Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tình thương không lời

Cha tôi dường như không biết thể hiện tình yêu thương của mình. Cả gia đình tôi sống vui vẻ và thoải mái, tất cả cũng là nhờ mẹ tôi. Hàng ngày cha cứ sáng sớm đi làm, chiều tối về nhà. Thế nhưng sau khi nghe mẹ tôi kể về những tội mà chúng tôi phạm phải trong ngày thì cha lại không ngớt lời rầy la chúng tôi.

Có lần tôi ăn trộm một cây kẹo ở cửa tiệm nhỏ đầu phố. Cha biết chuyện và nhất định bắt tôi đem trả. Không những thế cha còn bắt tôi đến quét dọn cửa tiệm để chuộc lại lỗi lầm. Lần ấy duy chỉ có mẹ hiểu bởi dù sao tôi cũng chỉ là đứa trẻ mà thôi.

Tôi chơi bóng sơ ý bị gãy chân. Trên đường đến bệnh viện, người ôm tôi vào lòng là mẹ. Cha dừng xe hơi của ông trước cửa phòng cấp cứu, nhưng người bảo vệ yêu cầu ông đậu xe nơi khác vì chỗ đó chỉ dành cho những xe cấp cứu đỗ mà thôi. Cha nghe xong liền nổi giận: "Thế ông tưởng xe của chúng tôi là xe gì? Xe du lịch chắc?" .

Trong những buổi tiệc mừng sinh nhật của tôi, cha chẳng giống một người cha chung vui với tôi chút nào. Cha chỉ mải lo thổi bong bóng, bày bàn tiệc hoặc làm những việc phục vụ vặt vãnh. Vẫn là mẹ cắm nến lên bánh kem và đưa đến cho tôi thổi.

Xem những album ảnh, bạn bè thường hỏi: "Cha bạn ở đâu vậy?". Chỉ có trời mới hiểu nổi, vì lúc nào cha cũng là người cầm máy chụp hình. Còn mẹ và tôi thì luôn cười tươi như hoa và ảnh chụp dĩ nhiên là vô số.

Tôi còn nhớ có lần mẹ nhờ cha dạy cho tôi tập đi xe đạp. Tôi xin cha khoan hãy buông tay ra, nhưng cha nói đã đến lúc cha không nên vịn xe cho tôi nữa. Và thế là cha buông tay. Tôi té xuống đất, mẹ vội chạy lại đỡ tôi dậy, còn cha thì khoát tay ra hiệu mẹ tránh ra. Lúc đó tôi rất giận, và nhất định phải chứng tỏ cho cha thấy tôi cũng không cần sự giúp đỡ. Nghĩ vậy tôi lập tức gắng leo lại lên xe và chạy một mình cho cha xem. Lúc ấy cha chỉ đứng yên và nở một nụ cười.

Tôi vào đại học, tất cả thư từ đều do mẹ viết cho tôi. Cha chỉ gửi tiền ăn học và duy nhất một bức thư ngắn trong vòng bốn năm trời, nội dung chỉ vẻn vẹn vài dòng về chuyện tôi rời khỏi nhà đi học xa nên chẳng còn ai đá bóng trên thảm cỏ trước nhà nữa khiến thảm cỏ của cha ngày một tươi tốt.

Mỗi lần tôi gọi điện về nhà, cha dường như đều rất muốn trò chuyện với tôi nhưng cuối cùng ông lại nói: "Cha gọi mẹ lại nghe điện nhé!" .

Thế rồi tôi cũng kết hôn, lại vẫn là mẹ khóc. Cha chỉ sụt sịt mũi vài cái rồi bước ngay ra khỏi phòng.

Từ bé đến lớn, cha chỉ thường nói với tôi những điều như: Con đi đâu đấy?, Mấy giờ về?, Xe còn đủ xăng không?, Không, không được đi...

Cha hoàn toàn không biết thể hiện tình yêu thương của mình. Trừ phi...Trừ phi... Phải chăng cha đã thể hiện rất nhiều nhưng tôi lại vô tình không cảm nhận được tình thương yêu bao la đó?

