Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Khi trái đất chuyển động vì bạn!
Hanoch McCarty

Cô bé 11 tuổi Angela bị mắc một căn bệnh làm suy nhược hệ thống thần kinh. Cô bé không thể đi lại được và các cử động khác cũng rất khó khăn. Các bác sĩ không hy vọng chữa khỏi bệnh cho cô bé. Họ tiên đoán rằng cô bé sẽ phải dính liền với cái xe đẩy trong suốt quãng đời còn lại của mình. Họ nói rằng chỉ có vài người, có thể quay lại cuộc sống bình thường sau khi mắc bệnh. Cô bé không nản lòng. Ở đó, trên giường bệnh, cô bé sẵn sàng thề với bất kỳ ai sẵn lòng nghe cô rằng cô chắc chắn sẽ đi lại được như cũ vào một ngày nào đó.

Cô bé được chuyển đến một bệnh viện chuyên phục hồi chức năng tại vùng San Francisco Bay. Tất cả các phương pháp mà có thể áp dụng cho trường hợp của cô bé đều được sử dụng. Các bác sĩ cảm phục tinh thần không bị khuất phục của cô. Họ dạy cho cô tưởng tượng - hình dung ra cô đang đi lại. Nếu không mang lại kết quả gì khả quan thì việc này cũng đem lại cho cô bé niềm hy vọng và làm một việc tích cực để lấp bớt những giờ dài đằng đẵng ở bệnh viện. Angela sẵn lòng làm tất cả các việc cực nhọc, như các bài tập trong bể nước, xoa bóp hay các bài tập thể dục. Và cô cũng rất cố gắng trong việc nằm và tưởng tượng, hình dung cô đang đi, đi, đi!

Một ngày kia, khi cô đang tập trung căng thẳng với tất cả sức lực của mình, tưởng tượng hai chân của mình đang chuyển động, thì giống như có một điều kỳ diệu xảy ra: Cái giường chuyển động! Nó chuyển động quanh phòng! Cô bé hét lên "Nhìn nè, coi cháu làm được gì nè! Nhìn coi! Nhìn coi! Cháu làm được rồi! Cháu đang chuyển động, cháu đã chuyển động!"

Dĩ nhiên trong thời điểm đó thì tất cả mọi người trong bệnh viện cũng đều kêu lớn, và chạy tìm chỗ trú. Mọi người thì la hét, các thiết bị thì đổ vỡ, kiếng bể khắp nơi. Bạn cũng hiểu, đó là cơn động đất ở San Francisco. Nhưng không nên nói lại điều đó với Angela. Cô bé tin rằng cô đã làm được điều đó. Và bây giờ, sau vài năm, cô bé đã quay trở lại trường. Trên đôi chân của mình. Không có nạng, không có xe đẩy. Bạn cũng biết đó, đối với một người mà có thể tạo ra cơn động đất ở giữa San Francisco và Oakland thì việc chiến thắng một bệnh tật nhỏ nhoi tầm thường thì quá là đơn giản, phải không các bạn?

Bạn đọc bình luận:
Tôi thật sự khâm phục ý chí cua Angela.Chính điều đó đã giúp cô trở lại với cuộc sống trên đôi chân của mình.Tôi nghĩ Angela là sự tượng trưng cho hàng ngàn cuộc đời bất hạnh khác.Những con người đó cũng tràn đầy lòng quyết tâm của Angela, nhưng có mấy ai cũng có những may mắn như Angela?
( 31/05/2003   xu xu )
Tôi có lần được xem qua một câu chuyện kể về một cô bé bị liệt cả hai chân sau cái ngày sinh nhật lần thứ tám của cô ta. Khi ấy bố mẹ cô cũng rất đau lòng khi nhìn thấy đứa con gái yêu thương của mình sẽ làm bạn suốt đời với chiếc xe lăn, đó là lời tiên đoán của một bác sĩ danh tiếng trong thành phố nơi cô bé sinh sống.

Biết làm sau đây khi nỗi bất hạnh ập đến. Vào dịp hè Bố mẹ đưa cô đến vùng biển sinh sống , với hy vọng rằng không khí trong lành và vẽ đẹp của biển khơi sẽ chữa lành bệnh tật.

Họ sống trọ tại nhà của một thuyền trưởng. Vợ của vị thuyền trưởng yêu mến cô bé và thường xuyên kể cho cô nghe về vẻ đẹp và sự hùng vĩ của biển cả cùng các thủy thủ đoàn. Đặc biệt là bà kể cho cô nghe về con chim Cờ-seo thông minh, hót hay mà chồng bà lúc nào cũng mang nó theo bên mình dù đi tới bất cứ nơi đâu. Cô bé dường như muốn bay vào biển khơi, đi đến con thuyền để tận mắt nhìn thấy chú chim Cờ-seo ấy. Chẳng bao lâu sau con thuyền của vị thuyền trưởng trở về. Bà thuyền trưởng ẵm cô bé lên thuyền, trong khi đi tìm chồng mình bà đã để cho cô bé ngồi ở bon tàu cạnh một chú thủy thủ. Cô bé vì quá muốn nhìn thấy chú chim đã nói :
- Chú ơi ! Hãy dắt cháu xem chú chim Cờ-seo được không chú ? Và vị thủy thủ này không biết cô bé bị liệt cả đôi chân. Đáp lại :
- Được, cháu hãy theo chú.

Khi ấy cô bé vui mừng đến nỗi quên cả đôi chân bị liệt, rồi một nước, hai bước, từ từ đi đến xem chú chim Cờ-seo. Và.....

Hết mùa hè ấy cô bé có thể đến trường bằng chính đôi chân của mình.
( 28/11/2003   Viphongttp )
giống tôi hồi bé..luôn tin tưởng vào giá trị bản thân mình và tin rằng mình có thể làm mọi thứ. Nhưng lớn lên mới thấy thế giới này khá tàn nhẫn. Nó ko nhân hậu và trân trọng ước mơ như câu chuyện tuyệt đẹp này.......
( 07/07/2006   rabbit )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đồ cổ
Ngụ ngôn cho mẹ
Chiếc túi màu nâu
Bác sĩ ơi, hãy mỉm cười
Mẹ tôi
Cha tôi - Edmond de Amicis
Gán nhãn - Nguyễn Vĩnh Nguyên
Tại sao phụ nữ khóc
Ô cửa kính vỡ
Câu cá
Thư gởi con trai
Hóa đơn

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web