọng chúng ta phải biết đứng dậy sau những khó khăn
( 07/05/2005   HAha )
Tui cũng không biết tại sao phụ nư phải khóc như vậy. Nhưng theo tui đó cũng có thể do thượng đế đã ban cho họ nhưng đôi nếu bạn muốn khóc thì cứ khóc, khi họ khóc xong thì nỗi lòng của họ sẽ vơi di một phần đó và họ sẽ có thể vượt qua những trắc trở ở phía trước và tiếp tục con đường của họ
( 11/05/2005   daibang_dethuong2002 )
Phụ nữ thường khóc, nhưng họ không khóc một cách vô ích. Giọt nước mắt của họ có thể làm tan chảy sự mệt nhọc, cau có của người mà họ yêu thương. Giọt nước mắt của họ cũng là bàn tay xoa nhẹ nỗi buồn và nhân đôi niềm vui của những người họ quan tâm. Hãy đừng bảo sợ giọt nước mắt phụ nữ nhé!
( 17/05/2005   socola )
Bạn biết tai sao phu nữ khóc không? Đúng như lời hiên triết đó nói: "Phụ nữ la nhưng người dặc biệt". Nếu người phụ nữ mà không khóc thi người đàn ông sinh ra để làm gì .Đàn ông sinh ra để che chở cho người phụ nữ, giúp đỡ họ khi họ buồn, an ui chia sẻ cho họ .Bạn thấy có đúng không .Đó chinh là lí do thượng đế ban cho họ nước mắt đẻ thấy răng đàn ông sinh ra không thừa.
( 20/05/2005   Nguyễn Quỳnh Trang )
Tôi khóc! bởi tôi thấy cô đơn và cần được ng tôi iu chia sẻ. Những lúc đó nh lại đang ở rất xa xôi, anh ko biết rằng tôi đang bùn ến thế nào và cần có anh biết bao nhiu! tôi chỉ khóc 1 mình thôi, nhưng trg lòng tôi lun khao khát anh hiểu được điều tôi mong mún đó! Chỉ thế thôi có lẽ những giọt nước mắt của tôi đã lại là vì hạnh phúc rồi
( 23/05/2005   nguyen thu thuy )
cuộc sống có quá nhiều nỗi buồn khiến con người rơi nước mắt .thật đau khổ khi bạn buồn mà không có ai đến bên chia sẻ không có một bờ vai nào đó để dựa dẫm !Bạn nên tìm một người mà mỗi khi buồn bạn có thể dựa vào họ mà khóc thoải mái và bạn hãy yêu người đó vô điều kiện bởi chính người đó cũng yêu bạn vô điều kiện !
( 23/05/2005   hai yen )
Mình đã khóc rất nhiều vì một người....nhưng những lúc ấy anh chẳng bao giờ nói rằng anh yêu mình biết bao và trái tim mình chẳng bao giờ được bình yên cả....nhưng những lúc mình cười thì anh lại bảo rằng....anh yêu em hơn cả chính bản thân mình....Đàn ông cũng thật là khó hiểu phải không ?...Còn bây giờ....nước mắt đã cạn...!.
( 25/05/2005   Thu Huyền )
người phụ nữ manh mẽ biết bao cao cả biết bao thế mà thượng đế lại cho họ những giọt nước mắt ău dó cung la an bài đã sắp săn: tôi nhớ khi toi con trẻ tôi rất thích xem người khác khoc nhất l a phụ nũ tôi nói họ yếu đuối làm sao đó.nhưng giờ dâyb thì tôi mới hiêu va cam phuc những giot nươc mắt ay nhung giọt nước mắt hi sinh va cao thượng
( 01/06/2005   duy )
Giọt nứơc mắt của phụ nữ? hii tôi cũng cám ơn ng ta ban cho phụ nữ giọt nước mắt để khi họ bùn nó sẽ làm vơi đi nỗi bùn của họ, vơi đi sự oan ức của họ. Nhìu lúc tôi yêu giọt nứơc mắt, nhưng có lúc tôi lại ghét n1o
( 02/06/2005   Van )
Tôi đã từng nhìn thấy trên TV hay trên báo gì đó có 1 câu làm cho tôi cảm thấy phải suy nghĩ đó là: "đẹp đẽ mà yêu đó mới chỉ là đàn bà xấu mà làm cho ng ta yêu đó mới là nữ hoàng". Tôi đang đắn đo suy nghĩ và tự hỏi liệu câu nói đó có thực tế ko hãy cho tôi ý kiến nhé! xin chân thành cảm ơn!!!!