Bạn đọc bình luận:
Ko có gì là thái quá cả, người cha đã thể hiện tình thương của mình theo cách của ông. Ông đã rất quan tâm tới con mình, rèn luyện cho con từ nhỏ, tập cho con tính tự tin, thẳng thắn, độc lập. Ko fải người cha nào cũng được như vậy
( 06/11/2002   Ty Nong Dan )
Tôi rất thông cảm với bạn. Nhưng thực sự tôi cũng đang ở trong hoàn cảnh đó. Mọi việc mẹ tôi đều lo hết, cha tôi chỉ có việc cho tôi tiền thôi. Nhiều lúc tôi cũng thật tủi phận nhưng rồi khi tôi nhìn vào ánh mắt cha, nhìn vào mái tóc bạc của cha, tôi thực sự hiểu mình đã sai. Cha yêu thương chúng ta rất nhiều nhưng người không bao giờ nói ra. Giờ thì tôi cảm thấy thanh thản. Vì tôi luôn tin tưởng cha tôi luôn theo tôi trên bước đường đời và giúp đỡ mặc dù không nói ra. Cảm ơn bạn đã cho tôi hiểu thêm về mình và cha của mình. Chúc bạn vui vẻ và thành công.
( 14/11/2002   ngoc anh )
Tôi nghĩ rằng người cha này đã thể hiện tình thương của mình đối với con cái đúng theo cách của một người cha, một người đàn ông. Không thể so sánh cách thể hiện của một người cha với một người mẹ được. Còn tôi, từ bé tôi đã không được hưởng tình thương yêu của người cha. Và nếu cha tôi còn, tôi tin rằng ông cũng sẽ dạy dỗ, giáo dục tôi và thể hiện tình thương của mình đối với tôi y như vậy.
( 18/11/2002   metallica )
Cha của tôi cũng như thế. Nhiều lúc tôi buồn lắm nhưng lúc nào tôi cũng kính trọng ông bởi vì ông ấy là cha tôi và tôi rất yêu ông ấy.
( 15/01/2003   dung )
Hãy nhìn sâu vào mắt Cha bạn, hãy lắng nghe niềm giận dữ sôi sục khi bạn lầm lỗi, hãy nghe lại những gì mà mẹ bạn nói với bạn về Cha bạn, lúc đó bạn sẽ biết rằng luôn có một chỗ dựa đàng sau của bạn_ rất vững chắc. Đó là Cha của bạn.
( 16/05/2003   truong nguyen ngu )
Chính thái độ của ng cha ấy mới giúp ng con đứng dậy sau lần vấp ngã
( 08/12/2003   HU )
các bạn cứ làm cha rồi các bạn sẽ hiểu,sẽ cảm nhận được người cha ấy có thương con mình ko
( 08/06/2004   long )
Cha tôi cũng vẩn thừơng thể hiện như thế.Lúc đầu tôi rất giận ông.Tôi nghĩ ông không thương tôi thì phải. Nhưng bây giờ tôi đã hiệu ra rằng thực ra ông rất yêu tôi. Khi tôi phải đi xa ông chưa bao giờ biểu hiện rằng ông rất buồn nhưng tôi biết ông rất buồn chỉ vì ông không muốn tôi quá lưu luyến mà không nỡ đi xa.Bài viết rất hay em rất xúc động khi đọc bài viết này.Cho dù cha không bao giờ bộc lộ nhưng ta nên biết tất cả những gì ông làm là vì ta ,ông rất yêu thương ta.Bạn hãy đọc bài này nhiều lần và bạn sẽ cảm nhận được tình cảm CHA dành cho ta.
( 17/06/2004   THANH DUC )
cha tôi cũng như vậy, và tôi cũng không thích nói chuyện với cha tôi lắm nhưng tôi luôn hiểu rằng cha tôi thực sự thương tôi !
( 25/07/2004   khuongvu )
Người cha ấy thật tuyệt vời ! Câu chuyện làm tôi nhớ cha tôi rất nhiều ! Cha tôi cũng vậy đó ! Và tôi hiểu rằng cha tôi thương tôi rất nhiều .
( 23/10/2004   Ánh Nguyệt )
Trời ơi thật ngốc nghếch! Ba tôi ko bao giờ nói với tôi rằng cha rất iu con. Nhưng tôi lun hiểu đc những gì mà Ba mún dành cho tôi
( 11/11/2004   way )
Có những tình yêu mà chúng không cần được nói ra bằng lời.Cách thể hiện tình yêu thương của mỗi người khác nhau và đôi khi họ không biết diễn đạt thế nào cho đúng như người cha trong câu chuyện này.Thật sự thì cha mẹ nào cũng thương con mình cả.
( 22/04/2006   HXH )
Cảm ơn Xitrum nhiều nhé!

Đọc bài viết này tôi mới thấu hiểu tấm lòng của người Bố

Tôi thật hối hận vì những điều không phải của mình.
( 02/06/2007   quỷ đỏ )
Cảm ơn Xitrum. Câu chuyện rất hay.
Ba là vậy đó. Khi nào mọi người no hết rồi mới đến lượt Ba.
( 04/11/2008   Vô Tâm )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đen hay trắng
Nó là bạn cháu
Cô giáo
Lật đật
Một thế giới không phải của người lớn
Ngày hoàn hảo
Người chiến thắng
Lòng mẹ
Tô mì của người lạ
Một bài học
Cổ tích người cha
Những vết đinh
Bài thuyết giảng
Anh có giúp tôi?
Người bạn - Dan Clark

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web