( 07/06/2005   gau bong tui than )
tại sao phụ nữ lại khóc uh?
vì sao bạn có biết không?
vì là thế giớ có đàn ông và đàn bà đàn ông làm cho đàn bà đou khổ . mọi bực tức trong lòng họ sẽ tuôn ra ngoài băng nước măt vây là khóc cho đàn ông hiểu ho phải lam gi ! cho phụ nữ không khóc
( 08/06/2005   vũ đinh điệp )
Nói như vậy không có nghĩa là phụ nữ dư nước mắt đâu nha.Giot nước mắt không phải lúc nào cũng thể hiện sự mềm yếu dâu bạn ạ.Bạn có nghĩ như tôi không? Theo tôi,khóc là biết thể hiện bản lĩnh trời cho.Nếu bạn là phụ nữ,hãy cố gắng tận dụng nó bạn nhé!
( 09/06/2005   NGUYỄN THỊ THUÝ HẰNG )
Mọi ng vẫn nói trg cuộc sống ko nên khóc bởi những giọt nước mắt làm cho ng ta trở nên yếu đuối hơn, và tôi cũng đã nghĩ như vậy. Nhưng đôi khi có những việc mà ng ta chỉ có khóc mới cảm thấy thỏai mái hơn và có thêm niềm tin, sức mạnh để tiếp tục con đường của mình. Nếu sống mà ko có những giọt nước mắt thì con ng sẽ trở nên vô cảm với mọi điều xung quanh và với chính bản thân mình. Và tôi, tôi cũng mong mình có thể khóc đc dù chỉ 1 chút để có thể xua tan nỗi bùn trg bản thân
( 09/06/2005   trang )
Đúng vậy, phụ nữ quả là tuyệt vời. Các bạn có thấy thế không? Tất cả những gì phụ nữ có được chỉ để an ủi, che chở cho người họ thương yêu, còn họ chỉ có nước mắt. Nhưng cũng thật đáng sợ, nước mắt của phụ nữ đã nhiều lần làm tôi không thể suy nghĩ được gì, đầu óc tôi lúc đó trống rỗng. Nhưng khi phụ nữ khóc, bạn và tôi nên ở bên cạnh họ.
( 10/06/2005   h_still_loving_you )
Các bạn a, mình là 1 ng thiếu nữ nhưng các bạn ạ, mình ít khóc lắm, mình ko mít ướt như mọi ng, mình biết khóc là 1 món quà mà thượng đế đã ban cho những ng phụ nữ nhưng mình chỉ khóc khi nào thật sự đau khổ và lúc hạnh phúc nhất. Mình mún nước mắt mình chảy vào nhưng lúc nào có ý nghĩa nhất, chứ ko mún vung vãi nó ở khắp nơi như bao cô gái khác "lấy nước mắt để dọa đàn ông". Chúc các bạnl un cười và chỉ khóc khi nào bạn thật đau bùn và hạnh phúc nhất nha
( 16/06/2005   ngoan )
nhiều lúc tưởng đã quên khóc như thế nào ,có nghĩa là mnìh không còn alf phụ nữ nữa, vậy mà đôi lúc ,nữa đêm, một mnìh, cũng khóc được, như 1 kì tích.nước mắt không chỉ là vũ khí, mà nó còn là phương tiện giải toả tâm lý của người phụ nữ, đó có lẽ là 1 món quà thượng đế dành cho chúng ta, những người chịu không ít thiệt thòi ,đúng không ?
( 17/06/2005   quang nghi )
Có rất nhìu điều tại sao mà chúng ta ko thể nào lý giải nổi, nhưng giọt nước mắt lại khác, nó có thể làm cho chúng ta nhìu khi bối rối, tiếc nuối, phiền muộn, lo âu, đến niềm vui sướng tột đỉnh; nhưng quan trọng hơn cả là giọt lệ ấy nhỏ xuống vì cảm xúc rất thực từ chính con ng mình.
( 22/06/2005   Thanh )
Tôi đã từng nghe rất nhìu ng khóc nhưng khi ng phụ nữ khóc thì thật là 1 trg những điều nguy hiểm nhất. Đúng, sức mạnh của phụ nữ là nước mắt. Đó là thứ vũ khí có thể làm cho những ng đàn ông rất đau đầu những lúc như thế chỉ có những cử chỉ cùng với những hành động tâm lý mới có thể khắc chế được nó
( 24/06/2005   nguyen anh kiet )
Tôi đã đọc ở đâu đó: "đau khổ là cây và trái của nó là những giọt nước mắt." ng phụ nữ có lẽ chịu nhìu đau khổ hơn đàn ông mặc dù những đau khổ ấy đôi lúc tưởng chừng như vô lý. Họ mềm yếu và giàu cảm xúc. Thế nên khi đau khổ có lúc học ko kềm chế đựơc cảm xúc và những chiếc trai của sự đau khổ bắt đầu xuất hiện. Thế nhưng ko phải lúc nào đau khổ phụ nữ cũng khóc và đau khổ mới khóc.
( 26/06/2005   du nghi )
Tôi cũng là ng phụ nữ. Khi con ng đc sinh ra đã cất tiếng khóc và mọi ng cười sung sướng và tôi lớn dần lên. Mỗi khi bất lực hay đau khổ, tôi đều dùng nước mắt coi như đó là sự xoa dịu về tinh thần và cũng có những giọt nước mắt vui sướng như 1 sự bù trừ tất yếu. Và khi tôi bùn, tôi chỉ biết khóc mà thôi...
( 05/07/2005   halinh )
Có vẻ như rất khó để làm một người phụ nữ thực sự phải không các bạn? Họ là những người luôn luôn chịu nhiều thiệt thòi nhất nhưng lại luôn được yêu thương nhất. Có lần tôi đọc một câu chuyện giải thích tại sao thượng đế lại chọn xương sườn người đàn ông để tạo ra phụ nữ: bởi nó ở dưới cánh tay để được che chở, gần trái tim để được yêu thương...Chúng ta yêu thương những người phụ nữ vì họ đáng được như vậy !!!!!!
( 05/07/2005   luabtqd2003 )
nước mắt là một thứ gì đó mà khi nó rơi ra làm cho nhiều ngưới phải thay đổi
nhưng đâu phai ai cũng có nước mắt phải không bởi vậy chúng ta hãy quý trọng nó
( 08/07/2005   tam )
Ngày đó, tôi ko thích khóc vì cho rằng khóc là yếu mềm. Thế nhưng, giờ đây tôi đã khóc rất nhìu. Đôi khi khóc ko phải là vì bùn mà khóc vì tức giận nhìu hơn. Có những lúc mún kềm lại nhưng ko được. Dần dần tôi có thể hiểu đựơc sức mạnh khi con gái khóc nhưng tôi ko mún mình cứ như thế. Càng lớn tôi càng thấy mình yếu mềm và lo sợ nhìu thứ
( 10/07/2005   gau )
Mọi thứ đều có thể diễn ra như sự bực bội mình gặp phải. Học khóc vì họ ko gặp phải điều gì đó ko vừa ý mình, họ kháng nghị nhưng cũng ko thể vì điều đó mà thay đổi. Tại sao phụ nữ khóc, họ khóc có thể rất đơn giản là để nhẹ bớt đi những căng thẳng mà họ gặp phải trg cuộc sống, họ khóc vì bị 1 ai đó bỏ rơi, họ khóc vì mình cô đơn rất nhìu lý do để họ khóc nhưng họ khóc nói chung là họ mún cho lòng mình nhẹ bớt đi những ưu tư của cuộc sống đúng ko. Đây là suy nghĩ của tôi mong các bạn góp ý và thông cảm
( 11/07/2005   nguyen thi huong )
Xin cảm ơn thượng đế đã tạo ra một thứ nước thật kỳ diệu, kỳ diệu nhất so với tất cả mọi loại nước trên thế gian này! Phụ nữ không chỉ khóc trong những lúc họ đớn đau hay cảm thấy bị tổn thương mà họ còn khóc trong cả những thời khắc mà họ hạnh phúc và cảm thấy được yêu thương, che chở nữa. Tất cả đàn ông trên thế gian này ơi! nếu các anh thật sự là những đấng nam tử mạnh mẽ và tài giỏi thì, xin các anh, đừng bao giờ lấy sức mạnh ấy làm gì khiến người phụ nữ phải rơi những giọt nước mắt khổ đau mà hãy làm cho họ mãi mãi được rơi những giọt nước mắt hanh phúc... (Gấu Trúc)
( 13/07/2005   Gau Truc )
Tôi cho rằng người đàn ông cũng có thể khóc, có thể khóc cô đơn 1 mình, có thể nước mắt chảy ngược vào trong. Nhưng dù sao, nước mắt của phụ nữ vẫn là quan trọng nhất! Vì Khi người phụ nữ khóc, người đàn ông luôn cảm thấy mình nhỏ lại
( 22/07/2005   Circle of life )
tôi đã khóc khi đọc bài viết này.vì câu nói "tất cả những người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình".Từ khi có người đàn ông này tôi đã khóc quá nhiều ,phải chăng tôi đã chọn nhầm.Bạn đọc ơi câu nói nay có đúng không.tôi hoang mang và buồn tủi quá
( 06/08/2005   thuy_dienbien )
Tôi nói với anh rằng trứơc mắt anh em sẽ ko bao giờ khóc. Có lần tôi đã nhìn thấy anh khóc lúc đó tôi thương anh biết bao. Và đến khi cảm thấy sắp mất anh, tôi vẫn ko thể khóc. Anh làm tôi trở nên mạnh mẽ hơn biết bao và tôi nhận thấy anh là 1 nửa của cuộc đời tôi. Nứơc mắt đôi khi là sự yếu mềm nhưng sau đó mỗi ng lại trở nên mạnh mẽ hơn
( 17/08/2005   lenga )
Tại sao người phụ nữ khóc? Có lẽ mọi người người đều nghĩ khóc ở đây là những giọt nước mắt. Nhưng bạn đâu biết rằng có những người phụ nữ ko khóc hay ít ra là bạn ko bao giờ nhìn thấy họ khóc.Những giọt nước mắt chảy vào tim, họ khóc nhưng ko bao giờ để người khác biết, bởi vì một lẽ họ sợ những người thân phải buồn. Tôi còn nhớ những phút cuối cùng của mẹ, mẹ đau đớn trong căn bệnh ung thư, nhưng đôi mắt mẹ thì nhắm nghiền lại, mẹ ko muốn tôi biết mẹ đang khóc nhưng nước mắt lại cứ lăn vì cơn đau...Là 1 người con trong những giây phút như vậy tôi cảm thấy thật đau đớn, ước gì tôi có thể gánh lấy nỗi đau hộ mẹ...Tôi cảm thấy thật hối hận vì những lúc mẹ còn ở cạnh bên, tôi đã ko hiểu được tiếng thiêng liêng " mẹ ", tôi đã từng làm mẹ buồn rất nhiều. Có nhưng cái chỉ nào mất đi ta mới cảm nhận được ý nghĩa của chúng.Cuộc sống của tôi bây giờ ko có mẹ cũng tự lập hơn, nhưng thiếu đi người phụ nữ 1 gia đình sẽ ko còn là 1 gia đình nữa. Tôi luôn tự hứa với bản thân mình khi nào mình có đủ khảc năng đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ của mình thì lúc đó tôi mới đi tìm kiếm.Hạnh phúc của tôi bây giờ là đem lại niềm vui cho mọi người, bây giờ tôi sẽ ko chần chừ ban tặng tình yêu của mình cho những người thân hay bạn bè nữa.Bạn có muốn đón nhận tình yêu của tôi ko? hãy trở thành 1 người bạn của tôi.
( 20/08/2005   myside )
Mình ko biết là tai sao ng phụ nữ lại khóc. Theo mình thì 1 ng phụ nữ khi khóc là họ chắc chắn sẽ rất bùn nhưng khi khóc xong họ lại thấy thỏai mái hơn để tiếp tục đứng dậy. Mình hay khóc lắm khi mỗi lần mẹ la hoặc cho m2inh 1 lời nặng là mình nước mắt cứ tuôn trào, nhưng những lúc đó mình lại cảm thấy thương mẹ hơn và cố gắng để mẹ ko lo buồn vì mình nữa. Hay cũng như anh trai ko thèm quan tâm đến mình, cứ lo cho cô bạn gái của anh thì mình cứ xả 1 cơn mưa làm cho anh mình lo lắng ko biết tại sao mình khóc vì mình chỉ biết là nước mắt là của mình nên chắc là sẽ ko bao giờ hết. Có ai hỏi bạn rằng nước mắt có bao giờ hết ko?
( 20/08/2005   linh )
khóc uh? đã bao lâu rồi tôi ko khóc nhỉ? ko phải vì cuộc sống của tôi quá sung sướng tới mức tôi ko cần những giọt nước mắt mà nguyên nhân chính là những nỗi buồn,những đau khổ đã trở nên chai sạn đối với tôi ,tôi ko còn có thể khóc đcj nữa.Vẫn biết những giọi nước mắt chính là vũ khí của đàn bà nhưng tôi lại ko thể sử dụng nó đc? tiếc quá phải ko nhỉ?mọi người nói tôi là con be lạnh lung ,khó gần ,tôi chẳng biết phải làm sao ? HUẾ THƯONG
( 21/08/2005   hạnh dung )
Thật ra với tôi, nước mắt không phải là vũ khí. Nó chẳng che chở và bão vệ được tôi mỗ khi chạm phải đau khổ trong cuộc đời này. Tôi chỉ biết tôi đã không khóc được từ lâu lắm rồi nhưng không phải vì tôi không có khổ đau, mà chi tại vì tôi vẫn còn chịu đưng được. Nước mắt chỉ chảy ra khi trong bạn không còn chỗ cho sư chịu đựng. Đối với tôi , nó là một thứ quý giá không gì thay đổi đươc, là nhân cách, là tình yêu cuộc sống, là những gì bạn đã khóc cho cuộc đời này.
( 22/08/2005   Nguyen Thi Phuong Khanh )
Nếu như trước đây, đọc câu chuyện này tôi sẽ ko tin. Nhưng điều đó đã đựơc chứng thực. Bởi ng phụ nữ đó chính là mẹ tôi. Trg lòng tôi mẹ là tất cả những gì mà câu chuyện trên đã nói. Tôi đã rất xúc động khi đọc nó. Tôi vô cùng cảm ơn ng đã lập ra trang website này
( 24/08/2005   diep lan )
Tôi thấy câu truyện đó thật cảm động nó giúp tôi dứng vững hơn trong cuộc sống. Giờ tôi đã hiểu giọt nước mắt giúp tôi rất nhiều .Trước đây tôi rất hay khóc nhưng ko bao giơ cho người khác biết mình khóc vì tôi nghĩ giọt nước mắt biểu hiện cho su yếu duối của tôi , và giờ tôi đã hiẻu điều đó la ko phải , cảm ơn bạn đã cho tôi hiểu điều đó !
( 24/08/2005   Hồng Minh )
Tôi thường rất lúng túng khi thấy người phụ nữ khóc.và tôi sẽ tức giận nếu người đàn ông làm cho ngươi phụ nũ phải khóc.còn các bạn thì sao?Tôi dã từng nghe nói nước mắt là vũ khí của ngươi phụ nữ nhưng tôi không tin điều dó.Các bạn có tin không?
( 24/08/2005   mio_mãimo )
Mot giot nuoc mat cua nguoi phu nu luc nao cung an chua rat nhieu dieu . Nhung moi mot giot nuoc mat deu vi mot li do nao do . Khong phai Một giọt nước mắt của ng phụ nữ lúc nào cũng ẩn chứa rất nhìu điều. Nhưng mỗi một giọt nước mắt đều vì 1 lý do nào đó. Ko phải thượng đế ban cho ng phụ nữ nước mắt là để sử dụng bất cứ lúc nào có phải ko các bạn? Nhưng chúng ta đừng làm tổn thương đến ng phụ nữ, để họ ko phải dùng nước mắt một cách vô ích. Và hãy chia sẻ với họ dù là những việc nhỏ nhất các bạn nhé.
( 24/08/2005   DucHiep_H20 )
Ở mỗi thời đại,quan niệm về chuyện này là khác nhau.Nhưng tôi thấy hiện nay phụ nữ ko yếu đuối như chúng ta đã biết.Bây giờ mỗi lần tôi thấ phụ nữ khóc là tôi lại thấy sợ,bởi lẽ bây giờ người phụ nữ đã khác rồi.Các bạn có đồng ý với mình ko?
( 28/08/2005   Đình )
Từ lúc nhỏ cho đến lớn khôn dường như người bạn đồng hành của tôi là nổi buồn và những giọt nước mắt.Tôi luôn thấy cuộc sống thật nặng nề với mình và trong đầu tôi luôn có ý nghĩ rằng mình sinh ra để làm gì khi không có lý tưởng ,không thể sống độc lập bằng chính sức lao động của mình .Và khi không còn chịu đựng được nữa thì những gịot nước mắt đã giúp tôi giải tỏa đi những nổi buồn mà có lẽ cho đến khi tôi từ bỏ cuộc sống này mới thôi đến viếng thăm mình.
( 29/08/2005   my )
mình cũng đã từng la người khóc nhiều lần,và mình biết cái cảm giác nó như là thế nào roi.va khi đọc xong câu chuyện này thì mình nghĩ la mỗi khi phụ nữ khóc chỉ cần có người quan tâm đến mình một chút sẽ làm vơi đi nỗi buồn đó thôi
( 03/09/2005   doimatxanh )
Tôi vừa mới chia tay với bạn trai.Trươc đây,tôi sống rất hạnh phúc bên anh ấy và chẳng biết khóc là gì,bởi vì lúc đó tôi mới chỉ là một cô bé,chẳng hiểu cuộc đời là gì nhưng bây giờ thì khác rồi,tôi đã khóc,đã khóc rất nhiều,lúc đó tôi mới hiểu cuộc đòi không phải lúc nào cũng như mình mong muốn,tôi muốn ngã quỵ trước một nỗi đau mà tôi không thể nào ngờ được.Trong những ngày nước mắt của tôi rơi ngập ướt cả gối tôi đã đọc được một câu như thế này : " Khóc không có nghĩa là yếu đuối".Vì vậy tôi không hối hận về những giọt nước mắt của mình.Giờ đây tôi đã có một cuộc sống mới,và tôi cũng đã hiểu rằng : khi một cánh cửa hạnh phúc vừa đóng lại thì có một cánh cửa hạnh phúc khác lại mở ra,ta sống trên đời không phải chỉ có duy nhất một tình yêu...
( 06/09/2005   nghia_trang_gio_lanh )
Thật đấy! nứơc mắt phụ nữ rất lợi hại. Bạn trai mình đang cực kỳ giận mình, nhưng khi thấy mình rơi lệ, mọi cơn giận đều tan biến, còn xoay wa an ủi mình nữa chứ! Hi hi, điều quan trọng là đó phải là những giọt lệ chân thật kia...
( 09/09/2005   Truong thuy Dung )
Có lẽ phụ nữ hạnh phúc bởi họ 9dc thượng đế ban cho vũ khí đấy là nước mắt, nhưng đôi khi quá lạm dụng thứ vũ khí đó sẽ khiến cho nó trở nên tầm thường phải ko? vậy nên hãy biết sử dụng nó thật hợp lý nhé
( 15/09/2005   banhbeo )
Khóc không phải vì yếu hèn, không phải vì buồn bã mà khóc vì xúc động......vâng đúng thế..... nhiều khi tôi khóc vì xúc động trước tấm lòng chân thành của ai đó dành cho ai đó...... và nếu tấm lòng chân thành của ai đó dành cho tôi..... tôi còn khóc nhiều hơn...... vì khi ấy..... tôi thấy mình hạnh phúc ..... wá hạnh phúc....... nữa là đằng khác .....những giọt nước mắt ấy tôi trân trọng...... và hy vọng cuộc đời mình sẽ có nhiều giọt mắt như thế.....
( 16/09/2005   dương thị hương )
nếu con người phụ nữ không còn biết khóc nữa cũng có nghĩa là trong lòng họ đang rất đau khổ! Con tim của họ đã chết rồi!
( 19/09/2005   Nguyễn Huỳnh Năng )
Phụ nữ khóc khi họ đã chịu đựng quá nhìu nỗi đau, đó là liều thuốc duy nhất giúp họ lấy lại đc sự thanh thản, nhẹ nhàng. bất kỳ ng phụ nữ nào dù có độc ác đến đâu họ vẫn đã từng khóc trên đôi vai ng đàn ông mà họ tin tưởng và yêu thương
( 23/09/2005   iahhnaht )
Mình ko nghĩ phụ nữ dùng nước mắt của mình để làm vũ khí. Đơn giản nước mắt chỉ là 1 phương tiện để giải tỏa niềm đau, nỗi bùn và những rạn nứt trong trái tim họ. Ko chỉ thế, đôi khi nước mắt còn giúp phụ nữ thể hiện niềm hạnh phúc của chính mình. Nước mắt phụ nữ vừa có thể xoa dịu sự đau đớn vừa làm vết thương sâu hơn. Và những ai được gọi là phụ nữ, hãy cứ khkóc khi mình k othể chịu đựng được nữa, đừng cố gắng che dấu cảm xúc của mình vì bạn là phụ nữ
( 26/09/2005   My Linh )
Trải qua những thất bại tưởng như tất cả đang sụp đổ dưới chân tôi. Nhưng chẳng ai có thể nhìn thấy tôi khóc lúc bấy giờ, có lẽ chỉ có đêm khuya và chiếc gối của tôi biết rằng tôi vẫn khóc
( 01/10/2005   tamhoan )
nước mắt, đó là thứ vũ khí của phái yếu? phải nhưng hãy thử nghĩ xem khi bạn bùn bạn có thể làm gì để vơi đi nỗi bùn đương nhiên là có nhìu cách nhưng tôi thường khóc và tìm sự thông cảm từ phía mọi ng để rồi lại thấy sự thanh thản trong tim. Thế đấy, đôi khi nước mắt cũng giúp ta nhìu thứ đấy và bạn có biết nước mắt là thứ xả stress rất hiểu quả ko?
( 07/11/2005   truong thuy duong )
Khi đươc sinh ra trên thê gian này phụ nư như là cơn mưa mang đến sư sống trên những xa mạc khô cằn của đàn ông.Mỗi khi nàng khóc tôi trơ nên yếu đuối vô cùng,tôi ko còn là tôi nữa.Thử hỏi nếu ko có những người phụ nữ thì thế giới này sẽ thế nào???Phụ nữ mang lai cho thế giới này tất cả.Thế giới sẽ sụt đổ khi phụ nữ phải khóc.Vì vậy hay đừng để phụ nữ vì mình mà phai rơi lệ đấy là tội lớn lăm đấy các bạn ơi !!!
( 10/11/2005   arrowlove_ddl )
mình không bao giờ nghĩ phụ nữ lại có được nhiều thứ mà thượng đế đã ban cho như vậy.có một điều khá ngạc nhiên là thượng đế lại ban cho họ những giọt nước mắt để họ xua tan tất cả những phiền muộn trong cuộc sống này.
( 14/11/2005   hoainiemcu1958 )
Nhắc đến giọt nước mắt làm t6oi nhớ đến những giọt nước mắt bằng máu mà bức tượng Đức Mẹ tại Sacramento, CA. Hôm nay tôi đến để xem và chụp hình để gởi cho những ng thân. Khi mới đến tôi cố gắng đọc kinh, nhưng đọc được 3 kinh Kính Mừng thì tôi ko thể đọc tiếp tục được nữa, vì trg tâm trí tôi lúc đó chỉ nghĩ đến 1 điều và điều ấy tôi xin gởi đến các bạn đọc
VD như 1 ng mẹ trần thế có 3 ng con, và những ng con này cả đời của họ đã làm cho ng mẹ của họ phải khóc bao nhiu lần vì những sai lầm của họ. Huống chi đấy là Mẹ của toàn nhân lọai và nhân lọai chỉ tòan là những con ng yếu hèn và tội lỗi, thử hỏi Mẹ trên trời của chúng ta sẽ phải đã và đang khóc cho chúng ta đến bao giờ đây? Nứơc mặt của con ng chỉ là những giọt nước, còn nước mắt của Mẹ là những giọt máu. Đau đớn ko xin các bạn thử tự hỏi mình xem? Vậy mình còn muốn làm cho Mẹ trên trời của mình khóc nữa ko? Xin cảm ơn
( 30/11/2005   Nguyen, Do T )
Tôi ghét bản thân tôi khi tôi khóc,tôi cho rằng nước mắt làm tôi yếu đuối.Có những lúc tôi tưởng rằng tôi đã khô cứng nhưng khi những chuyện không đáng xảy ra tôi lại khóc.Cho dù tôi cố mạnh mẽ như thế nào thì tôi vẫn là con gái,vẫn là phụ nữ,tôi vẫn phải khóc khi đau khổ.
( 02/12/2005   thanh trúc nguyễn )
Tại sao phụ nữ lại khóc ư? Một lý do rất đơn giản vì họ ko đủ tự tin và lòng dũng cảm để nói lên với 1 ng nào đó mà họ có thể hy sinh tất cả cho ng đó phải ko hả bạn? Còn với tôi, tuy cũng là 1 phụ nữ nhưng tôi sẽ ko bao giờ nhỏ 1 giọt nước mắt nào đâu, tôi sẽ biến nước mắt thành hành động và tôi sẽ chứng mình cho mọi ng là tôi sẽ làm được điều đó
( 02/12/2005   trai tim inh yen )
Tôi cũng là 1 ng phụ nữ, tôi thừa nhận rằng tôi hay khóc, và những giọt nước mắt của tôi cứ lăn tròn, dù bất cứ ở đâu, đó là điểm yếu của tôi, tôi đã iu 1 ng, trên mạng, anh ấy đã nói dối tôi ko biết bao nhiu lần, thất hứa ko biết bao nhiu lần, những tôi vẫn tin, và điều đó làm tôi đau khổ, giọt nước mắt của tôi ko biết rơi bao nhiu lần trên bàn phím, và tôi chỉ vừa tròn 16t, giá như tôi ko bao giờ biết khóc, chắc cuộc đời sẽ đẹp hơn
( 03/12/2005   Pham Nguyen Le Hai )
Tại sao ng phụ nữ lại khóc? Khóc, liệu khóc có thể giải quyết được tâm sự của mình như ý mún được ko?, điều này còn tùy thuộc vào niềm tin của chính họ. Bạn của tôi nói với tôi rằng "hãy cười, đừng khóc lúc cô đơn". đã có lần tôi đã làm cho bạn của mình phải khóc". Thgian rồi cứ trôi đi, tôi cũng cảm nhận được "nước mắt chính là món quà mà thượng để ban tặng cho ng phụ nữ dễ rung động lòng ng hay chinh phục trái tim của 1 ng".
( 11/12/2005   hamcamap_romano )
Phụ nữ là món quà đặc biệt của thượng đế dành tặng cho những Adam thời đại. Thật khó mà tưởng tượng đc 1 thế giới nếu phụ nữ ko khóc, sẽ ra sao nhỉ? Họ khóc ko nhất thiết là họ bùn, đôi lúc điều đó thể hiện nhìu xúc cảm khác nhau nhưng theo tôi nghĩ, khóc là 1 nghệ thuật và nghệ thuật đó lun tồn tại trg mỗi con ng, chứ ko riêng gì phụ nữ, đúng ko? Thế giới của chúng ta là thế giới của xúc và phụ nữ nên tự hào vì mỗi lần khóc, họ đã thay đổi thế giới, làm thế giới tốt đẹp hơn
( 12/12/2005   ga`con )
Nếu như các bạn chỉ biết phụ nữ khóc là vì các lý do như vậy là còn thiếu sót rất nhiều bởi vì phụ nữ không chỉ khóc sau những gì vui buồn của gia đình mà còn sau những sự thành công của chính họ trong mọi lĩnh vực vi chỉ có nước mắt mới thể hiện hết tất cả các cung bậc của người phụ nữ và nước mắt trong đó có vị mặn của sự từng trải, có vị ngọt của niềm hạnh phúc, có sự trong suốt của tâm hồn và nước là tượng trưng cho sự sống .Nó không chỉ đẹp mà còn mang cả sự sống của cả thế giới con người lồng vào đó.
( 17/12/2005   Nguyễn Thị Nga )
Là con gái ai cũng khóc cả, khóc những lúc vui, bùn. Khi khóc ta có thể cho bùn trôi đi và vui khi tạo thành dòng chảnh. Chính vì thể nước mắt là vũ khí mà tạo hóa đã ban tặng cho phụ nữ
( 24/12/2005   xuong rong xahara )
Tuy được mọi ng đánh giá là 1 cô gái khá mạnh mẽ, nhưng thực ra sống nội tâm và yếu đuối là con ng thật của tôi. Từ lúc quen biết anh tới giờ, tôi đã khóc rất nhìu nhưng tôi vô cùng hạnh phúc bởi lúc đó tôi lunc ó anh ở bên. Tôi đc chia sẻ được vỗ về, đó là điều mà bất cú ng phụ nữ nào cũng mong mún. Tôi hiểu rằng thượng đế tạo ra phụ nữ để chăm sóc cho đàn ông, còn đàn ông để cho che chở phụ nữ. Cả 2 đều cần có nhau thì cuộc sống này mới thật sự hoàn hảo
( 19/01/2006   Tran Tran )
Cứ mỗi lần nước mắt tuôn rơi tôi rất buồn .Tại sao mình lại yếu đuối như vậy ?Nhiều lúc tôi không muốn khóc nhưng nước mắt cứ tuôn rơi.Tâm hồn tôi thật mềm yếu .Tôi cũng không hiểu nước mắt ở đâu mà nhiều thế,chỉ cần một câu nói xúc động cũng làm tôi khóc.
( 10/04/2006   ân điển )
cứ mỗi lần chia tay với một người ,tôi lại khóc.những giọt nước mắt có chưa hợp chất hoá học tụ nhiên co thể giúp giảm stress đã dần giúp tôi trưởng thành,biết suy nghĩ trwớc khi quyết định làm 1 điều gì đó.Những giọt nước mắt chính là món quà quý của cuộc sống
( 15/04/2006   khanh )
Đừng bao giờ để người bạn yêu thương khóc vì lúc cô ấy khóc là lúc cô ấy bị tổn thương. Và tất cả những vết thương đều khó lành. Cũng đừng bao giờ để mẹ bạn hay chị bạn khóc vì bạn nhé vì mỗi giọt nước mắt của họ đều vô cùng quý giá.
( 08/09/2008   Toi la ai )
Qua rồi mùa Lễ Vu - Lan Mậu Tí 2008, phải nói là may mắn biết bao khi tôi dành thật nhiều thời giờ để đọc Kinh Vu -Lan và bây giờ thì tôi quả thật thấu hiểu và thương biết chừng nào tình cảm của Mẹ dành cho các con. Đứng trước bàn thờ Ba Má, tôi luôn cầu nguyện và thầm xin lỗi đã làm cho Ba Má buồn cho dù tất cả chỉ là lỗ lầm rất nhỏ và nhứt là Má khóc.
Với các Bạn trẻ, tôi thành thật khuyến khích các Bạn hãy dành tất cả tình thương yêu cho Mẹ
( 12/09/2008   Pháp Thạnh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ô cửa kính vỡ
Câu cá
Thư gởi con trai
Hóa đơn

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web